NCSoft đã mua bản quyền sử dụng Unreal Engine 4 của Epic Games

Theo như thông tin gần đây, công ty Epic Games đã cấp giấy phép Unreal Engine 4 cho NCSoft thông qua một hợp đồng dài hạn cho phép nhà phát hành và phát triển trò chơi trực tuyến nổi tiếng này sử dụng công nghệ đột phá của Epic Games cho các dự án sắp tới của mình. NCsoft đã bảo đảm giấy phép của mình thông qua chi nhánh Epic Games tại Hàn Quốc và là công ty đầu tiên tại xứ nhân sâm có bản quyền sử dụng Unreal Engine 4.

NCSoft đã mua bản quyền sử dụng Unreal Engine 4 của Epic Games
"Unreal Engine 4 là một bộ công cụ trò chơi điện tử cực kỳ hấp dẫn, nó mang lại những hiệu quả và hiệu suất chưa từng có. Chúng tôi có kế hoạch để phát hành trò chơi tốt nhất từ trước tới này của mình bằng những kinh nghiệm có được với Unreal Engine và sức mạnh mới của bộ công cụ Unreal Engine 4." giám đốc sản phẩm của NCSoft, ông James Bae nói.
 
Ông Ray Park, quản lý của Epic Games Hàn Quốc cũng cho biết thêm rằng: "Tựa game bom tấn đầu tiên của NCSoft bằng Unreal Engine là Lineage II, nó đã đứng vững trong top 10 của Hàn Quốc trong vòng 10 năm liên tiếp và hiện nay thì trò chơi Blade and Soul được phát triển bằng Unreal Engine 3 đã làm cho nhiều người hâm mộ thán phục bởi những hình ảnh tuyệt vời của mình. Với Unreal Engine 4 trong tay, NCSoft nhất định sẽ cho ra những siêu phẩm MMORPG trong tương lai."
 
Cùng với thỏa thuận mới này, NCSoft đang xây dựng cho mình một đế chế với những tựa game online hàng đầu về quy mô và phạm vi bằng công nghệ Unreal Engine. Linage II được sử dụng Unreal Engine 2 là một trong những tượng đài với số lượng người chơi khổng lồ trên thị thường game online suốt thập kỉ qua. Tựa game mới nhất phát triển bằng Unreal Engine 3 là Blade and Soul cũng đã nằm trong top những trò chơi phổ biến nhất tại Hàn Quốc, đã đạt được nhiều giải thưởng trong năm 2012 ở nhiều hạng mục như đồ họa, âm thanh, thiết kế nhân vật.
 
NCSoft đã mua bản quyền sử dụng Unreal Engine 4 của Epic Games 2
Blade and Soul với Unreal Engine 3
 
Hiện nay NCSoft vẫn chưa tiết lộ thêm gì nhiều về dự án sẽ sử dụng Unreal Engine 4.
 
(Theo GameK)