Nhìn lại 3 game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua

Các game online ra mắt tại Việt Nam tuần qua đều có lối chơi nhẹ nhàng cùng nền tảng đồ hoạ đơn giản, dễ thương.

Nhìn lại 3 game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua

Đảo Thần Tiên

Như đã thông báo, vào ngày 19/5/2015 game online nền web Đảo Thần Tiên đã mở cửa rộng rãi tại Việt Nam. Mặc dù công bố sẽ mở cửa vào lúc 10 giờ song do trang chủ game gặp lỗi nên phải tới hơn 12 giờ trò chơi mới cho phép game thủ có thể đăng nhập được vào thế giới ảo.

Tuy gặp lỗi thời điểm đầu tiên song thế giới ảo của Đảo Thần Tiên vẫn có khá đông game thủ tham gia, server vận hành khá mượt và không gặp tình trạng lag hay mất kết nối. Hiện tại trò chơi đã rất dễ dàng cho gamer vào chơi.

Đảo Thần Tiên là Webgame nhập vai 2D có lối chơi và nội dung tương đối khác biệt so với các Webgame cùng thể loại hiện nay. Đồ họa trong game dù là 2D, nhưng được thiết kế theo phong cách chibi khá ngộ nghĩnh và dễ thương. Bên cạnh đó, các thiết kế về bối cảnh, công trình trong game được vẽ tương đối tỉ mỉ, dễ nhìn, tạo thiện cảm với người chơi...

Soi Đảo Thần Tiên ngày mở cửa tại Việt Nam

Về gameplay, lối chơi trong game đi theo hướng màn hình ngang và có phần khá giống với tựa game Maple Story. Để điều khiển nhân vật, người chơi có thể hoàn toàn dùng bàn phím để di chuyển, tung đòn đánh và đặc biệt là thực hiện động tác nhảy. Việc kết hợp các skill đóng vai trò quan trọng khi người chơi có thể tung ra một số đòn combo từ bảng skill của mình, cũng như kết hợp thêm động tác nhảy đánh để tung đòn.

Soi Đảo Thần Tiên ngày mở cửa tại Việt Nam

Tất nhiên, hệ thống Auto tự đánh và Auto tự tìm đường được tích hợp sẵn giúp game thủ có thể dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ trong thời gian ban đầu. Về cách xây dựng nhân vật, Đảo Thần Tiên vẫn đi theo hướng quen thuộc với các tính năng như cường hóa, khảm nạm trang bị để tăng chỉ số, hệ thống thú pet, kinh mạch... Ngoài ra cũng có thêm một số mini game để nhận phần thưởng khá thú vị.

Trang chủ: http://dtt.joy6.vn/.

Hư Cảnh Vạn Linh

Vào ngày 19/5, Webgame Hư Cảnh Vạn Linh đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game ngay tại trang chủ http://hcvl.amo.vn/.

Cùng soi Hư Cảnh Vạn Linh trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Hư Cảnh Vạn Linh hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia game cũng khá đông, điều mà game thủ có thể nhận thấy ở các khu vực làm nhiệm vụ hay trong thành.

Nhìn chung, Hư Cảnh Vạn Linh là một Webgame nhập vai 2D sở hữu lối chơi tương đối ổn, dù rằng chưa thực sự có nhiều điểm mới. Dù chỉ sở hữu đồ họa 2D, nhưng Hư Cảnh Vạn Linh được thiết kế theo phong cách chibi khá dễ thương và bắt mắt.

Cùng soi Hư Cảnh Vạn Linh trong ngày mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Hư Cảnh Vạn Linh trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Các thiết kế về nhân vật, bối cảnh được thực hiện tương đối chi tiết, dễ nhìn. Đặc biệt, chuyển động của nhân vật được thực hiện có phần uyển chuyển, với thao tác nhanh, hiệu ứng skill đẹp mắt hơn so với các Webgame nhập vai 2D khác.

Về gameplay, Hư Cảnh Vạn Linh giới thiệu đến người chơi lối đánh theo lượt, dựa trên trận hình 5 tướng xếp sẵn khá quen thuộc tại Việt Nam. Game giới thiệu 3 lớp nhân vật là Linh Hiệp, Đấu Sĩ và Tinh Sứ.

Cùng soi Hư Cảnh Vạn Linh trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Điều đặc biệt là mỗi loại chiến tướng lại sở hữu những skill đặc biệt khác nhau, ví dụ như một số skill gây sát thương lan, theo hàng ngang hay hàng dọc, có skill ngoài gây sát thương còn gây thêm hiệu ứng choáng khá khó chịu. Ngoài ra, một số tướng lại có khả năng hồi máu cho các tướng đồng đội.

Cơ chế xây dựng nhân vật trong Hư Cảnh Vạn Linh vẫn đi theo hướng quen thuộc với các tính năng như cường hóa, tăng cấp trang bị, cải tiến tướng, nâng cấp kĩ thuật chung để gia tăng sức mạnh cho các chiến tướng...

Cùng soi Hư Cảnh Vạn Linh trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Các phần chơi vẫn lần lượt được xếp với độ khó tăng dần, đi kèm với hệ thống nhiệm vụ phụ để giúp người chơi có mục tiêu phấn đấu. Ngoài ra, ngay từ ban đầu, game thủ đã có thể tham gia đánh Boss Thế Giới xuất hiện ngẫu nhiên tại nhiều mốc thời gian hàng ngày.

Xưng Hùng Cửu Thiên

Vào ngày 21/5, Webgame Xưng Hùng Cửu Thiên đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, game có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game ngay tại địa chỉ trang chủ: http://xhct.vn/.

Cùng soi Xưng Hùng Cửu Thiên vào ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Xưng Hùng Cửu Thiên hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia vào game cũng dừng lại ở mức trung bình, không đến nỗi quá vắng vẻ.

Điểm nhấn đầu tiên mà người chơi dễ dàng cảm nhận trong Xưng Hùng Cửu Thiên chính là việc xây dựng mạch cốt truyện tương đối hợp lý và liên mạch, giúp người chơi có cảm giác như mình đang được hòa mình trong câu chuyện với nhân vật vậy. Đây là một điểm khá hiếm gặp trong các tựa game online đang được phát hành tại Việt Nam hiện nay.

Cùng soi Xưng Hùng Cửu Thiên vào ngày mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Xưng Hùng Cửu Thiên vào ngày mở cửa tại Việt Nam

Về mặt đồ họa, Xưng Hùng Cửu Thiên có thiết kế 2D tương đối đơn giản với phong cách hoạt họa và phối màu tươi sáng. Mặc dù không quá ấn tượng song trò chơi đem lại cảm giác khá dễ chịu cho game thủ.

Các phương thức làm nhiệm vụ trong Xưng Hùng Cửu Thiên vẫn đi theo phong cách "tự động" quen thuộc khi nhân vật tự di chuyển đến gặp các NPC cần thiết để nói chuyện, game thủ có thể "xem phim" một thời gian để hiểu cốt truyện song vẫn phải tự mình đánh quái để hoàn thành yêu cầu.

Cùng soi Xưng Hùng Cửu Thiên vào ngày mở cửa tại Việt Nam

Phần chiến đấu của Xưng Hùng Cửu Thiên được xây dựng theo kiểu đánh theo lượt quen thuộc. Game thủ sẽ phải tự mình ra đòn sao cho hợp lý nhất với các chiêu thức đánh tập thể hay đánh 1 quân bằng các nút QWER hoặc click trực tiếp vào skill.

Để nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn, game thủ sẽ phải nghiên cứu các tính năng như Hồn Thị, Kiếm Tâm, Căn Cốt, Linh Dược, Cảm Ngộ, Hảo Hữu, Mật Tịch, Bang Phái,…

(Theo GameK)