MU Online bất ngờ bị FPT đóng cửa tại Việt Nam

Sau gần 09 năm hoạt động và ghi dấu ấn tại thị trường Việt Nam, FPT Online sẽ dừng phát hành game MU Online – Xứng Danh Anh Hùng từ ngày 27/07/2014.

MU Online bất ngờ bị FPT đóng cửa tại Việt Nam

Như đã biết, mới đây VNG rầm rộ công bố chuẩn bị cho sinh nhật lần thứ 10 của Võ Lâm Truyền Kỳ và khiến cộng đồng yêu các game online lão làng tại Việt Nam vui mừng. Thế nhưng theo thông tin mà GameK vừa chính thức nhận được thì FPT Online đã bất ngờ ra quyết định đóng cửa MU Online - Tựa game có tuổi đời chỉ thua kém VLTK tại thị trường game nước nhà.

Theo đại diện FPT Online, đến thời điểm tháng 04 năm 2014, trước tình hình Hợp đồng độc quyền kinh doanhMU Online tại thị trường Việt Nam giữa FPT Online và Webzen sẽ chính thức hết hạn, NPH đã chủ động liên hệ và đưa ra những điều kiện bất chấp việc có thể sẽ phải chịu lỗ nhằm mục đích tiếp tục duy trì, tuy nhiên vì nhiều lý do phía đối tác Webzen đã từ chối gia hạn hợp đồng duy trì MU Online ở một số thị trường, trong đó có Việt Nam.
 
MU Online bất ngờ bị FPT đóng cửa tại Việt Nam 1
MU Online đã bị khai tử sau hơn 8 năm trời phát hành tại Việt Nam.
 
"Chúng tôi tha thiết mong game thủ đã, đang chơi MU Online cũng như những người đã từng có những kỷ niệm đẹp cùng MU Online,… sẽ thông cảm và nhìn nhận những nỗ lực đàm phán với đối tác Webzen để duy trì MU của chúng tôi", ông Phạm Công Hoàng - đại diện FPT Online phát biểu.

Ông Hoàng cũng hứa sẽ cố gắng giải quyết các trường hợp mong muốn chuyển tài khoản MU Onlinesang các game khác và sẽ hết sức tạo điều kiện để game thủ được tham gia những giờ phút cuối được thoải mái nhất. Theo đó, MU Online sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 27/07 tới (tức 3 tháng nữa).
 
MU Online bất ngờ bị FPT đóng cửa tại Việt Nam 2
Lộ trình đóng cửa game.

Trở lại với bản thân game, MU Online là MMORPG được phát triển bởi WebZen, mở cửa tại thị trường Việt Nam từ năm 2006 cho đến nay đã trở thành huyền thoại trong nhiều lớp game thủ Việt với kỷ lục lượng người chơi lên tới 3 triệu tài khoản. Đây cũng là một trong những sản phẩm đầu tiên xây dựng nên nền móng của game online nước nhà. Việc nó đột ngột dừng phát hành quả thực là tin buồn lớn với cộng đồng fan hâm mộ.

Những thông tin tiếp theo sẽ được truyền tải trong thời gian sớm nhất.
 
(Theo GameK)