Một vòng trụ sở làm việc của "cha đẻ" Bắt Chữ Online

Hôm nay, chúng tôi đã có cơ hội ghé thăm trụ sở làm việc của WePlay, đây cũng là nơi đã sinh ra Bắt Chữ và Bắt Chữ Online.

Anh Nguyễn Bá Thành - CEO của WePlay.Anh Nguyễn Bá Thành - CEO của WePlay.

Như những thông tin mà chúng tôi đã đăng tải, sau sự thành công của sản phẩm game offline Bắt Chữ, WePlay đã bất ngờ cho ra mắt phiên bản mới của trò chơi là Bắt Chữ Online vào tối 18/11. Được biết, phiên bản này có nhiều tính năng vượt trội và hỗ trợ người chơi trực tuyến, thách đấu, giao lưu với nhau.

Hôm nay, chúng tôi đã có cơ hội ghé thăm trụ sở làm việc, nơi đã sinh ra Bắt Chữ và Bắt Chữ Online. Tuy những công việc vẫn còn bề bộn, nhưng nhóm phóng viên chúng tôi đã kịp đưa ra một số câu hỏi trao đổi với anh Nguyễn Bá Thành - CEO của WePlay.
 
Chào anh Thành! Chỉ sau vài ngày ra mắt, Bắt Chữ Online đã nhận được đông đảo sự ủng hộ từ phía cộng đồng game thủ Việt. Anh có thể cho biết dự án này đã được hình thành từ bao giờ và quá trình phát triển game như thế nào?

Chào GameK, WePlay rất vui vì được sự quan tâm và dành tình cảm đặc biệt của cộng đồng game thủ Việt và báo chí. Đây là một game chiến lược của chúng tôi trong năm 2014. Ngay sau khi Bắt Chữ offline có được cộng đồng đông đảo người chơi trên khắp cả nước, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp và yêu cầu về một phiên bản đặc biệt: phiên bản Online. Mọi người muốn thi đấu với nhau, muốn cảm giác được thăng hoa hơn, sảng khoái hơn, không chỉ là giải đố, tìm từ mà còn là cảm giác được thách thức và chiến thắng. Không phụ tình cảm của cộng đồng, anh em chúng tôi bắt tay ngay vào lên ý tưởng, dựng kịch bản, thiết kế và phát triển phiên bản đặc biệt này.

Một vòng trụ sở làm việc của

Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế và xây dựng. Bắt Chữ Online từ lúc lên kịch bản, thiết kế và xây dựng tới lúc ra mắt mất khoảng 4 tháng với đội ngũ phát triển 5 người cùng với đội làm nội dung đông đảo dải khắp từ bắc vào nam. Vượt qua rất nhiều khó khăn, có cả nước mắt, có cả mồ hôi, cuối cùng Bắt Chữ Online đã ra đời trong sự chào đón của cộng đồng. Chúng tôi rất xúc động vì điều này.

Không có một thông tin gì được hé lộ, bất ngờ xuất hiện không báo trước. Từ đâu mà WePlay lại kín tiếng với "đứa con cưng" của mình vậy?

Chúng tôi không quen nói mà không làm được, những gì hứa hẹn với users, chúng tôi đặt lên hàng đầu, coi đó là sứ mệnh của mình, nên cũng không dám tiết lộ nhiều thông tin.

Trong ngày đầu tiên ra mắt, có một khoảng thời gian ngắn bỗng nhiên lượng người chơi trong Bắt Chữ Online bị giảm đi đáng kể. Anh có chia sẻ gì về sự cố này?

Thực ra không phải bị giảm, số lượng người chơi đang tăng lên nhanh chóng, khiến cho nhiều lúc server bị quá tải. Thêm vào đó có một số nhóm tin tặc đã tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) server của chúng tôi khiến cho có đôi lúc game bị lag, một số người chơi không vào được. Chúng tôi xin thành thật xin lỗi người chơi và đã tập trung anh em đưa ra giải pháp xử lý vấn đề này. Game bây giờ chơi càng mượt hơn, ổn định hơn và đang được cải thiện tốt hơn cả về mặt tính năng và đồ họa.

Một vòng trụ sở làm việc của

Vài ngày nữa, chúng tôi sẽ tung ra một lượng câu hỏi mới cực lớn mà chúng tôi đã dày công biên soạn mấy tháng qua. Chắc chắn sẽ đem tới nhiều bất ngờ cho mọi người.

Chúng tôi dự định sẽ có 1 bản BIG UPDATE trong tương lai gần, đảm bảo đem lại những cảm xúc và trải nghiệm tốt nhất tới người chơi.

Đa phần mọi hoạt động diễn ra trong Bắt Chữ Online đều đòi hỏi chi trả một lượng Ruby nhất định. Ngoài hình thức mua Ruby qua tin nhắn, WePlay có hỗ trợ nào khác cho người chơi về vấn đề này?

Hiện tại Ruby chỉ dung để cược với nhau, để thi đấu tài trí giữa các game thủ hoặc được sử dụng để mua sự trợ giúp. Người chơi có thể mua Ruby qua tin nhắn, thẻ cào hoặc nhập giftcode. WePlay sẽ dành tặng độc giả GameK nhiều giftcode VIP có giá trị để tri ân độc giả GameK đã đồng hành cùng Bắt Chữ WePlay thời gian qua.

Một vòng trụ sở làm việc của

Trong lần phỏng vấn trước, WePlay có cung cấp về những dự án tiếp theo là những là mini game, chơi vui, nhẹ nhàng giải trí. Anh có thể cung cấp cụ thể hơn về một dự án sắp tới được không?

Chúng tôi mong muốn đem lại những giá trị giải trí đích thực qua thế giới game mobile, cụ thể là các game mini, thuần Việt. Hiện tại chúng tôi tập trung vào các dự án game trí tuệ như Bắt Chữ. Đề tài về ngôn ngữ và hình ảnh còn rất nhiều góc độ để khai thác, chỉ cần 1 chút sáng tạo, sự tâm huyết và đặt trải nghiệm người dùng lên làm mục đích tối thượng cho việc phát triể sản phẩm. Về Bắt Chữ Online chúng tôi sẽ liên tục theo sát cộng đông, liên tục lắng nghe đóng góp của user để cải tiến giao diện, tính năng và cập nhật các tính năng mới mẻ cho game. Chắc chắn sẽ làm người dùng hài lòng hơn và giải trí hơn với Bắt Chữ Online.

Một vòng trụ sở làm việc của

Xin cám ơn và chúc WePlay đạt được nhiều thành công trong những dự án kế tiếp.

Cám ơn sự quan tâm của các bạn, chúc cho GameK ngày càng phát triển để mang tới cho độc giả những thông tin thú vị nhất về game.

Ngay bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể tải phiên bản dành cho Android của Bắt Chữ Online ngay tại đây.

Trang chủ game: http://batchuonline.weplay.vn/

(Theo GameK)