Nên bỏ bao nhiêu tiền mua VGA chơi game online?

GameK xin gửi tới các bạn độc giả đang có ý định nâng cấp máy để chiến game online một số tư vấn trong việc bỏ tiền ra mua VGA.

Nên bỏ bao nhiêu tiền mua VGA chơi game online?

Trong thời gian gần đây có rất nhiều game online mới về Việt Nam hoặc sắp mở cửa thời gian tới, trong đó có không ít những sản phẩm 3D đồ họa khủng là Kingdom Under Fire II, Đao Kiếm 2, War Thunder, World of Warships... nhưng cũng chẳng thiếu các game 2D nhẹ nhàng cùng một số webgame đơn giản. Ngoài ra mùa hè cũng là mùa "cày game" của nhiều người và GameK xin gửi tới các bạn độc giả đang có ý định nâng cấp máy để chiến game online một số tư vấn trong việc bỏ tiền ra mua VGA.

Tất nhiên để đưa ra những lời tư vấn chính xác nhất, chúng tôi sẽ dựa trên một số nhu cầu phổ biến của giới game thủ hiện nay. Khó có sản phẩm nào sở hữu mức giá vừa tầm đáp ứng được toàn bộ các trường hợp.

Đối với những game thủ hay chơi webgame cũng như các game 2D: Không nên tốn tiền mua VGA rời.

Nhìn chung những webgame thông thường (cả 2D lẫn 3D) và nhiều sản phẩm game cài đặt sử dụng đồ họa 2D đều có thể chạy mượt mà trên các loại card đồ họa tích hợp đời không quá cũ. Những game thủ mới mua máy tính trong khoảng 2 - 3 năm có thể yên tâm cày kéo trong thế giới ảo mà không sợ bị giật lag gì nhiều. Thậm chí một số vga onboard đời mới còn có thể cân tốt được nhiều game online 3D ở mức thiết lập trung bình.

Nên bỏ bao nhiêu tiền mua VGA chơi game online? 2

Nhìn chung nếu như bạn không có nhu cầu chiến các game quá khủng thì tốt nhất nên tiết kiệm tiền, không nên mua VGA rời làm gì vừa tốn chi phí mua vừa tốn thêm điện, thậm chí còn phải nâng cấp thêm cả bộ nguồn mà hiệu năng chơi chẳng tăng được là bao.

Game thủ yêu thích các game online 3D, nhưng hiếm khi chơi những tại server nước ngoài: Nên đầu tư khoảng 1,5 - 2 triệu đồng.

Với những game online 3D đã và đang được mua về Việt Nam, bao gồm cả các sản phẩm được xếp vào dạng hàng khủng kể trên, một chiếc VGA tầm trung đã đủ để giúp thể giới ảo vận hành một cách mượt mà với đầy đủ mọi hiệu ứng đẹp mắt nhất. Một số cái tên game thủ nên chú ý tìm mua (cũ) là GTX650, HD7750, HD7770 nếu không muốn xài đồ 2nd thì có thể chọn một chiếc R7 240 mới tinh, tuy nhiên hiệu năng thua kém kha khá.

Nên bỏ bao nhiêu tiền mua VGA chơi game online? 3

Những người có kinh tế yếu hơn và không thể chi ra tới khoảng 2 triệu đồng cho một chiếc VGA như giới học sinh sinh viên thì có thể tìm kiếm cho mình một số sản phẩm cũ đời khá sâu như 9600GT, 9800GT, GTS 250, HD4670, HD 4850 (khoảng 800 - 900k VNĐ), mới hơn có thể chọn HD6670 giá khoảng 1 triệu đồng. Tất nhiên những chiếc card rẻ hơn này khó có thể chạy tốt cấu hình tối đa của game song để chơi ở cấu hình thường thì vẫn rất ổn.

Thực tế ở mức chi tiêu này (1,5 - 2 triệu đồng) game thủ cũng đã có thể chơi được nhiều game online server quốc tế nặng hơn và khủng hơn, song khó có thể nâng max cấu hình được những tựa game mới có đồ họa tuyệt đẹp.

Những người chơi tất cả mọi game online trong nước lẫn nước ngoài, thậm chí là game offline: Khoảng 4 triệu đồng đổ xuống

Nhìn chung game online vẫn không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao như game offline và tất nhiên chẳng thể đọ được các chương trình đồ họa hay nhu cầu cày bit-coin. Chúng ta không nên đầu tư quá nhiều vào VGA bởi như vậy là quá thừa, phí phạm tiền bạc, với số tiền khoảng 4 triệu đồng gamer đã có thể sở hữu được một số loại card đồ họa chơi mượt các loại game online mới nhất và nặng nhất.

Nên bỏ bao nhiêu tiền mua VGA chơi game online? 4

Một số cái tên game thủ có thể tham khảo mua là GTX750, R7 260X... đều có giá khoảng 3,5 - 3,8 triệu tùy từng hãng và tùy phiên bản có OC hay không. Ngoài ra những chiếc VGA này cũng có thể chiến tốt các game offline mới, chỉ gặp khó khăn với các sản phẩm yêu cầu đồ họa quá nặng mà thôi.
 
(Theo GameK)