MU lậu sẽ không còn chỗ đứng trên thị trường game Việt?

Sự xuất hiện của MU phiên bản mobile mang tên Vệ Thần có thể sẽ là mối đe dọa đến sự tồn tại của “MU lậu” trên thị trường game Việt.

Từ một “đế chế” trong giai đoạn suy tàn…Từ một “đế chế” trong giai đoạn suy tàn…
Ra đời từ năm 2001, sau hơn một thập kỷ làm mưa làm gió, MU Online đã để lại rất nhiều kỷ niệm trong ký ức của lớp game thủ đời đâu và trở thành một trong những đại diện kinh điển của game Việt. Nói một cách văn hoa hơn, MU Online chính là tựa game đầu tiên được trao đến tay game thủ trong kỷ nguyên “khai phá” thị trường game Việt còn hoang dã, sơ sài. Lúc bấy giờ, MU dường như trở thành một thứ “tôn giáo” trong lòng những người yêu game online nước nhà, bằng trình độ, sự sáng tạo, sự đam mê, hàng trăm phiên bản MU được ra đời dưới tay các game thủ trẻ, tạo nên một cộng đồng người chơi lớn mạnh hơn bao giờ hết. Có lẽ, các game thủ kỳ cựu hẳn không quên sự “tung hoành” một thời của MU Hà Nội, MU Trống Đồng, MU Yên Bái, MU Sài Gòn … mà người ta hay gọi là “MU lậu”.

MU lậu sẽ không còn chỗ đứng trên thị trường game Việt? 2
Thời hoàng kim của MU lậu nay còn đâu?

Tuy nhiên, “đế chế” nào cũng có “thời thịnh, thời suy”, MU “lậu phát triển quá nhanh, quá tràn lan lại chính là lý do kéo thương hiệu và sự phát triển của MU Online đi xuống. Lợi dụng sơ hở, hiện tượng hack, dupe đồ xuất hiện, phát tán mối lo ngại của nhà chức trách và các game thủ tâm huyết về thị trường MU nói riêng, thị trường game online nói chung không chú trọng bản quyền, không dùng bảng mã nguồn hoàn chỉnh … Thêm vào đó, sự phát triển từng ngày của công nghệ và xu hướng chuyển sang chơi game trên các thiết bị cầm tay nhỏ gọn cũng là một yếu tố khiến MU Online không còn thịnh hành như trước. Vào năm 2001, MU thực sự là một sản phẩm hấp dẫn người chơi, nhưng trong bối cảnh 2013, dù có cập nhật, cải tiến, nhưng với lối chơi đơn thuần (Hack and Slash), ít event, MU vẫn không thể không “chia sẻ ngôi vương” cho những sản phẩm khác.

Đến khôi khục và phát triển trên một “vùng đất mới”?

“Vùng đất mới” được nhắc đến ở đây chính là dòng thiết bị di động – một trong những xu hướng giải trí mới của giới trẻ và là định hướng phát triển của rất nhiều nhà cung ứng game online. Những “huyền thoại” thống trị cộng đồng game PC nay được “tái hiện” lại trên mobile, giữ nguyên những tính năng ưu việt và bổ sung, cải tiến để phù hợp với thiết bị di động. MU phiên bản mobile hiện cũng đã xuất hiện dưới cái tên Vệ Thần. Thu hút người chơi không chỉ bởi mang biệt danh “MU Mobile”, nội dung, tuyến nhân vật có nét tương đồng với MU PC, Vệ Thần còn là sản phẩm hội tụ khá nhiều ưu điểm. Được đỡ đầu bởi NPH GMO hàng đầu MCCorp, có đồ họa tuyệt đẹp với bối cảnh Châu Âu thế kỷ 16, 17 thời Phục Hưng, và sở hữu cốt truyện mang hơi hướm thần thoại Hy Lạp, game hứa hẹn sẽ khôi phục lại đế chế MU trên một nền tảng mới, với diện mạo mới.
 
MU lậu sẽ không còn chỗ đứng trên thị trường game Việt? 3

Game chính thức khai mở server test vào ngày 28/3/2013. Hiện tại, “MU Mobile” đã công bố trang chủ, diễn đàn và fanpage chính thức. Hãy cùng đợi xem, MCCorp sẽ “chinh phục” các “tín đồ MU” và mở ra một thời kỳ mới trong “vòng đời” của huyền thoại một thời này.

Trang chủ: www.vethan.vn
 
 
(Theo GameK)