Nhìn lại 3 game online mới ra mắt game thủ Việt tuần qua

Tuần qua từ 8/6 đến 14/6 làng game Việt Nam đã đón 3 game online mới mở cửa bao gồm Cửu Tinh Vô Song, Thần Ma KOK và Xưng Bá Giang Hồ.

Nhìn lại 3 game online mới ra mắt game thủ Việt tuần qua

Cửu Tinh Vô Song

Vào sáng ngày 9/6, Webgame Cửu Tinh Vô Song đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game ngay tại trang chủ: http://ct.360game.vn/.

Trong ngày đầu ra mắt, Cửu Tinh Vô Song hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Dẫu vậy, lượng người chơi đăng nhập vào trải nghiệm game không quá đông, dừng lại ở mức trung bình.

Nhìn chung, Cửu Tinh Vô Song là một Webgame nhập vai 2D lấy đề tài kiếm hiệp với lối chơi và nền đồ họa quen thuộc, chưa có nhiều điểm mới. Đồ họa của game vẫn đi theo phong cách 2D đơn giản, khi các nhân vật di chuyển còn tương đối gượng gạo, và gần như chỉ như lướt đi trên font nền đặt sẵn.

Cùng soi Cửu Tinh Vô Song trong ngày mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Cửu Tinh Vô Song trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Về gameplay, Cửu Tinh Vô Song vẫn đi theo lối đánh target quen thuộc, người chơi chỉ việc click chuột vào mục tiêu là nhân vật sẽ tự động tấn công và sử dụng skill.

Cửu Tinh Vô Song giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật là Kiếm Khách, Thích Khách, Cuồng Đao và Pháp Sư.

Cùng soi Cửu Tinh Vô Song trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Chơi khoảng 15 phút, người chơi đã có thể dễ dàng đạt đến cấp 40, đồng thời mở được rất nhiều tính năng quen thuộc như thú cưỡi, tính năng kinh mạch... Đây cũng là điều thường thấy ở các Webgame nhập vai 2D từ Trung Quốc.

Soi Thần Ma KOK

Đúng như dự kiến, vào 10h10' sáng ngày 11/6, game mobile Thần Ma KOK đã chính thức bước vào giai đoạn Close Beta với việc mở cửa sever đầu tiên mang tên King’s Landing. Ngay bây giờ, bạn đọc đã có thể dễ dàng đăng kí và tải game ngay tại địa chỉ trang chủ: http://thanmakok.mobay.vn/index.php.

Soi Thần Ma KOK trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, Thần Ma KOK đã có một ngày ra mắt tương đối ấn tượng, thế giới trong game trở nên khá nhộn nhịp với lượng người chơi khá đông. Dù vậy, việc đăng nhập vào game diễn ra hết sức dễ dàng mà không hề có dấu hiệu của giật, lag... Quái vật xuất hiện với số lượng lớn, bãi train rộng nên game thủ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ, kiếm bãi luyện cấp mà không phải KS nhau. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít game thủ gặp lỗi trong việc tải và cài đặt game, nhưng con số này không đáng kể.

Soi Thần Ma KOK trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Có thể thấy, phiên bản ra mắt lần này của Thần Ma KOK không có nhiều khác biệt so với phiên bản thử nghiệm mà chúng tôi đã được chơi thử trong buổi họp báo ra mắt game. Trò chơi có nền tảng đồ họa rất đẹp do được xây dựng bằng bộ engine tự nghiên cứu của Perfect World có tên AngelicaES, người chơi sẽ được hòa mình vào một thế giới rộng lớn với các khung cảnh nhân vật, cảnh vật có độ chi tiết cao, hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt thông qua góc camera 360 độ tự do.

Soi Thần Ma KOK trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Thần Ma KOK vẫn đi theo thể loại MMORPG tương tự như phiên bản trước đó trên PC. Tham gia vào game , người chơi sẽ chọn để hóa thân thành một trong năm lớp nhân vật gồm: Kiếm Sĩ, Thích Khách, Huyết Ma, Pháp Sư, Mục Sư và dấn thân vào cuộc chiến với thế lực Yêu Ma. 

Soi Thần Ma KOK trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Ban đầu, người chơi sẽ buộc phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ chính tuyến từ dễ đến khó để dẫn dắt cốt truyện, tìm hiểu lối chơi cũng như những chức năng cơ bản khác của Thần Ma KOK. Đó vẫn sẽ là các nhiệm vụ đối thoại, thu thập và đánh quái để lên cấp và có được những trang bị đầu tiên tương như các tựa game cùng thể loại. Ngoài ra, sẽ khá bận rộn cho người chơi khi Thần Ma KOK còn cung cấp hàng loạt những nhiệm vụ hằng ngày để hoàn thành.

Soi Thần Ma KOK trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam
Soi Thần Ma KOK trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Bên cạnh đó, Thần Ma KOK còn đem tới một số nhiệm vụ buộc nhân vật phải hóa thân thành một loại thú và từ đó, sẽ sở hữu những sức mạnh mới. Điều này giúp người chơi có những trải nghiệm khác nhau dù chỉ là trong một khoảng thời gian.

Soi Thần Ma KOK trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Chưa dự đoán được mức độ thành công của Thần Ma KOK trong nước sắp tới, nhưng với những gì tựa game này thể hiện tại xứ sở Gấu Trúc, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một kỷ lục mới sẽ được xác lập.

Xưng Bá Giang Hồ

Vào ngày 12/6 game online nền web Xưng Bá Giang Hồ đã mở cửa đón game thủ Việt Nam vào chơi. Hiện tại những người quan tâm có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và tham gia chơi thông qua trang chủ game tại địa chỉ: http://xb.ogames.vn/.

Soi Xưng Bá Giang Hồ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu mở cửa, Xưng Bá Giang Hồ có lượng người chơi vừa phải, không đông đúc nhưng game thủ vẫn có thể gặp những người chơi khác chạy loanh quanh khu làm nhiệm vụ. Khu vực đầu game khá vắng vẻ song khi tiến vào thành thì đường xá bắt đầu đông vui dần.

Soi Xưng Bá Giang Hồ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Có lẽ do có lượng người chơi vừa phải nên thế giới ảo của Xưng Bá Giang Hồ không hề gặp phải hiện tượng lag, giật, mất kết nối. Tất cả mọi thứ đều diễn ra một cách mượt mà.

Về cơ bản đồ họa của Xưng Bá Giang Hồ được xây dựng trên nền tảng 2D, các nhân vật di chuyển khá thô cứng song bù lại cách phối màu của game tươi sáng dễ nhìn và hiệu ứng skill khá đẹp mắt.

Soi Xưng Bá Giang Hồ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Lối chơi của Xưng Bá Giang Hồ hết sức đơn giản, được trang bị hệ thống tự động nên game thủ không mất nhiều thời gian làm quen và cũng không yêu cầu phải xử lý nhiều. Ngoài ra game còn có một số điểm nổi bật khác chúng ta cần kể đến là: Huyễn hoá pét, hệ thống thần binh, hệ thống chiêu thức, kết hôn, hệ thống sư đồ, bí kiếp võ học, hệ thống bang hội, chiến trường, bang chiến, công thành, đấu liên server 1-1, 3-3…Cường hoá, linh vũ, pháp bảo, tu luyện, chế dược, gia viên, chiếm đoạt, kho báu, trang bị hoàng kim…

(Theo GameK)