Máy chơi game MOJO hé lộ thêm tính năng hấp dẫn

Nhà sản xuất máy chơi game Mojo là Mad Catz muốn đưa công nghệ GameStream của Nvidia lên sản phẩm của mình.

Máy chơi game MOJO hé lộ thêm tính năng hấp dẫn
 
Hồi giữa tháng Mười, chúng ta đã từng biết đến chiếc máy chơi game Android Mojo của nhà sản xuất Mad Catz sẽ được bán ra vào tháng 12 tới. Một điểm "ăn tiền" của thiết bị chính là khả năng stream game từ máy tính của nó. Và có vẻ như Mad Catz sẽ sử dụng công nghệ stream game của nhà sản xuất Nvidia cho console mini của mình.
 
Nói một cách dễ hiểu thì với công nghệ stream này, game thủ có thể thưởng thức game ngay trên màn hình TV lớn tại nhà, thay vì màn hình PC thông thường. Thiết bị đảm nhiệm tính năng này chính là Mojo.
 
"Chúng tôi đang tiến hành các đàm phán với Nvidia và hy vọng rằng sẽ sớm đưa công nghệ GameStream lên Mojo, sau khi máy được bán ra một thời gian" - Giám đốc PR toàn cầu của Mad Catz là Alex Verrey cho biết trên Engadget.

Máy chơi game MOJO hé lộ thêm tính năng hấp dẫn 1
Máy chơi game Mojo chạy Android.

GameStream là công nghệ stream game từ PC của Nvidia hiện được dùng trên console Shield cũng chạy Android của nhà sản xuất chip này. Nếu Nvidia chấp nhận yêu cầu của Mad Catz, đây sẽ là thiết bị đầu tiên không phải do Nvidia sản xuất được trang bị GameStream. Tuy nhiên, cho tới nay thì đại diện của Nvidia chưa xác nhận có hợp tác với Mad Catz hay không, chỉ nói rằng họ có ý định "tìm kiếm hợp tác với các nền tảng ngoài".
 
Về mặt cấu hình, M.O.J.O. sở hữu chip xử lý nVidia Tegra 4 T 40 S, tốc độ 1.8 GHz, 2GB RAM, bộ nhớ trong 16GB, cổng HDMI với khả năng hỗ trợ thiết bị hiển thị có độ nét 1080p, khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ SDXC dung lượng lên tới 128GB. Cỗ máy có cấu hình tương đối mạnh này chạy phiên bản HĐH Android 4.2.2.

Khi ra mắt, chiếc máy chơi game này sẽ được đi kèm với tay cầm không dây mang tên C.T.R.L.R. Không ít người cho rằng chiếc tay cầm này khá tiện lợi khi không chỉ hỗ trợ M.O.J.O. mà còn có thể kết nối với những chiếc điện thoại di động chạy cùng hệ điều hành.

(Theo GameK)