Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam

Điểm qua những game online mới được các nhà phát hành Việt Nam mua về nước trong thời gian qua.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam
 
Đào Viên
 
Theo thông tin mới nhận được của GameK, game online 3D hấp dẫn có lối chơi đánh theo lượt Đào Viên sẽ do một nhà phát hành quen thuộc là Asiasoft cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Tuy vậy, hiện tại chúng ta vẫn chưa rõ thời điểm chính xác trò chơi được đưa tới tay game thủ nước nhà, chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể trải nghiệm sản phẩm có chất lượng rất tốt này.
 
Đào Viên là một game online 3D được đầu tư rất công phu của công ty Playcool trực thuộc ChangYou, họ đã bỏ ra 3 năm công sức và khoản tiền đầu tư bỏ ra lên tới 30 triệu USD để làm ra một sản phẩm next-gen cho thể loại MMORPG chiến đấu theo lượt. Vận dụng sức mạnh tiên tiến bởi công nghệ làm game hàng đầu hiện nay là Unreal Engine 3 trong toàn bộ quá trình phát triển đã mang lại những hình ảnh tuyệt vời, hỗ trợ độ phân giải HD 1080P sắc nét và màu sắc.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 2
 
Gameplay của Đào Viên sử dụng hệ thống chiến đấu ATB (Active Time Battle), đưa khái niệm thời gian thực vào thể loại đánh theo lượt, phá bỏ đi việc phải chờ đợi quá lâu, đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, kết hợp với nhiều cách chơi mới mẻ, hệ thống triệu hồi giống như trong series kinh điểnFinal Fantasy, ngoài ra còn có cả hệ thống QTE (Quick Time Event) trong giao chiến, mang lại cho người một trải nghiệm sảng khoái, hấp dẫn vô cùng.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 3
 
Hệ thống nghề nghiệp trong Đào Viên rất da dạng, mọi người chơi khi mới vào game sẽ đều có nghề nghiệp ban đầu là Nông Dân. Chúng ta biết rằng trong lịch sử có rất nhiều các vị anh hùng huyền thoại đều có xuất thân là các lão bách tính bình thường, hằng ngày đều chăm chỉ làm nông kiếm sống nhưng khi đất nước có nguy nan, gặp nạn sẽ vùng dậy đấu tranh bảo vệ đất nước.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 4
 
Khi chơi lên tới cấp 10 người chơi sẽ có quyền lực chọn một nghề nghiệp chuyên dụng cho mình là Đới Giáp, Khống Huyền, Hiệp Khách và Bách Gia.
 
Đới Giáp là các binh sĩ được huấn luyện chuyên nghiệp trong quân ngũ, sở trường sử dụng các loại vũ khí tấn công ở phạm vi gần, vẫn được coi là những tiên phong, lá chắn sống trong những trận chiến khốc liệt nhất, bất luận là PK hay trong các trận đánh boss, họ luôn thể hiện được những giá trị quan trọng của mình. Sau này Đới Giáp có thể lựa chọn chuyển nghề lần thứ hai thành Cấm Vệ, Hổ Vệ hoặc Bạch Mã Nghĩa Tùng.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 5
 
Khống Huyền có sở trường dụng tên bách phát bách trúng, đánh bại kẻ thù cự li xa, là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ, ngoài ra họ còn có thân pháp nhanh nhẹn, khả năng né tránh tốt, bù lại vào đó là khả năng phòng ngự không tốt lắm. Khi đạt cấp độ cao hơn, người chơi có thể lựa chọn biến đổi thành Cường Cung, Kình Nỏ hoặc Tiên Đăng Tử Sĩ.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 6
 
Hiệp Khách có hành tung kì bí, là những sát thủ bẩm sinh, thoắt ẩn thoắt hiện rất ít người biết rõ ràng về quá khứ hay xuất thân của họ. Nhân vật này sở trường cận chiến, xuất thủ vô ảnh vô tình, đến và đi đều không để lại dấu vết, đồng thời rất linh hoạt, nhạy bén, giỏi phán xét tình huống, có thể thoát khỏi muôn trùng vây của địch mà không hề hấn gì. Khi đạt đến một cấp độ nhất định có thể lựa chọn chuyển hóa thành Thích Khách, Kiếm Khách hoặc Phiêu Kỵ.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 7
 
Bách Gia là những học giả chuyên nghiên cứu sử sách, thiên thư, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, có hiểu biết sau rộng về mọi chuyện trong thiên hạ. Trong thế giới của Đào Viên, họ là những người duy nhất biết sử dụng pháp thuật để tấn công kẻ địch từ xa đơn lẻ cho tới quần thể, chưa kể còn có năng lực trị thương, cường hóa cho đồng đội, đóng vai trò bộ não trong mọi tổ đội. Khi đạt tới cấp độ cao có thể lựa thành ba nghề nghiệp chuyên sâu là Mưu Sĩ, Đạo Sĩ hoặc Học Sĩ.
 
Ngự Long Tại Thiên
 
Ngự Long Tại Thiên là một trong những game online đồ họa 3D đẹp mắt đã được mua về Việt Nam từ năm 2013 và thậm chí đã chuẩn bị xong các khâu dịch thuật và vận hành. Nhưng do nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan, trò chơi đã phải chờ đợi khá lâu mà chưa được chính thức ra mắt game thủ nước nhà. Cho tới thời điểm hiện tại, theo nguồn tin riêng của GameK thì Ngự Long Tại Thiên sẽ mở cửa tại Việt Nam ngay đầu năm 2014 này. Tuy vậy, NPH vẫn chưa ấn định thời điểm cụ thể sẽ tiến hành đợt thử nghiệm.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 8
 
Nếu như bạn chưa biết, Ngự Long Tại Thiên (trước có tên Project X-Game) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG lấy đề tài lịch sử Tam Quốc được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi sẽ tập trung vào mang quốc chiến khi đưa người chơi tới những chiến trường rộng lớn và cực kỳ khốc liệt với sự giao tranh giữa Cửu Châu cùng Cửu Đại Trận Doanh.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 9
 
Sản phẩm này được sử dụng những công nghệ engine vật lý hàng đầu thế giới, phong cách đồ họa đi theo hướng chân thực để tại hiện lại 1 giai đoạn hào hùng bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc, kế đó dung hợp bên trong những gameplay thú vị và hấp dẫn xoay quanh nội dung quốc chiến để mang lại một trải nghiệm thật kỳ thú cho người chơi. Trò chơi cũng đề cao hệ thống xã hội, ủng hộ người chơi giao lưu với nhau và tạo nên những mối quan hệ bằng hữu trong thế giới ảo chia sẻ trải nghiệm game được tốt hơn.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 10
 
Hệ thống nghề nghiệp trong Ngự Long Tại Thiên đi theo chiều hướng tự do khi không hề có những thiết lập cố định hay giới hạn nghề nghiệp nào cả. Người chơi sẽ có thể tự do sử dụng loại vũ khí mà họ muốn, học loại kỹ năng mà họ thích, hoàn toàn tự do xây dựng một nhân vật theo sự tưởng tượng phong phú của mình. Các loại vũ khí chủ yếu sẽ được phân thành các hệ như Bá Đao, Thần Cung, Trọng Kiếm, Pháp Trượng, Vũ Phiến, Ngân Thương.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 11
 
Về phương diện hệ thống gameplay, trò chơi này sẽ có những phần chơi rất thú vị để người chơi tự khám phá và thử thách bản thân như quốc chiến hàng vạn người, công thành chiến, hệ thống QTE (Quick Time Event) trong chiến đấu, những phụ bản với nội dung sử thi, hệ thống thần binh, nuôi dưỡng chiến mã, xây dựng thành trì cho riêng mình, chiến tranh chống quân Nam Man, sử dụng khí tài chiến tranh như máy bắn đá, máy phá thành.
 
Động Man Anh Hùng Truyện
 
Động Man Anh Hùng Truyện (động man trong tiếng Trung có nghĩa chỉ anime/manga) là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài anime/manga Nhật Bản được phát triển bởi công ty Lezhou. Trò chơi có cốt truyện chính dựa trên bộ 3 manga nổi tiếng gồm Naruto, One Piece và Bleach, xây dựng nên 1 thế giới mạo hiểm với hàng trăm nhân vật quen thuộc cùng những trận chiến hoa lệ.

Trò chơi sẽ giữ nguyên cốt truyện của cả 3 bộ manga cùng lượng lớn những đoạn đối thoại và tình tiết dẫn dắt hấp dẫn, kỹ năng các nhân vật cũng thể hiện được nét đặc trưng và giữ nguyên 100% phong cách y như trong truyện.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 12
 
Động Man Anh Hùng Truyện sử dụng hình thức chiến đấu theo lượt với hệ thống tự động, mỗi nhân vật đều có những tuyệt kỹ của riêng mình, tất cả những yếu tố về nhân vật, kỹ năng, trang bị, đẳng cấp, thuộc tính, tổ hợp, vị trí… đều ảnh hưởng trực tiếp tới sự thắng bại của trận đấu.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 13
 
Khi mới đăng nhập vào game, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 6 nhân vật chia đều cho cả 3 phe One Piece, Naruto và Bleach. Mỗi nhân vật sẽ có chỉ số thuộc tính, nghề nghiệp, danh vọng, trức vụ hoàn toàn khác biệt.
 
Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 14
 
Nội dung gameplay của trò chơi sẽ có những tính năng độc đáo như hệ thống bạn đồng hành, hệ thống chi viện quân, hệ thống phòng nữ hầu, hệ thống bảo thạch, hệ thống tinh hồn cùng nhiều event hàng ngày thú vị.
 
Theo một nguồn tin của chúng tôi thì Động Man Anh Hùng Truyện đã được mua về Việt Nam và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Nữ Thần Liên Minh
 
Nữ Thần Liên Minh là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài Tây phương ma ảo được phát triển bởi công ty Youzu. Game online này lấy cốt truyện chính dựa trên bối cảnh thần thoại Châu Âu, người chơi sẽ được vào vai 1 vị anh hùng, giải cứu những vị nữ thần tuyệt sắc rồi nhận lấy sự chúc phúc và chiến đấu cùng họ để đánh đuổi mọi thế lực hắc ám đang muốn chiếm thế giới.

Trò chơi có nền đồ họa tương đối đẹp, thể hiện được phong cách phương Tây với nét cổ kính và u tối. Hệ thống nhân vật và trường cảnh được thiết kế chi tiết, có tính tương tác với môi trường cao, cử động chiến đấu mượt mà và bắt mắt khiến cho tổng thể hình ảnh game trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 15

Trong Nữ Thần Liên Minh, tính năng độc đáo nhất là việc nuôi dưỡng và phát triển các nữ thần, khiến họ trở thành liên minh sức mạnh tối thượng nhất của người chơi. Hệ thống này sẽ bao gồm rất nhiều nguyên tố và chi tiết, người chơi sẽ cần tìm hiểu tính cách, thuộc tính rồi tạo ra những bộ thánh y mạnh mẽ cho các nữ thần mà mình đã giải cứu.
 
Trò chơi còn có nhiều hình thức PVP khác nhau như chế độ quyết đấu 3vs3, đẩy tháp 5vs5, tranh cờ chiến 10vs10…, mỗi dạng chiến trường sẽ lại cho game thủ một trải nghiệm thật đặc biệt. Nữ Thần Liên Minh còn có hệ thống vinh danh độc đáo nhằm ghi chép lại môt cách chi tiết mỗi trận chiến mà người chơi đã tham gia.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 16

Các nội dung gameplay của trò chơi này được xây dựng rất phong phú với hàng loạt hệ thống hấp dẫn như tọa kỵ, thách đấu 12 cung hoàng đạo, công hội, trang viên, kết hôn, long châu, PVP liên server…
 
Kể từ ra mắt cho tới nay, Nữ Thần Liên Minh đã giành được cho mình nhiều giải thưởng cao quý của làng game Trung Quốc. Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi thì tựa game này đã được mua về Việt Nam và sẽ ra mắt trong quý 2 năm nay.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 17
 
Đại Đường Vô Song 2
 
Đại Đường Vô Song 2 là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Sản phẩm này được đội ngũ phát triển của NetEase bỏ công sức nhào nặn trong vòng 2 năm, và nó cũng là game online miễn phí được công ty internet số 2 Trung Quốc đầu tư phát triển sớm nhất.

Trò chơi kế thừa phong cách thiết kế cơ bản của phiên bản trước, sau đó tiến hành cải thiện tất cả mọi phương diện: sử dụng 1 bộ engine do chính mình phát triển, đầu tư lượng lớn tài nguyên mỹ thuật hoàn toàn mới, thiết lập lại các hệ thống gameplay thú vị, mang lại cho game thủ những trải nghiệm lôi cuốn hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 18

Lấy bối cảnh giai đoạn lịch sử cuối Tùy đầu Đường, người chơi sẽ ngao du vào 1 thế giới giang hồ với đầy rẫy những chuyện thị phi, giương cao lá cờ chính nghĩa để rồi viết nên câu chuyện huyền thoại của riêng mình.
 
Về phương diện đồ họa, Đại Đường Vô Song 2 mang đậm phong cách thiết kế của game võ hiệp Trung Quốc với đường nét tinh tế và chân thực. Các mô hình nhân vật và cảnh vật có độ chi tiết cao và hỗ trợ độ phân giải lớn, thêm vào đó là những hiệu ứng hình ảnh phức tạp và tạo dáng vẻ huyền ảo rất bắt mắt. Trò chơi cũng áp dụng 1 bộ engine vật lý khiến cho quá trình chiến đấu trở nên sinh động và chân thực hơn.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 19

Đại Đường Vô Song 2 có một hệ thống môn phái rất phong phú với 8 sự lựa chọn cho người chơi gồm Thiếu Lâm, Thục Sơn, Bách Hoa Cổ, Bách Hoa Y, Hàn Băng Môn, Thiên Sát Minh, Vô Danh Trang và Hiệp Ẩn Đảo. Mỗi môn phái sẽ có hệ thống trang bị và có vũ khí sở trường khác nhau, bên cạnh đó là hệ thống kỹ năng phong phú với nhiều phương hướng phát triển, mỗi môn phái sẽ có vai trò của riêng mình trong đội ngũ như cận chiến, đánh xa, pháp hệ và trị thương.

Loạt game online mới đang trên đường tới Việt Nam 20

Nội dung gameplay của Đại Đường Vô Song 2 có rất nhiều hệ thống phong phú và hấp dẫn nhằm đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho gamer như hệ thống võ tướng, võ tướng tu hành, danh tướng kỹ, hệ thống khinh công, nâng cao thao tác chiến đấu, hệ thống phân chia phe cánh, các tính năng chiến tranh, PK đa dạng…
 
(Theo GameK)