Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua

Một tuần khá ảm đạm của làng game online Việt Nam.

Tào Tháo Truyền Kỳ.Tào Tháo Truyền Kỳ.
Sau khoảng thời gian đầu năm 2013 với hàng loạt những game online sở hữu cách chơi thú vị và đồ họa 3D đẹp mắt về nước, tháng 5 của thị trường Việt Nam khá ảm đạm với 2 webgame: Tào Tháo Truyền KỳTiên Ma.
 
 
Vào 10 giờ sáng ngày 10/05/2013, webgame nhập vai chiến thuật Tào Tháo Truyền Kỳ đã mở cửa lần đầu tại Việt Nam. Trong ngày đầu ra mắt, server game load khá chậm dẫn đến tình trạng rất khó khăn khi đăng nhập vào thế giới ảo.
 
Số lượng người chơi tham gia vào game khá đông, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó đăng nhập vào server kể trên. Ngoài ra khi điều khiển nhân vật chiến đấu trong Tào Tháo Truyền Kỳ cũng khá là lag, cảm giác bị delay một thời gian dài và rất khó chịu.
 
Đồ họa game được thiết kế trên nền 2D mang phong cách kiếm hiệp Trung Quốc nên khó có thể tạo được ấn tượng đặc biệt gì tới game thủ Việt - những người vốn đã quá quen với dòng game online trên trình duyệt đến từ nước hàng xóm này. Cách chiến đấu trong Tào Tháo Truyền Kỳ khá giống với một số game chiến thuật turn base đến từ Nhật Bản, nhân vật di chuyển theo từng ô, đến gần có thể ra đòn.
 
Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua 2

Hệ thống tự động hỗ trợ game thủ khá nhiều trong chiến đấu, các nhiệm vụ khá đơn giản, chỉ cần click theo hướng dẫn. Ngoài ra game đã được Việt hóa gần như hoàn toàn, chỉ còn tiếng Trung xuất hiện ở một vài tên đồ vật mà thôi.
 
 

Webgame Tiên Ma đã chính thức Open Beta vào 14h00 ngày 08 tháng 05, trong ngày Open Beta, mặc dù lượng người chơi tham gia vào Tiên Ma đông nhưng game không hề xảy ra tình trạng lag, dis. Không khí sôi nổi diễn ra khắp mọi nơi, nhất là ở cụm máy chủ Hoa Sơn được mở vào 14h00 cùng ngày. Theo ghi nhận, có đến gần chục ngàn game thủ cùng tham gia vào máy chủ Hoa Sơn ngay trong chiều ngày 8 tháng 5, chỉ sau một tiếng đã có đến hơn 50 bang phái được thành lập.

Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua 3
Game thủ đông nghịt

Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua 4
Tham gia làm nhiệm vụ

Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua 5
Bắt Pet

Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tuần qua 6

Cùng với đó là chuỗi sự kiện chào mừng máy chủ mới và Open Beta với phần thưởng lên đến hàng chục ngàn KNB khiến không khí đua tranh trong Tiên Ma sôi nổi hơn bao giờ hết. Giá cả vật phẩm trong game cũng là một điểm cộng được game thủ hoan nghênh, mọi vật phẩm đều khá rẻ so với các game cùng thể loại.

Trang chủ của trò chơi : www.tienma.net
 
(Theo GameK)