Metal Gear Solid V phô diễn đồ họa tại Tokyo Game Show 2014

Đoạn trailer đầy đủ của teaser trước đây mà Konami công bố dành cho Metal Gear Solid V.

Metal Gear Solid V phô diễn đồ họa tại Tokyo Game Show 2014

Trong khuôn khổ buổi họp báo diễn ra tại hội chợ Tokyo Game Show 2014 hôm nay, nhà thiết kế Hideo Kojima đã xác nhận tựa game đang rất được trông đợi của mình và Konami - Metal Gear Solid V sẽ ra mắt trong năm 2015 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, Xbox 360, PS3 và đặc biệt là cả PC sau hơn 10 năm vắng bóng. Đồng thời, một đoạn trailer bằng tiếng Nhật cũng được công bố mà thực chất là tiếp nối của teaser mà Konami đã trình chiếu từ trước khi sự kiện diễn ra.

Đáng tiếc vì rào cản ngôn ngữ nên chúng ta không thể hiểu được những gì diễn ra trong đoạn đối thoại giữa nữ xạ thủ Quiet với Big Boss sau khi đã "hạ cánh" xuống căn cứ từ chiếc trực thăng. Dù vậy, các nam game thủ chắc hẳn sẽ mải mê chú ý tới thân hình bốc lửa cùng dáng đi chuẩn "cat walk" của nhân vật mới này mà quên đi khiếm khuyết nói trên.

Dài dòng như vậy có là đã là đủ, mời các bạn cùng theo dõi 3 phút gameplay tuyệt đẹp của Metal Gear Solid V xây dựng trên FOX Engine. 

Hideo Kojima từng tiết lộ rằng, thế giới trong Metal Gear Solid V sẽ có quy mô gấp hàng trăm lần so với Metal Gear Solid V: Ground Zeroes (được phát hành trong tháng 3 với vai trò mở màn cốt truyện trong The Phantom Pain). Và những ai từng thử qua Ground Zeroes đều đã biết rằng nó cũng không hề nhỏ bé chút nào.

Metal Gear Solid V phô diễn đồ họa tại Tokyo Game Show 2014

Phần tô đỏ phía bên phải là bản đồ Ground Zeroes và các bạn có thể hình dung được phần tiếp theo rộng tới cỡ nào.

Về mặt cốt truyện, Metal Gear Solid V sẽ tiếp nối những gì xảy ra trong Ground Zeroes, tức sau khi tổ chức Militaries San Frontieres bị phá hủy. Big Boss tỉnh dậy sau 9 năm trong trạng thái hôn mê và thành lập một lực lượng đánh thuê mới mang tên Diamond Dogs. Giờ đây dưới mật danh mới Venom Snake, Big Boss hành trình tới Afghanistan nhằm truy lùng những kẻ thù trong quá khứ. 

Vì có liên quan tới cả các phiên bản trên hệ máy cầm tay PSP là Peace Walker, sẽ rất khó để những ai không theo dõi sát sao series Metal Gear Solid từ trước đến nay bắt kịp cốt truyện của Metal Gear Solid V, đặc biệt là những người chơi trên PC. Vì thế hy vọng Konami sẽ tung ra một bản tổng hợp sau này để giúp game thủ trải nghiệm cốt truyện tuyệt vời của dòng game này một cách đầy đủ nhất.

(Theo GameK)