Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Cùng chúng tôi điểm danh những game online Trung Quốc phong cách kiếm hiệp hay tiên hiệp cực ấn tượng thời gian qua.
Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Như vậy là game online kiếm hiệp bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã chính thức bước vào giai đoạn open beta tại thị trường Trung Quốc. Và theo truyền thống không khoá IP thì game thủ Việt Nam có thể dễ dàng tham gia vào đợt mở cửa rộng rãi này mà không cần lo lắng gì nhiều. Hiện tại những ai quan tâm hãy truy cập trang chủ trò chơi: http://wuxia.qq.com/.

Ngoài ra, những game thủ quan tâm còn có thể tham khảo thêm tại trang web của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao tiếng Việt có địa chỉ http://www.thiennhai.com/. Đây là nơi chứa nhiều thông tin hữu ích như link download bản cài, giới thiệu chi tiết về các phái, điểm mạnh điểm yếu... và đặc biệt là một số thuật ngữ, câu nói phổ biến trong tiếng Trung để tiện cho việc giao tiếp.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Đây là một sản phẩm được đầu tư công sức vô cùng kỹ lưỡng và gây được sự chú ý từ cả giới game thủ lẫn truyền thông bởi những nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cùng cơ chế gameplay độc đáo hứa hẹn sẽ mang lại một tiêu chuẩn mới cho dòng game võ hiệp.

Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Có thể khẳng định rằng, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đang là một trong những game online 3D có đề tài võ hiệp có chất lượng hình ảnh số 1 trên thị trường, thể hiện được sức mạnh nghiên cứu phát triển tân tiến của Trung Quốc. Phiêu lưu trong thế giới game, người chơi có thể chiêm ngưỡng các khung cảnh rộng lớn, núi non hùng vĩ, công trình kiến trúc đậm nét cổ trang, nhân vật cá tính, khám phá một giang hồ với đủ các yếu tố lãng mạn, thử thách, thi vị chân thực.

Ngự Kiếm Hồng Trần

Ngự Kiếm Hồng Trần là game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Taole Network. Trò chơi lấy bối cảnh chính ở đời Thịnh Đường Võ Hoàng, đưa người chơi khám phá một thế giới quan rộng lớn, phiêu lưu mạo hiểm qua nhiều tình tiết hấp dẫn, kết hợp với lối chơi turn-based giàu tính chiến thuật, đồ họa tinh mỹ cùng hàng trăm loại linh sủng đáng yêu làm bạn đồng hành trong quá trình trải nghiệm. Từ ngày 8 tháng 7 năm 2016, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần cuối và không yêu cầu code kích hoạt nữa.

Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Với bối cảnh thời kỳ Thịnh Đường do Võ Tắc Thiên thống trị, cốt truyện chính trong game được diễn giải tương đối thú vị, xoay quanh hành trình trả thù của con cháu hoàng thất chính thống nhà Lí tuy nhiên không hề mang tông sắc tăm tối mà lại có phần hài hước, vui vẻ. Người chơi sẽ được phiêu lưu qua nhiều bản đồ dựa trên những địa điểm có thật, chiêm ngưỡng những công trình, phụ bản mang đậm kiến trúc cổ trang Trung Quốc.

Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Vào game, người chơi sẽ lập tức tiếp nhận nhiệm vụ tân thủ, tuy có một chút khác biệt là các nhiệm vụ tân thủ ở Ngự Kiếm Hồng Trần không hề có tác dụng hướng dẫn người chơi làm quen với những tính năng gameplay cơ bản, mà đi thẳng vào cốt truyện chính. Tổng quan chất lượng đồ họa của game có phong cách dễ thương, màu sắc sặc sỡ, và có độ chi tiết tương đối chút về cả nhân vật lẫn môi trường, cho dù chỉ là một sản phẩm 2D. Hơn nữa, hình ảnh của game còn gợi nhớ cho người chơi về những sản phẩm cổ điển thời xưa.

Thiên Diễn Lục

Thiên Diễn Lục là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty EnergyStone Games và do Huanju Game vận hành. Không hề khai thác những bối cảnh truyền thống, trò chơi tự xây dựng nên một thế giơi huyễn tưởng của riêng mình, đưa người chơi khám phá một dị giới độc đáo, với cốt truyện liên quan tới những yếu tố thần thoại siêu nhiên vô cùng lôi cuốn, thể hiện qua một nền tảng đồ họa tân tiến, rộng lớn và tráng lệ. Từ ngày 3 tháng 6 năm 2016, sản phẩm này đã thực hiện thử nghiệm giới hạn lần 2 và vẫn yêu cầu code kích hoạt.

Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Trò chơi sử dụng cách thức kết hợp chủng tộc và nghề nghiệp, trước mắt mở hai chủng tộc chính gồm “Chiến Thần” và “Hạo Thiên”, “Chiến Hồn” có thể lựa chọn hai nghề nghiệp gồm Hổ Bôn và Kiêu Kỵ; “Hạo Thiên” có thể lựa chọn hai nghề nghiệp gồm Khí Huyền và Dũ Linh.

Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Ở những phiên bản sau này có thể mở thêm hai chủng tộc nữa, và nâng tổng số nghề nghiệp lên con số 8. Mặc dù nghe tên các nghề nghiệp có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế vẫn là hình thức thiết lập kiểu cũ mà thôi, kiểu tanker-dps-healer, tuy nhiên cũng phải công nhận rằng tạo hình cho từng nghề nghiệp hay chủng tộc của game rất đẹp mắt và đặc sắc.

Thiên Dụ

Game online võ hiệp bom tấn Thiên Dụ (Revelation) mới đây đã chính thức ra mắt trang chủ tiếng Anh tại địa chỉ: https://ro.my.com/en/about. Theo những tin tức mới nhất thì hiện tại game thủ đã có thể đăng ký tài khoản chơi thử từ bây giờ để chuẩn bị cho đợt test đầu tiên sẽ diễn ra vào mùa thu này. Ngoài ra thì Thiên Dụ sẽ kinh doanh dưới dạng miễn phí giờ chơi khi chính thức vận hành phiên bản tiếng Anh.

Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Kể từ khi được giới thiệu thì Thiên Dụ gây ấn tượng mạnh bởi chất lượng gameplay cũng như đồ hoạ thuộc hạng đỉnh và cùng với đó là các tính năng đặc biệt trong cách đánh đấm như combo đã tay, bay lượn... được kết hợp từ nhiều sản phẩm nổi tiếng khác có kết hợp thêm những điểm đặc trưng riêng biệt của dòng game kiếm hiệp.

Bên cạnh các tính năng đặc biệt thì gameplay của trò chơi cũng mang tính hành động thú vị, cho phép game thủ đánh theo kiểu non-target để nâng cao tính hấp dẫn, đại bộ phận kỹ năng đều có vừa di chuyển vừa tấn công, có điều khiển nhân vật né tránh, đỡ đòn của đối phương.

Mê game online kiếm hiệp, đây là những cái tên game thủ Việt không thể bỏ qua

Tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua nền tảng đồ họa tuyệt đẹp của Thiên Dụ với một thế giới hùng vĩ, môi trường kiến trúc được xây dựng rất chi tiết, có hỗ trợ nhiều hiệu ứng cao cấp như đổ bóng thời gian thực, khử răng cưa, tầm nhìn xa…, nhân vật cũng có cử động linh hoạt, nhìn chung để lại ấn tượng tốt đối với người trải nghiệm.

(Theo GameK)