Ngược dòng ấn tượng, đội của Gosu DOTA 2 Việt Đạt Biryu vào chung kết Bắc Mỹ

Vượt qua FireDota, Đạt Biryu cùng các đồng đội tại Digital Chaos đã lọt vào vòng loại khu vực Bắc Mỹ DOTA 2 Nanyang.

Ngược dòng ấn tượng, đội của Gosu DOTA 2 Việt Đạt Biryu vào chung kết Bắc Mỹ

Sau khi xảy chân trước Cloud 9 trong trận chung kết nhánh thắng, Digital Chaos đã bị rớt xuống nhánh thua và phải đối đầu với FireDota để tranh giành 1 suất lên chơi ở chung kết tổng DOTA 2 Nanyang Championships vòng loại khu vực Bắc Mỹ.

Ngay trong game đấu đầu tiên tại chung kết nhánh thua, Digital Chaos đã gặp phải khó khăn rất lớn trước FireDota. Sau 59 phút thi đấu căng thẳng, dù đã rất cố gắng nhưng Đạt Biryu cùng các đồng đội vẫn phải bất lực nhìn FireDota vươn lên dẫn trước 1-0. Tỉ số Kill/Death của game đấu này là 26/49.

Bước sang game đấu thứ 2, trong tình thế không còn gì để mất, Digital Chaos đã trở lại một cách vô cùng mạnh mẽ. Bằng đấu pháp hợp lý cộng thêm sự xuất sắc đến từ TC và YawaR, Digital Chaos đã cân bằng tỉ số 1-1 sau 2 game đấu. Tỉ số Kill/Death rất chênh lệch (38/19) đã nói lên phần nào game thắng hủy diệt của Đạt Biryu và cùng đồng đội.

Sau game 2 thăng hoa, Digital Chaos bất ngờ phải đón nhận vô số thử thách khi game 3 bắt đầu. Trong game đấu mang tính quyết định, FireDota đã dốc hết vốn để chơi tất tay với Digital. Sở hựu bộ ba siêu cơ động gồm Queen of Pain, Tuska và Night Stalker, FireDota đã làm chủ trận đấu trong những phút đầu tiên. Duy trì sự chủ động từ early game, FireDota bước vào mid game với nhiều lợi thế lớn. Có những thời điểm, họ đã dẫn trước hơn 10.000 kinh nghiệm và gần 8.000 vàng.

Ngược dòng ấn tượng, đội của Gosu DOTA 2 Việt Đạt Biryu vào chung kết Bắc Mỹ

Biểu đồ thể hiện sự chênh lệch vàng và kinh nghiệm
giữa FireDota (vàng) và Digital Chaos (đỏ) trong game 3.

Trong thời điểm Digital Chaos đang khá bị động trước sức ép của FireDota, dưới sự chỉ đạo chiến thuật hợp lý và sáng suốt của Đạt Biryu, chàng du học sinh người Việt này đã dẫn dắt các đồng đội vượt qua khó khăn. Liên tục thắng lớn ở những pha combat tổng quan trọng, Digital đã lật ngược thế cờ và không cho FireDota bất cứ cơ hội phản kháng nào. Cuối cùng sau 42 phút thi đấu, Digital đã giành chiến thắng xứng đáng và mang về chiến thắng chung cuộc 2-1.

Ngược dòng ấn tượng, đội của Gosu DOTA 2 Việt Đạt Biryu vào chung kết Bắc Mỹ

Hà Quốc Đạt, người đội trưởng tài năng đang dần khẳng định
được tên tuổi dưới màu áo của Digital Chaos.

Như vậy, với việc vượt qua FireDota tại chung kết nhánh thua, Digital Chaos đã điền tên vào chung kết tổng để gặp lại Cloud 9 (đội đã đẩy họ xuống nhánh thua). Theo dự kiến, trận chung kết giữa Cloud 9 và Digital sẽ được tổ chức vào lúc 8h sáng thứ 2 ngày 14/9/2015 (giờ Việt Nam). Những diễn biến cũng như kết quả của trận đấu này sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh nhất trong các bài viết sau. Xin chào và hẹn gặp lại.

(Theo GameK)