Một trong những tựa game già cỗi nhất lịch sử đổ bộ lên Steam

Mặc dù có đồ họa khá xấu nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tựa game UnReal World đã tồn tại từ trước cả thời hệ điều hành DOS.

Một hình ảnh trong tựa game UnReal World.Một hình ảnh trong tựa game UnReal World.

Trong lịch sử làng game tồn tại không ít những trò chơi có quá trình phát triển lên đến hàng thập kỉ, ví dụ như Diablo III, Duke Nukem Forever, Final Fantasy XV... Nhưng tất cả những cái tên này vẫn chưa là gì khi so sánh với Unreal World - tựa game đã tồn tại từ thời hệ điều hành... DOS và được công bố từ năm 1992. Sau hơn 20 năm ròng rã tồn tại, phát triển thậm chí thay đổi hoàn toàn phong cách chơi, UnReal World sẽ được phát hành trên Steam vào ngày 26/2 tới.

Mặc dù đồ họa của game đã được trau chuốt lại hoàn toàn để phục vụ cho lần ra mắt này, công bằng mà nói thì trông nó vẫn rất lỗi thời ngay cả khi so sánh với những tựa game indie đơn giản ngày nay. Tuy nhiên như vậy là đã khá khẩm hơn rất nhiều so với khi UnReal World lần đầu tiên phát hành vào năm 1992 bởi lúc đó trò chơi còn hoàn toàn không có hình ảnh, âm thanh và game thủ phải chơi dưới dạng gõ text.

Bắt đầu kể từ phiên bản 3.15, Unreal World đã cho phép người dùng tải về miễn phí, và phiên bản sắp tới ra mắt trên Steam cũng sẽ không đòi hỏi người chơi bỏ ra bất kì khoản phí nào.

(Theo Trí Thức Trẻ, GameK)