MegaBots gây quỹ để nâng cấp robot, chuẩn bị đấu tay đôi với Nhật Bản

Để Mark 2 có thể "sống sót" trong trận đấu tay đôi, robot cần phải được bổ sung lớp giáp bền hơn và hệ thống vũ khí cận chiến.

MegaBots gây quỹ để nâng cấp robot, chuẩn bị đấu tay đôi với Nhật Bản

Nhóm phát triển robot MegaBots Mark 2 của Mỹ hiện đang phát động một chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter với mục tiêu có được $500.000 để phát triển các hệ thống vũ khí mới, hệ thống thăng bằng chủ động và bảo hộ cho con robot này trước khi bước vào trận đấu có 1 không 2 với địch thủ đến từ Nhật Bản - Kuratas.

Trước đó MegaBots Inc. đã gởi lời thách đấu đến công ty Suidobashi Heavy Industry của Nhật - đơn vị phát triển robot Kuratas. Kogoro Kurata - cha đẻ của chú robot Nhật này dĩ nhiên là đã nhận lời nhưng yêu cầu 2 robot phải đấu theo kiểu "xáp lá cà" đánh đấm tay chân thay vì dùng vũ khí từ xa. MegaBots Mark 2 theo thiết kế ban đầu được trang bị hệ thống súng bắn bóng sơn hạng nặng và công ty cần phải có thêm tiền để thay đổi thiết kế của robot để có thể tham gia trận đấu.

MegaBots cho biết: Để Mark 2 có thể "sống sót" trong trận đấu tay đôi, robot cần phải được bổ sung lớp giáp bền hơn, nâng cấp hệ thống thủy lực, tăng tốc độ di chuyển, nâng cấp hệ thống năng lượng và hệ thống vũ khí cận chiến.

MegaBots gây quỹ để nâng cấp robot, chuẩn bị đấu tay đôi với Nhật Bản

Với những nâng cấp này thì công ty ước tính chỉ cần $500.000 nhưng để đảm bảo chiến thắng, MegaBots cần thử nghiệm một loạt các loại vũ khí và chọn ra trang bị tốt nhất, nâng cấp hệ thống cân bằng chủ động trong quá trình đánh đấm tay đôi, ngăn robot ngã, gia cường buồng lái và thiết bị bảo hộ để đảm bảo người điều khiển không bị thương và cuối cùng là phủ lên Mark 2 một lớp sơn tuyệt đẹp. Như vậy tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu đô.

MegaBots gây quỹ để nâng cấp robot, chuẩn bị đấu tay đôi với Nhật Bản

Chiến dịch gây quỹ hiện đã nhận được trên $180.000 từ 2210 người tài trợ và còn 30 ngày nữa là đến hạn chót. Nếu ủng hộ từ $1000 trở lên, bạn sẽ có cơ hội được ngồi vào buồng lái, điều khiển MegaBots Mark 2, đánh đấm thả ga với một mô hình của robot địch thủ Kuratas và nếu ủng hộ từ $10.000, bạn sẽ trở thành một thành viên của Team USA tham gia trận đấu thật với Kuratas.

(Theo GameK)