Ngôi sao trẻ tuổi của nhà đương kim vô địch thế giới SKT T1 chính thức gia nhập Edward Gaming

Như vậy là sau rất nhiều sự đồn đoán, ngôi sao đường giữa Liên Minh Huyền Thoại trẻ tuổi của SKT T1 - Scout đã chính thức gia nhập Edward Gaming.

Scout hồi còn ở SKT T1.Scout hồi còn ở SKT T1.

Như vậy là sau rất nhiều sự đồn đoán, ngôi sao đường giữa Liên Minh Huyền Thoại trẻ tuổi của SKT T1 - Scout đã chính thức gia nhập Edward Gaming. Theo các trang báo chí thể thao điện tử uy tín của Hàn Quốc, SKT T1 đã kết thúc hợp đồng với Lee Ye-chan (Scout) vào ngày hôm nay (23/3), và anh chàng này chắc chắn sẽ là người của đại gia đến từ Trung Quốc, Edward Gaming.

Vào cuối tháng 2 vừa qua, báo chí Hàn Quốc bất ngờ rộ lên việc tuyển thủ dự bị Scout khả năng cao sẽ rời khỏi SKT T1. Khi mà trong bản danh sách đăng ký tuyển thủ tham dự vòng loại trực tiếp LCK mùa xuân 2016, ban lãnh đạo của SKT T1 dường như đã bỏ quên anh chàng dự bị đường giữa này.

Danh sách thành viên đội tuyển SKT T1 gửi lên KESPA hồi tháng 2 vừa qua:

- Huấn luyện viên trưởng Choi Byoung-hoon

- Huấn luyện viên chiến thuật Kim Jeong-gyun (Kkoma)

- Huấn luyện viên chiến thuật Lee Jeong-hyeon (Poomandu)

- Top lane: Lee Ho-sung - Duke

- Jungle: Bae Seong-ung - Bengi

- Jungle: Kang Sun-gu - Blank

- Mid lane: Lee Sang-hyeok - Faker

- AD Carry:Bae Jun-sik - Bang

- Support:Lee Jae-wan - Wolf

Ngôi sao trẻ tuổi của nhà đương kim vô địch thế giới SKT T1 chính thức gia nhập Edward Gaming

Cùng với đó là 1 loạt các động thái rục rịch khác cho nói lên rằng ngày của Scout rời SKT T1 không còn xa. Khi mà trong khi các tuyển thủ SKT T1 thường xuyên chung team, đánh rank xếp hạng cùng nhau. Thì Socut lại hội nhóm cùng với các tuyển thủ của Edward Gaming, leo rank xếp hạng Hàn Quốc. Có thể kể ra những tuyển thủ thường xuyên thi đấu cùng Scout là Koro1, Deft và Meiko.

Lịch sử đấu xếp hạng của Scout.

Lịch sử đấu xếp hạng của Scout.

Nhìn về quá khứ, Scout là 2 thành viên cùng với Tom mặc dù là thành viên, nhưng không được cùng với SKT T1, giành chức vô địch CKTG mùa 5 danh giá. Quả thật, nhân sự đường giữa của SKT T1 lúc bấy giờ thực sự quá sức mạnh mẽ. Ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại số 1 thế giới Faker với khả năng xử lý bá đạo, kho tướng sử dụng dường như vô tận. Một "kép phụ" Easyhoon với lối đánh chắc chắn, khôn bao giờ thua đường và thường xuyên tỏa sáng trong nhưng pha giao tranh cuối trận đấu. Chính vì thế, 1 Socut còn quá non kém về kinh nghiệm đã phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị trong suốt khoản thời gian đó.

Scout không được cùng SKT T1 vô địch chung kết thế giới mùa 5.

Scout không được cùng SKT T1 vô địch chung kết thế giới mùa 5.

Cho dù sang mùa 6, Easyhoon có ra đi, Scout có 1 vài trận đấu được có mặt trong đội hình chính của SKT T1. Tuy nhiên thật đáng buồn, anh chàng này đã không để lại được nhiều ấn tượng và nhà đương kim vô địch thế giới thường thua trận trong những lần Scout góp mặt.

Pawn đang bị chấn thương hành hạ và mất dần phong độ của mình.

Pawn đang bị chấn thương hành hạ và mất dần phong độ của mình.

Và như vậy, không tìm được chỗ đứng ở SKT T1, Scout quyết định tìm bến đỗ mới. Và đúng như dự đoán, Edward Gaming chính là đội tuyển tài năng trẻ của SKT T1 "trao thân, gửi phận". Ở thời điểm hiện tại, nhân sự đường giữa của EDG quả thật không ổn chút nào khi mà Pawn đang bị chấn thương hành hạ. Dự bị mới gia nhập cũng là 1 tuyển thủ Hàn Quốc Athena còn khá ít kinh nghiệm.

Scout đã chính thức ra mắt màu áo của Edward Gaming.

Scout đã chính thức ra mắt màu áo của Edward Gaming.

Việc Scout gia nhập chắc chán là 1 sự bổ sung lực lượng vô cùng cần thiết đối với Edward Gaming. Để đội tuyển này có thể tiếp tục nuôi mộng vô địch LPL và chinh phục chức vô địch thế giới lần đầu tiên cho người Trung Quốc.

(Theo GameK)