Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5

Nếu so sánh với tháng 4, tháng đầu tiên của quý 2 năm 2013, thì tháng 5 là khoảng thời gian im ắng và ảm đạm của làng game online Việt Nam, khi tần suất ra mắt game trong tháng qua là rất thưa thớt, và phần lớn trong số đó vẫn là những webgame 2D.

Thần Ma Đại Lục.Thần Ma Đại Lục.
Hãy cùng GameK điểm lại những game online đã ra mắt thị trường game online Việt trong tháng 5 sắp qua đi:

Thần Ma Đại Lục

Vào lúc 16 giờ ngày 03/05/2013, tựa game online 3D Thần Ma Đại Lục đã chính thức mở cửa alpha test tại Việt Nam. Trong ngày đầu thử nghiệm, server game hoạt động khá ổn định, đăng nhập rất dễ dàng, các kênh đều hiện xanh.

Nhìn chung đồ họa và gameplay của Thần Ma Đại Lục ở mức khá nếu so với thị trường quốc tế và cao tại Việt Nam. Cách chơi point and click khá quen thuộc của những sản phẩm MMO thời trước, hỗ trợ auto tìm đường và tự động đánh quái (game thủ có thể chọn tự đánh hoặc dùng auto).

Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5 2

Đồ họa trong Thần Ma Đại Lục nhận được rất nhiều lời khen từ phía game thủ Việt bởi bối cảnh tươi sang, trang phục, thiết kế nhân vật, cảnh quan... đều hết sức chi tiết và sống động đồng thời các skill có hiệu ứng vô cùng bắt mắt. Tuy khó có thể sánh với những siêu phẩm như Aion hay Tera nhưng tại thị trường nước ta - nơi còn khá hiếm những game online có đồ họa tầm cỡ nên nhìn chung hình ảnh trong trò chơi này đã thuộc dạng rất tốt.

Trang thông tin tựa game: http://thanmadailuc.gamek.vn/home.chn

Tào Tháo Truyền Kỳ

Vào 10 giờ sáng ngày 10/05/2013, webgame nhập vai chiến thuật Tào Tháo Truyền Kỳ đã mở cửa lần đầu tại Việt Nam. Trong ngày đầu ra mắt, server game load khá chậm dẫn đến tình trạng rất khó khăn khi đăng nhập vào thế giới ảo. Ngoài ra khi điều khiển nhân vật chiến đấu trong Tào Tháo Truyền Kỳ cũng khá là lag, cảm giác bị delay một thời gian dài và rất khó chịu.

Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5 3

Đồ họa game được thiết kế trên nền 2D mang phong cách kiếm hiệp Trung Quốc nên khó có thể tạo được ấn tượng đặc biệt gì tới game thủ Việt - những người vốn đã quá quen với dòng game online trên trình duyệt đến từ nước hàng xóm này. Cách chiến đấu trong Tào Tháo Truyền Kỳ khá giống với một số game chiến thuật turn base đến từ Nhật Bản, nhân vật di chuyển theo từng ô, đến gần có thể ra đòn.

Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5 4

Đồ họa 2D khá "cổ" của Tào Tháo Truyền Kỳ cũng nhận được nhiều lời nhận xét tiêu cực. Điều này khá dễ hiểu bởi vốn dĩ game thủ nước nhà đã quá "chán" phong cách thiết kế nhân vật phong cách kiếm hiệp đã đi vào lối mòn này. Hơn nữa hiện tại có nhiều game 3D đã cập bến Việt Nam nên những hình ảnh nhàm mắt chắc chắn không được đánh giá cao.

Nhật Nguyệt Thần Kiếm

Vào 10 giờ sáng ngày 15/05/2013, webgame Nhật Nguyệt Thần Kiếm đã mở cửa tại Việt Nam. Trong ngày đầu ra mắt, server game khá đông người chơi, tuy nhiên hiện tượng lag, disconnect không hề xảy ra, việc đăng nhập vào thế giới ảo cũng rất dễ dàng, không hề gặp khó khăn nào.

Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5 5

Một điều làm cho người chơi thử khá bất ngờ bởi từ trước tới nay mới có duy nhất tựa game này dám thừa nhận mình là "hàng nhái". Gameplay của Nhật Nguyệt Thần Kiếm (Cổ Kiếm) vốn đã quá quen thuộc với nhiều người, đơn giản là click click và click, còn lại hệ thống tự động sẽ hỗ trợ hoàn toàn.

Những game thủ tham gia chơi Nhật Nguyệt Thần Kiếm cho biết, tựa game online này khá giống với nhiều webgame đã xuất hiện trước đây như Tiên Ma, Cổ Kiếm, Loạn Tam Giới... Nhiều người suy đoán rằng do những webgame này đều do cùng đội ngũ sản xuất hoặc đơn giản là nhái lại nhau với tên khác.

Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5 6

Tuy nhiên chất lượng server được nhiều người thích chơi webgame đánh giá cao. Mặc dù một số gamer tỏ vẻ không vừa ý về việc mở cửa muộn và hỗ trợ hotline kém, nhưng nhìn chung máy chủ Nhật Nguyệt Thần Kiếm không lag hay dis với lượng người chơi khá đông chứng tỏ cố gắng không nhỏ của NPH.

Trang thông tin tựa game: http://nhatnguyetthankiem.gamek.vn/home.chn

Chaos Online

Vào ngày 29/05 tới đây, phiên bản phát hành tại Việt Nam của game MOBA Hàn Quốc Chaos Online mới được chính thức mở cửa tại Việt Nam. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, game thủ đã có thể thưởng thức phiên bản tiếng Việt của tựa game trên hai cụm máy chủ Đông Nam Á của Asiasoft đặt tại Thái Lan và Singapore.

Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5 7

Nhận định sơ bộ cho thấy, ngay cả khi chơi trên server Thái Lan, game vẫn không xảy ra hiện tượng lag hay đứng hình, một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ game MOBA với tốc độ trận đấu diễn ra rất nhanh.

Hệ thống nhân vật trong Chaos Online được thừa hưởng khá nhiều từ những cái tên như League of Legends hay DotA, cũng với ba hệ tướng với khả năng riêng biệt: Strength, Agility và Intelligence. Cũng sở hữu lối chơi truyền thống 5 vs 5, mỗi đội sẽ cần có những chiến thuật riêng để có thể cùng lúc phá tower và “ăn” được tướng của phe đối phương, cũng như tránh để bị bón hành. Dĩ nhiên với một tựa game dạng freemium, người chơi có thể nạp tiền vào mua những món vật phẩm hay mua đứt một hero nào đó mà họ cảm thấy phù hợp với lối chơi của mình.

Nhìn lại những game online Việt Nam ra mắt trong tháng 5 8

Ở phiên bản khu vực của tựa game MOBA này, giao diện tiếng Việt khá dễ hiểu. Tuy nhiên một số lượng rất lớn thông tin vẫn được mô tả bằng tiếng Anh, thậm chí là lồng tiếng Anh trong phần mô tả bằng tiếng Việt, khiến một số game thủ vẫn chưa bắt kịp hết nội dung.

Trong khi đó, với số lượng lớn game thủ đến từ các nước như Thái Lan hay Singapore thì việc bất đồng ngôn ngữ là chuyện xảy ra thường xuyên. Các game thủ Thái Lan chat với nhau bằng ngôn ngữ bản địa, khiến nhiều lúc tôi… không biết đường nào mà lần. Chắc chắn tình trạng này sẽ biến mất hoàn toàn khi phiên bản Việt của game được ra mắt, khi đó người chơi đến từ Việt Nam sẽ đông đảo hơn so với hiện tại.

Trang thông tin tựa game: http://chaosonline.gamek.vn/home.chn
 
(Theo GameK)