Mobile Dungeons - Chiến binh ngục tối

Hôm nay GameK xin giới thiệu một trò chơi mới thuộc thể loại RPG trên Android. Đó là tựa game Mobile Dungeons – cụ thể hơn nó thuộc thể loại roguelike. Roguelike là thể loại nhỏ của RPG, thường đặc trưng bởi tính ngẫu nhiên, những cái chết bất chợt, và di chuyển theo lượt. Phần lớn những tựa game thuộc thể loại này sở hữu những tính năng đồ họa trên nền ASCII , mầu sắc đơn giản.

Mobile Dungeons - Chiến binh ngục tối
Mobile Dungeons được phát hành bởi DeBIA. Đây là một trò chơi trí tuệ có kết hợp với các yếu tố của một game nhập vai : Bạn có thể lựa chọn giữa các loại anh hùng khác nhau, ví dụ như một tên lưu manh, một chiến binh hay một hiệp sĩ. Hơn thế nữa, nhân vật của bạn có thể lấy thêm kinh nghiệm để tăng mức tấn công. Game còn đưa ra 9 loại quái vật khác nhau với 3 cấp độ."Mobile Dungeons" tạo ra một bầu không khí căng thẳng thú vị cho người chơi bởi vì ngay từ đầu game, phần lớn bản đồ bị che tối và bạn vừa phải khám phá nó dần dần vừa đấu tranh chống lại lũ quái vật bất ngờ xuất hiện theo từng bước chân của bạn.
 
Mobile Dungeons - Chiến binh ngục tối 2
 
Việc điều khiển lúc đầu nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra là chúng khá phức tạp và sẽ làm bạn phát mệt khi cứ phải nhấp vào các mũi tên di chuyển từng bước một và các biểu tượng xuất hiện thêm khi tăng sức mạnh thì không được làm nổi bật hẳn lên. Thêm vào đó là các hiệu ứng âm thanh được giảm đến mức tối thiểu và không có nhạc nền khiến cho game không thực sự thành công trong việc tạo cho người chơi cảm giác giống như trong một nhà ngục thực sự.
 
Mobile Dungeons - Chiến binh ngục tối 3
 
Tóm lại thì "Mobile Dungeon" là một game RPG khá thú vị với đồ họa dạng retro, cũng là một phần thử thách đối với trí tuệ của người chơi, bởi vì bạn phải tấn công các loài quái thú bằng những chiến lược khác nhau. Chỉ cần cải thiện thêm phần âm thanh và điều khiển thì game này rất có tiềm năng trở thành một thứ gây nghiện đối với bạn ! Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
 
(Theo GameK)