Mediocre Monster: Game RPG bắt người chơi làm quái vật "cùi"

Một ý tưởng khá sáng tạo: Game thủ không phải người hùng giải cứu thế giới mà ngược lại, vào vai quái vật đi chịu đòn.

Mediocre Monster: Game RPG bắt người chơi làm quái vật "cùi"

Trẻ mồ côi, kẻ mất trí nhớ, hoàng tử sa cơ lỡ vận, vô danh tiểu tốt... Dù khởi đầu với thân phận thế nào đi chăng nữa, tất cả các nhân vật chính trong các tựa game nhập vai đều có một mục đích cuối cùng là giải cứu thế giới khỏi số phận diệt vong. Có rất ít tựa game cho chúng ta vào vai kẻ ác ngay từ khi bắt đầu cuộc hành trình, và một tựa game buộc người chơi phải đóng vai một con quái vật cùi bắp như Mediocre Monster thì chắc hẳn là có một không hai từ trước đến nay.

Mediocre Monster là một dự án game indie chuẩn bị được đưa lên Kickstarter với nội dung rất đặc biệt: Nó cho người chơi điều khiển con quái vật Goblin mang tên Gob với nhiệm vụ chẳng hề cao cả chút nào so với các game nhập vai thông thường mà ngược lại có phần còn thấp hèn, đó là giả chết mỗi khi chạm trán những party anh hùng.

Gob làm việc cho tổ chức The Bestiary - nơi phụ trách việc điều động các loài quái vật đi khắp nơi trên thế giới để phục vụ mục đích chém giết luyện cấp cho các vị anh hùng. Người chơi sẽ đồng hành cùng Gob thực hiện các công việc hàng ngày bao gồm: Nhận nhiệm vụ từ ông chủ - di chuyển tới nơi "làm việc" - chịu đòn và lăn ra chết - đánh rơi bình máu cùng nhiều loại vật phẩm. Thực hiện tốt nhiệm vụ, Gob sẽ được cấp trên khen ngợi và thăng tiến thành quái vật cấp cao hơn thông qua việc thay đổi... màu sắc bên ngoài - một cách tiết kiệm tài nguyên cũng như thời gian phát triển được nhiều hãng phát triển game ngoài thực tế sử dụng mà chúng ta đã quá quen thuộc.

Mediocre Monster: Game RPG bắt người chơi làm quái vật

Nhiều người chắc đang cảm thấy thắc mắc hệ thống gameplay của Mediocre Monster được thiết kế như thế nào khi mà người chơi có nhiệm vụ phải chết chứ không thể chiến thắng. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, mức độ phức tạp sẽ tăng dần theo cấp độ của Gob. Ban đầu Gob chỉ cần tấn công trúng mục tiêu chỉ định. Tiếp đến bạn cần phải quan tâm tới việc các anh hùng tấn công Gob bằng chiêu thức gì để đóng kịch cho hợp lý, ví dụ như bốc cháy khi bị đốt lửa, co rúm lại khi trúng băng... Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Gob phải "đánh rơi" các item sao cho phù hợp sau khi bị hạ gục.

Mediocre Monster: Game RPG bắt người chơi làm quái vật

Với mỗi sai lầm mắc phải, Gob sẽ bị cấp trên trừ lương. Nhưng tiền trong Mediocre Monster dùng để làm gì? Bạn có thể mua nhà cửa, xây dựng các công trình mới trong vai trò thị trưởng của ngôi làng The Grind - nơi cung cấp nhân lực cho các tựa game RPG. Theo cốt truyện, cư dân của The Grind đang dần từ bỏ nghề kịch sĩ RPG để tìm kiếm công việc ở các mảng game di động và FPS màu mỡ hơn và nhiệm vụ của Gob là phải kéo họ trở lại với thể loại nhập vai truyền thống. Khá hài hước đúng không?

Mediocre Monster: Game RPG bắt người chơi làm quái vật

Đội ngũ phát triển cho biết Mediocre Monster lấy cảm hứng từ nhiều tựa game nhập vai đến từ Square Enix như Final Fantasy, Dragon Quest, Chrono Trigger và chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra điều này qua thiết kế của những vị anh hùng.

Mediocre Monster: Game RPG bắt người chơi làm quái vật

Đừng nói là bạn đã chơi Final Fantasy VII mà không nhận ra những nhân vật kia nhé.

Mediocre Monster dự tính sẽ phát hành trên hệ máy PC. Hiện game chưa công bố thời điểm bắt đầu chiến dịch quyên góp vốn thông qua Kickstarter. Dưới đây là trailer giới thiệu của game.

Mediocre Monster Trailer.

(Theo GameK)