Nếu bạn đang điên đầu vì chơi game online quá lag, đây là giải pháp dành cho bạn

Chúng ta sẽ điểm qua một số cách để thưởng thức những game online nước ngoài một cách tạm thời với ping phần nào được hạ thấp.
Nếu bạn đang điên đầu vì chơi game online quá lag, đây là giải pháp dành cho bạn

Thông tin mới nhất từ Viettel cho hay, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) theo hai hướng đi Hồng Kông và đi Mỹ đã gặp sự cố đứt cáp từ ngày 27/6/2016. Cùng thời điểm này tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương (AAG) đang trong quá trình bảo dưỡng cũng gặp sự cố rò nguồn tuyến dẫn đến mất một phần dung lượng quốc tế của Viettel đi Singapore.

Được biết, việc đứt cáp quang đã xảy ra nhiều lần trong những năm qua, và trong thời gian hiện tại, tình trạng đứt cáp quang này lại tiếp tục xảy ra và chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ Việt.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua một số cách để thưởng thức những game online nước ngoài một cách tạm thời với ping phần nào được hạ thấp, giúp trải nghiệm chơi game trở nên như ý muốn hơn:

BattlePing

Một khi đã vào được game, thì một cơn ác mộng khác cũng đến với game thủ, đó chính là ping quá cao khiến cho game khó lòng có thể chơi được một cách mượt mà. Chính vì thế dạng công cụ thứ hai dành cho những game thủ đam mê game nước ngoài chính là những phần mềm giảm độ trễ trong game.

Nếu bạn đang điên đầu vì chơi game online quá lag, đây là giải pháp dành cho bạn

BattlePing là một trong số những lựa chọn như vậy. Sau khi tải phần mềm này về, game thủ sẽ có lửa chọn thử miễn phí trong 1 tháng. Trong BattlePing, người sử dụng sẽ phải lựa chọn những cụm server khác nhau trên thế giới để thông qua đó thưởng thức game thay vì trực tiếp gửi và nhận dữ liệu từ server game online.

Tuy nhiên đối với những người dùng thử, chỉ sau 20 phút, kết nối tới các server quốc tế nhằm giảm lag cho game sẽ bị ngắt. Chính vì thế không ít game thủ đã mày mò ra nhiều cách để có thể thưởng thức game “nuột” hơn.

WTFast

Trong nhiều ngày qua, WTFast đã trở thành vị cứu tinh của không ít những game thủ DOTA 2 nói riêng cũng như game online nước ngoài nói chung. Cũng sở hữu những tính năng tương đồng với BattlePing, thế nhưng theo nhận định của nhiều game thủ, WTFast hoạt động hiệu quả hơn hẳn so với BattlePing và không có chuyện đứt kết nối giữa chừng.

Nếu bạn đang điên đầu vì chơi game online quá lag, đây là giải pháp dành cho bạn

Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó. Sau một tháng sử dụng miễn phí, game thủ sẽ phải trả tiền để thưởng thức những dịch vụ tiện lợi mà WTFast mang lại. Vấn đề lại nằm ở chỗ, cơ chế quản lý người sử dụng của WTFast lại dính liền với SID của Windows, có nghĩa là nếu muốn tiếp tục sử dụng miễn phí, nhiều khả năng game thủ sẽ phải… cài lại Windows của máy để reset hoàn toàn những thông tin mà WTFast đã lưu trong máy tính.

Điều may mắn là một số game thủ cho biết chỉ cần share thông tin về phần mềm này trên Facebook, họ sẽ lại có thêm 30 ngày sử dụng miễn phí.

Leatrix Latency Fix

Thông thường các trò chơi trực tuyến (MMO) sử dụng giao thức TCP trong việc truyền dữ liệu. Sử dụng TCP, các ứng dụng trên các máy chủ được nối mạng có thể tạo các "kết nối" với nhau, mà qua đó chúng có thể trao đổi dữ liệu hoặc các gói tin. Giao thức này đảm bảo chuyển giao dữ liệu tới nơi nhận một cách đáng tin cậy và đúng thứ tự. Đối với người nhận là người sử dụng, họ cũng gửi trả lại các thông tin cho máy chủ. Việc dùng giao thức TCP khiến việc truyền thông tin thường bị chậm, do đó việc xuất hiện Lag là điều khó tránh khỏi.

Nếu bạn đang điên đầu vì chơi game online quá lag, đây là giải pháp dành cho bạn

Việc sử dụng LLF sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ việc chuyền, nhận tin giữa máy chủ và máy đích. Thông tin sẽ được chuyền đến và đi một cách liên tục, do vậy, việc Lag xuất hiện sẽ ít xảy ra. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc nhiều vào đường truyền bạn đang sử dụng nữa.

Trên thế giới, LLF được sử dụng rộng rãi để chơi các MMO “bom tấn” như Aion, World of Warcraft, Lords of the Rings, RIFT …

Chơi game vào ban đêm

Trên thực tế, đây có thể được coi là giải pháp "hữu hiệu" nhất để tránh tình trạng lag, nghẽn mạng khi chơi game online có server đặt tại nước ngoài.

Qua khảo sát, thông thường khoảng từ 0h game trở đi, việc chơi cập vào các tựa game có server nước ngoài như DOTA 2, World of Tanks.. trở nên dễ dàng với chỉ số ping thấp hơn rõ rệt (khoảng dưới 100) so với ban ngày, tương ứng với tình trạng nghẽn, lag mạng không xảy ra.

Nếu bạn đang điên đầu vì chơi game online quá lag, đây là giải pháp dành cho bạn

Như vậy, khi mà sự cố đứt cáp biển tại Việt Nam phải đợi đến ngày 19/07 mới được khắc phục, thì game thủ Việt đành phải biết "sống chung với lũ" khi chịu khó chuyển sang chơi game vào ban đêm. Dẫu rằng đây không thực sự là cách hay nhưng thay vì phải chơi game trong cảnh lag, nghẽn mạng thì việc chơi game ban đêm với đường truyền ổn định vẫn dễ chịu hơn nhiều.

(Theo GameK)