Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời

"Man Hoang Sưu Thần Ký" là một trò chơi trực tuyến mới được công bố thuộc thể loại MMOARPG được tự tay công ty ChangYou của Trung Quốc phát triển dựa trên bộ công cụ Cry Engine 3. Trước khi tên trò chơi được công bố chính thức, nó được gọi là "Project K", theo như nhà phát triển ChangYou thì game đã được nghiên cứu và phát triển được 26 tháng.

Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời
Câu chuyện của trò chơi dựa trên bộ tiểu thuyết "Man Hoang Tam Bộ Khúc" bao gồm "Sưu Thần Ký", "Man Hoang Ký", "Vân Mộng Trạch" với bối chính về thế giới thượng cổ. Phong cách nghệ thuật trong game được kết hợp hòa hảo với cả 2 phong cách Đông, Tây, mang lại một chất lượng xứng tầm quốc tế. Gameplay của trò chơi chú trọng lớn vào yếu tố hành động, mang lại cảm giác đã tay về đồn đánh cũng như cảm giác chính xác khi ra đòn. Game còn sử dụng cơ chế chiến đấu "non - target" kết hợp với các kĩ năng phong phú để tấn công trên không trung và ở mặt đất, mang lại một cảm giác tự do, thoải mái cho người chơi.
 
"Man Hoang Sưu Thần Ký" thể hiện nhiều tham vọng của ChangYou khi muốn hướng ra thế giới, một sản phẩm mang chất lượng toàn cầu hóa. Đội ngũ phát triển chung của Trung Quốc và Hàn Quốc kết hợp những yếu tố trong văn hóa của cả phương đông và phương tây để tạo nên một thế giới kì diệu, rực rỡ lôi quấn được người chơi. Tuy đặt nặng vào yếu tố hành động nhưng game vẫn không mất đi những giá trị truyền thống của một tựa game MMORPG.
 
Tại thị trường trò chơi trực tuyến ở Trung Quốc hiện nay thì "Man Hoang Sưu Thần Ký" là game đầu tiên sử dụng bộ công cụ Cry Engine 3(CE3) để phát triển.Từ năm 2009, ChangYou đã ký được bản quyền sử dụng CE3, và sau 26 tháng trong quá trình nghiên cứu và phát triển, CE3 đã mang lại những mặt tích cực đáng kể.
 
Với sức mạnh của bộ công cụ này, đội ngũ phát triển đã có thể tái hiện lại một thế giới của thời kì hoang sơ với "cửu châu", "tứ hải", "đại hoang ngũ tộc" một cách chân thực và đầy màu sắc. Do thiên về mặt hành động nên các tương tác vật lý trong game rất được chú trọng, người chơi có thể cảm nhận rõ được uy lực của những cú đánh, hay sự mềm mại của những ngọn cỏ runh rinh trong gió, áo giáp của người chơi cũng sẽ xuất hiện những vết trầy xước và nhuốm đỏ khi người chơi bị tấn công.
 
Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời 2
 
Sử dụng hệ thống "non - target" trong cơ chế chiến đấu nên kĩ năng của người chơi trong việc điều khiển nhân vật là rất quan trọng, người chơi sẽ phải nhanh nhẹn và khéo léo để cho ra những đòn đánh hiệu quả và đẹp mắt. Yếu tố môi trường, địa hình cũng đóng góp một phần không nhỏ vào vấn đề này. Trò chơi ngoài việc áp dụng 2 chế độ truyền thống PVE và PVP, thì hệ thống SVS (máy chủ đối đầu máy chủ) sẽ xuất hiện trong tương lai.
 
Hiện nay các thông tin chính thức về nhân vật, nghề nghiệp, quái vật... đều chưa được tiết lộ. Nhà sản xuất ChangYou dự kiến sẽ đưa "Man Hoang Sưu Thần Ký" vào giai đoạn close beta trong cuối năm nay.
 
Các bạn có thể tham khảo thêm tại http://g.changyou.com/k.shtml
 
Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời 3
Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời 4
 
Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời 5
Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời 6
 
Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời 7
Man Hoang Sưu Thần Ký - MMOARPG bom tấn sắp chào đời 8
 
(Theo GameK)