Nhân sự ngành game Việt biến động mạnh ngay dịp đầu năm mới

Rất nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đã có những chiến dịch thay đổi cũng như tuyển mới nhân sự ngay trong những ngày đầu năm 2015 này.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo thông tin mà nhiều đại diện các hãng game Việt chia sẻ cho chúng tôi trong thời gian ngắn vừa qua, chỉ trong những ngày đầu năm 2015, nhiều doanh nghiệp game nước ta đã hoặc sắp có nhiều xáo trộn cũng như biến động mạnh về mặt nhân sự nói riêng cũng như cơ cấu nói chung.

Cụ thể hơn, sau năm 2014 không đem lại nhiều thành công, không ít những studio game, nhà phát triển cũng như nhà phát hành game online vừa và nhỏ tại nước ta đã phải giải thể vì hoạt động không hiệu quả. Nhiều khả năng, trong năm nay chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra đời của nhiều startup và studio phát triển game Việt Nam, với nhiều dự án game mobile nói chung và gMO nói riêng, những sản phẩm đang thu hút được sự chú ý và thành công nói riêng tại làng game Việt.

Trong khi đó, một số đại diện các nhà phát hành game cũng như các trang tin về game trong nước cũng cho biết, giống như giai đoạn cuối năm 2013, đầu năm 2014, hiện tại là thời điểm không ít NPH cơ cấu tổ chức lại nhân sự. Quan trọng hơn, hầu hết những thông tin tuyển dụng nhân sự của các nhà phát hành game Việt Nam đều yêu cầu những vị trí quan trọng, chủ chốt, quyết định sự thành bại của một dự án, hay những ê kíp đã có kinh nghiệm, có thời gian hoạt động nhiều game online và nắm rõ quy luật của làng game Việt.

_MG_4104_resize

Ảnh minh họa.

Dĩ nhiên, trong quá trình cơ cấu lại bộ máy nhân sự, các doanh nghiệp cũng phải cắt giảm không ít những nhân sự cũ để tuyển dụng những nhân sự mới về. Tuy nhiên, một sự thật là số lượng những nhân sự có kinh nghiệm, am hiểu làng game Việt và có khả năng làm việc một cách hiệu quả không hề nhiều, và sẽ rất khó khăn khi các NPH hay các đơn vị hoạt động trong ngành game nước ta khi tuyển dụng nhân sự mới.

Sắp có cuộc thi làm game cho người Việt Nam

Ảnh minh họa.

Một mặt, những người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ được nhiều đơn vị "để ý" và cố gắng hết sức để chiêu mộ. Trong khi đó với những "lính mới", việc đào tạo và chuyển giao kinh nghiệm làm việc sẽ mất khá nhiều thời gian, từ vài tháng cho tới nửa năm. Trong khoảng thời gian đó, xét riêng ở làng game Việt, một NPH đã có thể đưa vào hoạt động vài sản phẩm mới.

Xét một cách tổng quan, những thay đổi dịp đầu năm mới trong cơ cấu tổ chức nhân sự của làng game Việt chắc chắn sẽ kéo theo những thay đổi cũng như xu hướng mới trong năm 2015 này trên cả hai lĩnh vực, phát hành và phát triển game tại nước ta.

(Theo GameK)