Loạt game mobile "dễ mà khó" khiến bạn đứng ngồi không yên

Những game mobile vừa "khó xơi" lại vừa có cái tên được đặt bằng chữ cái không có nghĩa trong dưới đây hẳn sẽ khiến bạn phải đứng ngồi không yên.

Loạt game mobile "dễ mà khó" khiến bạn đứng ngồi không yên

aa

aa là tựa game mobile đầu tiên trong số các game khó xơi của General Adaptive App. Tất cả các game của hãng này đều được đặt tên bằng các chữ cái và không hề có nghĩa. "aa" không hề có bất cứ cốt truyện hay nhân vật nào, cơ chế chơi của game cũng cực kỳ đơn giản nhưng cũng khiến người chơi phải đau đầu không kém.

Trong game, người chơi sẽ thấy một vòng tròn lớn đang xoay và vô số các vòng tròn nhỏ được xếp bên dưới chờ được kết nối. Nhiệm vụ lúc này của người chơi là chạm vào màn hình để các vòng nhỏ bay lên và kết nối với vòng tròn lớn ở trên, nếu kết nối thành công hết số lượng vòng tròn thì màn chơi sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, nếu để các vòng tròn nhỏ chạm nhau thì xem như người chơi đã thất bại ở màn đó.
 
iPhone Screenshot 2

Ban đầu thì mọi việc có vẻ đơn giản và trôi chảy, nhưng càng ở các màn về sau, số lượng vòng nhỏ tăng lên buộc người chơi phải kết nối hết mới qua màn được. Và tất nhiên người chơi phải nhanh tay, lẹ mắt cũng như sắp xếp các vòng tròn nhỏ này sao cho hợp lý và đủ chỗ trống để những cái sau còn có chỗ kết nối vào. Thêm vào đó, vòng tròn lớn không chỉ quay theo một tốc độ nhất định mà sẽ tăng dần ở những màn sau khiến cho độ thử thách và "khó xơi" càng lúc càng tăng cao.

iPhone Screenshot 3

Đến với "aa", việc thua và phải chơi lại màn đó hàng chục lần là chuyện thường xuyên diễn ra, thậm chí có khi đến cả trăm lần. Điểm hay của "aa" là nó rất dễ gây nghiện và không kém phần gây ức chế cho người chơi, khiến họ phải chơi cho đến khi nào qua màn thì thôi. Bên cạnh đó, game có tính năng chia sẻ thành tích với bạn bè nên gây tính tranh đua rất cao.

Link download: iOS/ Android

ao

Cũng giống như aa, ao là tựa game giải đố không hề có bất cứ cốt truyện nào và người chơi vẫn phải xoay quanh "cuộc chiến" giữa vòng tròn lớn và những vòng tròn nhỏ. Tuy nhiên, "ao" có một thay đổi nhỏ: thay vì các cọc liên kết giữa vòng tròn nhỏ và lớn có độ dài bằng nhau như "aa" thì "ao" có độ dài bất định, tức sẽ có lúc dài lúc ngắn khác nhau.

Điều này sẽ gây khó khăn cho người chơi hơn so với "aa" vì phải kiểm soát cả khoảng cách chứ không đơn thuần như trước nữa, bên cạnh đó, chính độ dài cọc nối bất định này sẽ khiến người chơi dễ dàng bị hoa mắt hơn ở những màn sau và dễ có những quyết định sai lầm dẫn đến thua màn chơi.

Link download: iOS/ Android

ff

Tiếp tục đề tài vòng tròn, ff vẫn đưa người chơi đến với giao diện quen thuộc, nhưng thử thách có đôi phần khác đi và khó nhằn hơn rất nhiều. Các game thủ sẽ bắt gặp vòng tròn lớn đang xoay quanh cùng vô số cọc cắm trên nó, lúc này game yêu cầu người chơi bắn từng vòng tròn nhỏ lên sao cho trúng vào cọc để kết nối được với vòng tròn lớn.

iPhone Screenshot 1

Thử thách lần này khác hẳn so với 2 phần trước vì nó đòi hỏi người chơi phải canh thật chính xác và nhanh tay lẹ mắt, cũng như tập trung cao độ nếu không muốn bắn hụt. Tốc độ quay của vòng tròn lớn càng lúc càng nhanh tương ứng với cấp độ của từng màn chơi, và tất nhiên những chiếc cọc cắm trên đó cũng sẽ quay theo. Thử thách tưởng chừng đơn giản này đôi khi sẽ khiến nhiều người chơi cảm thấy hoa mắt, dễ dàng bắn hụt và dẫn đến ức chế muốn qua màn cho bằng được.

iPhone Screenshot 2

Link download: iOS/ Android

ki

Một tựa game giải đố khác được phát triển bởi General Adaptive App, tuy nhiên lần này sẽ không xoay quanh việc kết nối các vòng tròn nữa. Người chơi trong phần này sẽ được yêu cầu dẫn đường trái bóng tròn đi theo đúng làn đường đã được vẽ sẵn.

iPhone Screenshot 2

Cách chơi trong game cũng rất đơn giản: mở đầu mỗi màn chơi sẽ là một trái bóng chạy theo đường thẳng và ở mỗi ngã rẽ, người chơi phải chạm vào màn hình để bóng rẽ theo hướng đấy. Nếu chuyển hướng bóng chậm, người chơi sẽ thua cuộc và phải chơi lại màn chơi ấy. Không dừng ở đó, ở mỗi ngã rẽ bóng sẽ thay đổi tốc độ, lúc nhanh lúc chậm nên sẽ càng gây thêm khó khăn cho người chơi trong việc phán đoán trước tình huống.

iPhone Screenshot 3

Link download: iOS/ Android

ti

ti là sản phẩm tiếp nối những game "khó hiểu, khó xơi" của General Adaptive App. Đối với những game trước đó, khi vào màn người chơi sẽ có một dòng chữ hướng dẫn trước phải làm thế nào. Tuy nhiên với "ti", cấp độ "làm khó" người chơi đã tăng lên, không hề có bất kì dòng chữ nào hướng dẫn cả.

iPhone Screenshot 1

Bước vào trò chơi, game thủ sẽ bắt gặp 1 vòng tròn lớn có màu sắc được pha màu ngẫu nhiên (xám hoặc đen). Tuy nhiên, chưa kịp định hình được rõ ràng màu sắc, game sẽ đẩy mất vòng tròn cũ đó đi và thay vào đó xuất hiện vòng tròn mới với 2 dòng chữ YES và NO. Nhiệm vụ của game lúc này chính là người chơi phải nhớ lại đúng màu sắc của vòng tròn đầu tiên để xác định vòng tròn thứ 2 có giống màu hay không, và nếu trả lời đúng sẽ tiếp tục đến vòng tròn 3-4-5 về sau.

Càng lúc độ khó càng nâng lên cũng như màu sắc của những vòng tròn này càng lúc càng giống nhau, rất nhiều lần độ chênh lệch đậm - nhạt màu sắc trong những vòng tròn này rất ít khiến người chơi dễ dàng nhầm lẫn và thua cuộc. Nhìn chung, đây là một sản phẩm yêu cầu người chơi phải có trí nhớ và con mắt phân biệt màu cực tốt thì mới mong vượt qua được nhiều thử thách trong game.

Ngoài ra, điểm hay của "ti" là nó rất dễ gây nghiện và không kém phần gây ức chế cho người chơi, khiến họ phải chơi cho đến khi nào qua màn thì thôi. Bên cạnh đó, game có tính năng chia sẻ thành tích với bạn bè nên gây tính tranh đua rất cao.

Link download: iOS/ Android

Line

Được phát triển bởi 2121, tựa game Line có giao diện và cách chơi cực kỳ đơn giản. Game chỉ có 2 tông màu đen và trắng, luật chơi xoay quanh việc game thủ phải điều khiển sao cho "nhân vật chính", vốn là một thực thể màu trắng không xác định chu du qua những con đường đầy hiểm trở.

Loạt game mobile

Cách điều khiển trong game hoạt động theo cơ chế chạm: với một chạm ban đầu, "nhân vật chính sẽ trườn xuống phía dưới, và với lần chạm thứ 2 sẽ trườn ngược lên trên, tương tự những trình tự chạm sau cũng giống như vậy. Điều khó ở đây là nhân vật chính trong game sẽ di chuyển rất nhanh nên người chơi phải chạm liên tục để cân đối đường di chuyển, nhất là lúc qua những con đường hẹp càng phải bình tĩnh điều khiển sao cho không bị đụng vách dẫn đến thua cuộc.

Loạt game mobile

Với đồ họa mang phong cách tối giản, cách chơi không còn gì đơn giản hơn, nhưng để đạt được điểm số cao thì lại không phải là một điều dễ dàng. Line sẽ khiến người chơi nhiều lần ức chế nhưng vẫn khiến họ bị nghiện và quyết chơi để đạt được thành tích cao hơn nhằm ganh đua với bạn bè.

Link download: Android

Up The Line

Được phát triển bởi Sonar Systems, Up The Line cũng góp mặt trong danh sách các tựa game đơn giản nhưng dễ làm người chơi phát điên. Nhân vật chính trong game lần này sẽ là một chiếc hộp vuông có tên Boxi và nhiệm vụ của người chơi là điều khiển chiếc hộp này nhảy lên các bậc thềm để đạt được vị trí cao hơn.

Loạt game mobile

Cơ chế điều khiển trong game được chia làm 2 nửa, nếu người chơi ấn vào nửa màn hình bên phải, Boxi sẽ nhảy sang hướng đó, và ngược lại khi ấn vào bên trái. Ban đầu người chơi có thể cảm thấy đơn giản nhưng càng lên những bục cao hơn, rắc rối sẽ rình rập chực chờ cho bạn thua cuộc. Các bậc thềm trong game đều rất mỏng manh, mỗi khi nhảy lên, nếu không ra quyết định nhanh cho bước tiếp theo, bậc thềm này sẽ sập xuống và kết quả người chơi sẽ thất bại.

Nếu vẫn thấy đây chưa thể "làm khó" được bạn, hãy cố gắng lên những bậc thềm cao hơn, nơi đây những bậc thềm sẽ di chuyển liên tục khiến việc phán đoán hướng nhảy của người chơi nhiều lần bị đánh lừa dẫn đến chuyện thua cuộc thường xuyên xảy ra.

Link download: Android

(Theo GameK)