Mạng bắt đầu chậm vì sửa cáp, cơn ác mộng đã đến với game thủ Việt Nam

Theo ghi nhận của chúng tôi thì phải đến chiều tối ngày hôm nay 23/06, đường truyền quốc tế của Việt Nam mới thực sự bị ảnh hưởng.
Việc kết nối vào server Overwatch cũng là rất khó khăn.Việc kết nối vào server Overwatch cũng là rất khó khăn.

Như chúng ta đã biết, theo như thông báo thì bắt đầu từ 23h ngày hôm qua 22/06, tuyến cáp quang biển AAG của Việt Nam chính thức được tiến hành bảo trì. Dự kiến, quá trình bảo trì lần này sẽ hoàn tất vào ngày 27/06. Do vậy, trong khoảng 5 ngày bảo trì thì tốc độ truy cập Internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm.

Mặc dù tiến hành bảo trì từ đêm ngày hôm qua, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi thì phải đến chiều tối ngày hôm nay 23/06, đường truyền quốc tế của Việt Nam mới thực sự bị ảnh hưởng.

Thật vậy, chất lượng đường truyền bị ảnh hưởng rõ rệt đối với các tựa game mà người chơi phải kết nối sang server nước ngoài, điển hình là DOTA 2 và Overwatch.

 Chỉ số ping DOTA 2 quá cao, vượt quá 200 ở server Đông Nam Á hay nhiều server khác
Chỉ số ping DOTA 2 quá cao, vượt quá 200 ở server Đông Nam Á hay nhiều server khác.

Như chúng ta có thể thấy, chỉ số ping của cụm server Đông Nam Á trong DOTA 2 nhảy vọt lên hơn 200, một con số rất khó để chấp nhận khi mà chỉ số ping trung bình của server Đông Nam Á bình thưởng chỉ khoảng dưới 80.

Đặc biệt hơn, khi chỉ số ping lớn hơn 100 thì người chơi đã có thể cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trong việc điều khiển, và khi chỉ số ping hơn 200 thì tốt nhất bạn nên nghỉ chơi để tránh rước cục tức vào người.

Đồng cảnh ngộ với các game thủ DOTA 2 chính là những người chơi Overwatch, tựa game bắn súng cũng đặt server Đông Nam Á tại Singapore. Theo đó, nhiều game thủ Overwatch không thể kết nối được tới server và thường xuyên rơi vào cảnh disconnect.

Thậm chí, theo chia sẻ của một số game thủ thì việc chơi Overwatch bây giờ cũng chỉ nhu tự rước bực mình vào người. Bởi kể cả khi có kết nối được vào game thì cũng rất hay gặp phải cảnh delay do ping quá cao, và đặc biệt là đang chơi có nguy cơ bị... disconnect ra ngoài, vừa dễ thua trận mà có khi còn bị người khác tố cáo, cho rằng phá game.
 Nhiều game thủ Việt than vãn vì tốc độ mạng quá chậm
Nhiều game thủ Việt than vãn vì tốc độ mạng quá chậm.

Có thể thấy, việc tiến hành bảo trì cáp quang AAG đang trở thành cơn ác mộng của game thủ, và đặc biệt hơn, chúng ta sẽ còn phải sống trong tình cảnh mạng chậm như thế này trong vòng khoảng 4 ngày nữa, đến tận ngày 27/06.

(Theo GameK)