Microsoft: "Xbox mới có rất nhiều bất ngờ đang chờ đợi"

"Công tác tư tưởng" cho sự kiện Xbox sắp tới đã bắt đầu.

Thời điểm Xbox mới lộ diện đã cận kề (hình minh họa).Thời điểm Xbox mới lộ diện đã cận kề (hình minh họa).
Chỉ còn 2 ngày nữa là sự kiện công bố Xbox thế hệ mới của Microsoft sẽ diễn ra cũng như buổi họp báo Microsoft tại E3 ít tuần sau đó, và như thường lệ càng gần tới giờ G bao nhiêu thì các nhà phát triển lại càng úp mở thông tin bấy nhiêu để nâng sự chú ý của fan hâm mộ lên mức cao nhất (hay "chuyên môn" còn gọi là hype train). Mới đây trưởng bộ phận kinh doanh giải trí tưởng tác của Microsoft - Aaron Greenberg đã tuyên bố rằng: "sẽ có rất nhiều game độc quyền được giới thiệu".
 
"Câu chuyện mà chúng tôi dự định trình bày trong cả 2 sự kiện thực chất chỉ là một. Bắt đầu từ ngày 21 sẽ là màn ra mắt của platform Xbox tiếp theo, tầm nhìn của Microsoft về tương lai ngành công nghiệp game và tới khi E3 diễn ra, nó chỉ còn xoay quanh game mà thôi. Chắc chắn là chúng tôi cũng chuẩn bị rất nhiều bất ngờ dành cho các bạn" - Aaron phát biểu.
 
Microsoft:
Người hùng Master Chief gần như chắc chắn sẽ góp mặt
trong danh sách game độc quyền mà Aaron nhắc tới.
 
Nếu như E3 hoàn toàn để dành cho game, liệu chúng ta có thể hiểu Aaron đang muốn ám chỉ thế hệ Xbox tiếp theo sẽ xuất hiện một cách đầy đủ tại sự kiện sắp tới, bao gồm cả hình dạng thiết kế, giá bán chứ không như PS4? Dù sao Microsoft đã lựa chọn thời điểm khá gần với E3 để tổ chức buổi ra mắt Xbox nên rất có thể họ sẽ "huỵch toẹt" luôn thay vì khiến người xem chưng hửng như kình địch Sony hồi tháng 2 vừa qua.
 
Bên cạnh đó, theo tin đồn gần đây nhất thì hệ máy Xbox mới có tên gọi Xbox Infinity thay vì 720 hay tên mã Durango như các tài liệu trước đó.
 
Microsoft:
Tấm hình gợi ý tới cái tên Xbox Infinity.
 
Một điểm đáng chú ý nữa là Activision cũng hứa hẹn khai trương Call of Duty: Ghosts - phiên bản Call of Duty đầu tiên trên nextgen của mình vào ngày 21/5 sắp tới. Mặc dù không nằm trong danh sách game độc quyền mà Aaron nhắc tới ở trên, nhưng chắc chắn nó sẽ thu hút sự chú ý đến với màn ra mắt của Xbox nhiều hơn.
 
Microsoft:
Call of Duty: Ghosts là nhân tố góp phần tăng sức hấp dẫn cho sự kiện Xbox.
 
Chỉ còn 2 ngày nữa là mọi bí mật về thế hệ Xbox tiếp theo sẽ được hé lộ, hy vọng điều mà chúng ta quan tâm nhất là giá thành của thiết bị cũng nằm trong số đó.
 
(Theo GameK)