Nhà phát triển nổi tiếng tặng game tạ lỗi sau khi "lừa tình" game thủ

Sau sự việc đáng xấu hổ xảy ra vào năm ngoái, có vẻ như Ubisoft vẫn chưa rút được kinh nghiệm khi mới gần đây họ lại tiếp tục gửi tới các game thủ một màn troll vô duyên không kém.

Nhà phát triển nổi tiếng tặng game tạ lỗi sau khi "lừa tình" game thủ

Có vẻ như Ubisoft vẫn chưa rút được kinh nghiệm sau sự việc đáng xấu hổ xảy ra vào tầm năm ngoái khi hãng tung ra phiên bản chất lượng kĩ thuật của Assassin’s Creed Unity tồi tệ hơn cả mong đợi. Sau khi nhận làn sóng chỉ trích thậm tệ, Ubisoft đành phải cắn răng tặng cho những khách hàng đã mua game gốc một trò chơi đỉnh khác một cách miễn phí.

Và mới vài ngày trở lại đây, trò đùa vô duyên của Ubisoft lại được tiếp tục. Sau khi công bố trên trang bán game chính thức của mình rằng, các game thủ mua phiên bản Collector’s Edition sẽ nhận một bộ hoàn chỉnh bao gồm một đĩa DVD cài đặt, đĩa nhạc, những phụ kiện, đồ lưu niệm và rất nhiều thứ thú vị khác, thì Ubisoft chính thức cho những khách hàng của mình một gáo nước lạnh khi toàn bộ những thứ họ nhận được chỉ là cái hộp với những phụ kiện, tuyệt nhiên không có một đĩa DVD hay đĩa nhạc nào. Mà chỉ có một phong bì ghi key game để đăng nhập vào Uplay. Và điều họ không biết chính là chỉ vài ngày trước đó, Ubisoft đã quyết định bỏ 2 đĩa trên ra khỏi danh sách bán hàng.

Và tất nhiên, trò đùa này đối với các game thủ chẳng vui tẹo nào. Những người mua phiên bản Collector’s Edition này đã ngay lập tức liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng để đòi lại thứ mình đã bỏ tiền ra mua. Ban đầu, Ubisoft từ chối hoàn tiền vì đây là bản digital sử dụng key nên không được bảo hành. Rất nhiều game thủ sau đó đã đăng status chia sẻ về cách ứng xử tệ hại của Ubosoft:

Trong ngày hôm nay (ngày đoạn chia sẻ được post lên), tôi gọi điện đến Uplay Shop để xin hoàn tiền. Thế nhưng bên bộ phận chăm sóc khách hàng lại bảo tôi đã gọi đến tận 5 lần mặc dù đây mới là lần đầu gọi điện (?). Đại diện ở đầu dây bên kia như thường lệ trả lời một cách né tránh rằng: Game không được hoàn tiền vì đây là bản tải về trên Internet. Nhưng vấn đề là bản tôi đặt hàng lúc đầu không phải là bản digital.”

Nhà phát triển nổi tiếng tặng game tạ lỗi sau khi

Sau các phản ứng dữ dội, cuối cùng Ubisoft cũng chịu thay đổi lại quyết định của mình và hoàn tiền lại cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho bất cứ khách hàng nào cảm thấy không hài lòng và sẽ được bồi thường thêm bằng một bản game PC tải về dành cho những người sử dụng Uplay Shop ở Bắc Mỹ. Các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được chọn 1 trong 5 game sau: Far Cry 4 , Asassin’s Creed Rogue, The Crew , Toy Soldiers War Chest và Zombi. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này và mong những thông tin trên sẽ làm rõ hơn sự việc này.

Hy vọng sau sự kiện lần này, Ubisoft rút ra được kinh nghiệm và đừng để lặp lại những sai lầm đáng tiếc.

(Theo GameK)