Nhất Đại Kiêu Hùng sắp cập bến Việt Nam

Được xem là một trong những công xưởng game lớn nhất trên thế giới, mỗi năm, Trung Quốc sản xuất ra hàng ngàn tựa game khác nhau. Tuy nhiên, hầu như vẫn đi theo lối mòn của game chiến thuật hoặc nhập vai đơn thuần. Điều này phần nào tạo nên sự nhàm chán cho các sản phẩm sau này. Từ PC cho mobile, tất cả đều chưa thực sự tạo nên bước phát triển.

Nhất Đại Kiêu Hùng sắp cập bến Việt Nam
 
Thị trường game dường như đang phân chia thành 2 dòng riêng biệt. Nếu RPG (game nhập vai) mang tới cảm giác cày kéo, giúp người chơi hóa thân thành nhân vật cầm đao gươm thì SLG (chiến thuật mô phỏng) lại cần sự đầu tư kĩ lưỡng vào từng đường đi, nước bước. Mỗi thể loại đều có những điểm hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, ranh giới quá rạch ròi giữa RPG và SLG lại trở thành khó khăn cho game thủ khi đánh mất một món ngon.

Khắc phục hạn chế, NSX TeamTop3 đã tạo ra thêm một thế loại mới R-SLG (nhập vai mô phỏng) là sự kết hợp tinh tế giữa RPG và SLG trong tựa game Smartphone Nhất Đại Kiêu Hùng. Mặc dù không phải là sản phẩm đầu tiên về R-SLG trên thị trường game nhưng Nhất Đại Kiêu Hùng lại là người tiên phong trên mảnh đất Smartphone. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi R-SLG đòi hỏi đầu tư công phu và tốn không ít thời gian, công sức.

Nhất Đại Kiêu Hùng sắp cập bến Việt Nam 3

Bước chân vào Nhất Đại Kiêu Hùng, game thủ có thể vừa nhập vai vào nhân vật, vừa phải đầu tư chiến thuật xây dựng, phát triển thành trì. Không chỉ dừng lại ở đó, Nhất Đại Kiêu Hùng còn hội tụ nhiều phong cách, hoạt động, nhiệm vụ khác nhau như farm trồng trọt, đập chuột, tổ đội làm nhiệm vụ… Nếu những tính năng là linh hồn của game thì đồ họa lại là bộ áo tạo nên cảm nhận ban đầu. Nhất Đại Kiêu Hùng theo nhận xét của nhiều chuyên gia thì đây là bữa tiệc thị giác trên Smartphone, tối ưu hóa đồ họa 2D để thích hợp với nhiều dòng điện thoại khác nhau.

Nhất Đại Kiêu Hùng sắp cập bến Việt Nam 4

Sự phát triển này đã giúp Nhất Đại Kiêu Hùng của TeamTop3 nhanh chóng có gần 100 server sau vài tháng ra mắt. Với khoảng 1 triệu tài khoản, Nhất Đại Kiêu Hùng thực sự đã tạo ra một đột phá ở đất nước đông dân nhất thế giới này. Thu hút một lượng lớn người chơi như vậy, Nhất Đại Kiêu Hùng đã mang lại cảm giác PK chân thực, kích thích gamer cũng như đánh trúng tâm lý của dân muốn trải nghiệm game hardcode đẳng cấp. Từ khung cảnh rộng lớn cho tới tính năng chiều sâu, đứa con lai của RPG và SLG đã thực sự thách thức dân nghiền game khi vừa phải cày kéo vừa phải cân não nghĩ chiến thuật.

Nhất Đại Kiêu Hùng sắp cập bến Việt Nam 5

Cái tên TeamTop3 đã không còn quá xa lạ với game thủ Việt qua nhiều tựa game Smartphone đình đám. Mỗi sản phẩm đều để lại ấn tượng sâu sắc với người chơi. Điển hình như Tình Kiếm là game kiếm hiệp nhập vai đầu tiên trên Smarphone hay Thủy Hử 3D vượt trội với đồ họa Unity 3D trên màn hình cảm ứng. Những bằng chứng đó phần nào khẳng định thực lực của TeamTop3. Hơn thế nữa, game thủ hoàn toàn có thể tin tưởng vào thành công không xa của một sản phẩm mới như Nhất Đại Kiêu Hùng.

Không phải chờ đợi quá lâu, theo thông tin mới đây, Nhất Đại Kiêu Hùng đã được một NPH lớn ở Việt Nam thỏa thuận và đưa về nước trong thời gian tới. Hy vọng rằng, tin vui này sẽ đem tới một làn gió mới cho game thủ nước nhà.
 
(Theo GameK)