Mỗi ngày có hơn 1 game mới cập bến Việt Nam

Trên thực tế, con số này có thể còn nhiều hơn với sự tồn tại của nhiều tựa game online ra mắt âm thầm, không quảng bá rầm rộ và cả game lậu, private...

Trung bình có hơn 1 game online về Việt nam mỗi ngày.Trung bình có hơn 1 game online về Việt nam mỗi ngày.

Mới đây, theo thống kê của chúng tôi thì trung bình, có hơn 1 game online được mở cửa tại Việt Nam mỗi ngày. Trên thực tế, con số này có thể còn nhiều hơn với sự tồn tại của nhiều tựa game online ra mắt âm thầm, không quảng bá rầm rộ và cả game lậu, private...

Một ví dụ dễ thấy nhất là ngay trong tháng 9 này, mặc dù chỉ mới đến ngày 22 nhưng đã có tới 25 game online (cả trên PC lẫn Mobile) được mở cửa hay hé lộ thông tin về Việt Nam.

Tuy nhiên, điều đáng buồn rằng số lượng game được đưa về nước tăng lên nhưng lại không đi kèm với chất lượng. Mặc dù vẫn có một số rất ít game online chất lượng được phát hành như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Cửu Âm Chân Kinh hay gần đây nhất là War Thunder... nhưng nhìn chung, đa phần đây đều là Webgame và game mobile.

Game mobile được phát hành tại Việt Nam ngày càng nhiều
Game mobile được phát hành tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Dẫu vậy, việc có nhiều Webgame và game mobile ra mắt tại Việt Nam cũng cho thấy một phần thị hiếu của game thủ Việt đang thay đổi, khi họ có phần ưa chuộng các thể loại game thuộc thể loại Web, cùng với các game mobile trên các thiết bị smartphone, đơn giản, tiện lợi, dễ chơi, dễ làm quen.

(Theo GameK)