Người Hàn Quốc tiếp tục thống trị Liên Minh Huyền Thoại thế giới

Lại một lần nữa, cả thế giới đã phải ngả mũ trước sức mạnh hủy diệt của một team Liên Minh Huyền Thoại tới từ Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc tiếp tục thống trị Liên Minh Huyền Thoại thế giới

Người Hàn Quốc vốn được đánh giá rất cao trước khi bước vào trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Và đúng như dự đoán, Samsung White đã thể hiện được bản lĩnh của mình trong loạt đấu Bo5. Tuy nhiên, chiến thắng không hề dễ dàng, họ vẫn vấp phải sự kháng cự quyết liệt của StarHorn Royal Club.

1. Trận đấu thứ nhất

Picture 1
Hai đội Ban/Pick.

Lợi thế thuộc về Samsung White nhờ tình huống chim mồi tuyệt vời của Pawn. Sau đó là những tình huống thể hiện đẳng cấp của người Hàn Quốc trong từng bước di chuyển cũng như phối hợp đồng đội. Biểu hiện là tình huống băng trụ của 3 thành viên Looper, Dandy và Pawn ở đường trên và tình huống bọc hậu lấy mạng Uzi và Insec.

Có quá nhiều lợi thế, Samsung White tổ chức kểm soát bản đồ, lấy các mục tiêu lớn và kết thúc trận đấu ở phút 25 với tỉ số Kill 1-15, số tiền chênh lệch lên tới gần 20k. Như cựu thành viên đi rừng của CLG Dexter cập nhật trên Twitter : “The Dandy Show is coming”, chàng hoàng tử này là người xuất sắc nhất trận đấu.

Picture 2
Trận đấu ngã ngũ quá nhanh, thể hiện sức mạnh của người Hàn.

2. Trận đấu thứ 2

Picture 11
Hai đội Ban/Pick.

Hai đội chủ động chơi an toàn ở những thời điểm đầu của trận đấu. Tình huống rất đáng chú ý xảy ra ở phút thứ 11 của trận đấu. Dù là chỉ những khoảnh khắc đầu nhưng giao tranh tập trung đầy đủ 10 thành viên của 2 đội xuống đường dưới. Một pha giao tranh hoàn hảo đến những giọt máu cuối cùng của 2 đội và kết thúc với tỉ số 5-4 thuộc về Samsung White. Tuy nhiên, khoảng cách tiền giữa 2 đội không đáng kể, chỉ chênh lệch chưa tới 1k.

Picture 12
Pha giao tranh 5vs5 ngay từ phút thứ 11.

Những khoảng thời gian tiếp theo của trận đấu, Samsung White là người chơi tốt hơn hẳn. Với lợi thế di chuyển liên tục của các thành viên, người Hàn lần lượt lấy được những mạng ở đường đơn dẫn tới lấy đi các trụ của SHRC. Kiểm soát được bản đồ, Samsung White ép giao tranh ở rồng, xâm lăng rừng SHRC và bắt lỗi vị trí của đối thủ. Khoảng cách tài chính liên tục gia tăng giữa 2 đội.

Giao tranh cuối cùng xảy ra ở phút 27, Dandy có tình huống mở giao tranh hoàn hảo với vị tướng tủ Rengar. Insec không kịp phản ứng gì trước khi đếm số. Giao tranh trở thành 4vs5, Samsung White ào lên, lấy thêm mạng của 3/4 thành viên SHRC. Tưởng chừng Samsung White sẽ trở về nhưng họ tiếp tục ào lên, kết thúc trận đấu ở phút

Picture 13
Insec không kịp phản ứng.

3. Trận đấu thứ 3

Picture 4
Hai đội Ban/Pick.

Trận đấu thứ 3 có sự xuất hiện 2 vị tướng ít được thấy trên đấu trường công lí là Singed và Rammus. Hai đội chơi ăn miếng trả miếng nhau trong suốt những khoảng thời gian đầu trận đấu. Diễn biến được đẩy lên rất nhanh sau pha First Blood của Imp. Nhờ một trụ và một rồng hơn, khoảng cách tiền là 2k cho SHRC.

Giao tranh lớn đầu tiên xảy ra ở phút 17 ở khu vực rồng. Dandy nhanh tay lấy đi con rồng nhưng SHRC đã ào lên lấy lại lợi thế. 3 đổi 4 cho SHRC, dù vậy, họ vẫn thiệt thòi sau khi để mất rồng. Những giai đoạn tiếp theo, hai đội thiên về bảo vệ phần sông, phần rừng và khu vực baron. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 30, Uzi đã quá xuất sắc cho giao tranh, SHRC tiễn 4 thành viên Samsung White lên bảng đếm số trong khi không mất thành viên nào. Người Trung Quốc tiến vào baron.

Picture 5
Một pha giao tranh gay cấn giữa 2 đội.

Nhờ bùa lợi, SHRC lấy được rất nhiều lợi thế. Khoảng cách chênh lệch rơi vào khoảng 10k tiền ở những phút 30-35 của trận đấu. Mặc cho Samsung White chống trả quyết liệt, SHRC vẫn tiếp tục đẩy đường dưới. Sau pha giao tranh 5vs5 khô máu chỉ còn Maokai của Cola và Ryze của Corn sống sót nhưng thế là đủ. Trận đấu kết thúc ở phút 39 với tỉ số Kill 19-14, số tiền chênh lệch 10k cho SHRC.

Picture 6
Uzi xả đạn thoải mái.

4. Trận đấu thứ 4

Picture 7
Hai đội Ban/Pick.

Những giây phút đầu của trận đấu, SHRC là người có lợi thế nhờ khả năng kiểm soát tuyệt vời của Insec. Tuy nhiên, chỉ một pha băng trụ ở đường dưới đã phá hủy tất cả. 1 đổi 3 và lấy được rồng, bỗng dưng người Hàn Quốc lấy lại được lợi thế. Sau đó, những pha xử lí sai lầm của SHRC liên tiếp xảy ra. Ở giao tranh được coi là bản lề của trận đấu, Cola mắc lỗi vị trí, sau đó là Uzi đứng giữa đội hình của Samsung White. Một pha quét sạch mà không mất thành viên nào cho người Hàn Quốc kèm theo một con rồng khuyến mãi.

Picture 8
SHRC mắc lỗi vị trí quá nhiều, đặc biệt là 3 thành viên chủ chốt.

Sau đó, vẫn bài sở trường, Samsung White kiểm soát bản đồ và bắt lẻ nhờ sự cơ động của Dandy. Trận đấu kết thúc ở phút 23 với tỉ số Kill 19-5 và số tiền chênh lệch lên tới 16k.

Picture 10
Samsung White nâng cao chiếc cúp vô địch.

(Theo GameK)