Những cặp đôi kỳ phùng địch thủ trong thế giới các siêu anh hùng

Hãy cùng điểm lại những cặp đôi kỳ phùng địch thủ từng giành được nhiều thiện cảm của các fan hâm mộ trong truyện tranh siêu anh hùng.
Những cặp đôi kỳ phùng địch thủ trong thế giới các siêu anh hùng

Trong lịch sử truyện tranh siêu anh hùng, độc giả đã chứng kiến những cặp kỳ phụng địch thủ giữa những người hùng và các kẻ ác nhân. Không có những kẻ xấu đó, độ thú vị của các siêu anh hùng sẽ giảm đi khá nhiều. Có thể kể đến những cặp như Batman-Joker, Superman-Luthor, Spider-Man-Green Goblin,… Hãy cùng tìm hiểu thêm về những mối thù truyền kiếp này nhé.

1. Superman và Lex Luthor

Trong 76 năm chiến đấu vì công lý và sự thật của Superman, vị siêu hùng đầu tiên này đã đối mặt với biết bao nhiêu kẻ ngáng đường như Mongul, Metallo hay Bizarro. Nhưng kẻ vĩ đại nhất chắc chắn là Lex Luthor. Qua nhiều năm, Luthor được biết đến như là một nhà khoa học điên, một tên doanh nhân xấu xa cho đến một kẻ thèm khát quyền lực, thèm khát thế giới. Hắn từng được bầu là Tổng thống và hiện tại, chính là thành viên của Justice League. Tuy vậy, âm mưu của hắn không bao giờ thay đổi: hạ gục Superman với mục đích chứng tỏ hắn là nhất, không ai có thể sánh bằng, kể cả Người Đàn Ông Thép.
 
http://i1.cdnds.net/11/01/550w_comics_action_comics_lex_luthor_superman.jpg

Cho dù có bao nhiêu phiên bản Luthor khác nhau đi chăng nữa, sẽ luôn luôn có một mối quan hệ trái chiều đặc biệt giữa Superman và hắn. Superman thể hiện một sức mạnh siêu nhiên, đạt được những thành tựu mà con người chỉ dám mơ ước tới, làm những điều tốt đẹp nhất cho quê hương thứ hai của anh. Luthor là tiềm năng vĩ đại nhất của loài người, tuy vậy, hắn lại quá ích kỉ và thô lỗ. Mối quan hệ đặc biệt này làm cho Superman ngày càng vĩ đại hơn và khiến Luthor ngày một độc ác hơn.

http://s3.amazonaws.com/digitaltrends-uploads-prod/2014/01/Luthor-Superman.jpg

2. Batman và Joker

http://i13.photobucket.com/albums/a254/rjammoo/Batman-Joker.jpg

Batman với Joker như âm với dương, đối khắc tất cả mọi điều: sự xấu xa với sự tốt đẹp, sự hỗn loạn với sự trật tự. Điều đó tạo nên một trong những cặp không đợi trời chung nổi tiếng nhất comic.

http://orig07.deviantart.net/c48a/f/2012/037/1/9/batman_vs__the_joker___colors_by_gabcr-d4ox6mf.jpg

Mối thù địch giữa hai nhân vật đều được các tác giả đặc tả rất rõ ràng nhưng chỉ có hai người hiểu được nhất, đó là Frank Miller – tác giả của The Dark Knight Returns và Alan Moore – tác giả của The Killing Joke. Dù là một tên hề, là kẻ sát nhân hàng loạt, hoạt động một mình hay có thêm trợ thủ Harley Quinn, Joker luôn sẽ luôn có mặt để cười những điệu man rợ và tra tấn Bat family.

http://cde.peru.com/ima/0/1/0/6/9/1069269/611x458/batgirl.jpg

Hắn bắn liệt Barbara Gordon/Batgirl, hắn đánh chết Jason Todd/Robin. Đó chưa phải là tất cả, trong Death of the Family, sự kinh dị của hắn được đẩy lên tầm cao mới, khiến một số thành viên Batfamily bị tổn thương tâm lý nặng nề.

3. Spider-Man và Green Goblin

http://img10.deviantart.net/7d32/i/2015/115/9/8/green_goblin_vs__spider_man_by_jonhughes-d500g8i.jpg

Không có gì đáng phải bàn cãi khi Green Goblin là kẻ thù số 1 của Spidey. Hắn rất thông minh, giống Doc Ock. Hắn độc ác và bạo lực, giống Venom và Hobgoblin. Hắn điên khùng và hoang tưởng, giống Mysterio. Như Kingpin, hắn có thể truyền bá và tập hợp những thành phần cực kỳ bất hảo. Nói tóm lại, Green Goblin là sự dung hợp tất cả những điểm mạnh mà tất cả các kẻ thù khác của Spider man sở hữu.

spider_man_vs_green_goblin_by_vecterman-d4xczn2.jpg

Hắn đã gần như làm suy sụp Peter Parker bằng cách giết chết Gwen Stacy. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến Spider-Man bởi sau bác Ben, Gwen chính là người mà Peter luôn cố gắng bảo vệ trên lời nói “Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao”.

http://static.comicvine.com/uploads/original/11119/111197909/4306569-8341173293-Amazi.jpg

Norman Osborn hiện giờ là một kẻ thù tầm cỡ thế giới, mục tiêu của Avengers khi hán có thể điều khiển giới truyền thông, chính phủ và thậm chí là cả các siêu anh hùng. Tuy nhiên, nếu có ai muốn hạ gục Norman nhất thì đó chính là Spider-Man.

4. Flash – Captain Cold

https://modernmythologies.files.wordpress.com/2013/09/flash-vs-captain-cold.jpg

Mọi người thường lầm tưởng Reverse-Flash là kẻ đối nghịch hoàn hảo của Flash nhưng không, kẻ đó là Captain Cold. Tên thật là Leonardo Snart, đây là một trong những kẻ thù lâu đời nhất và hay đối đầu nhất với Flash. Tuy là lãnh đạo của nhóm tội phạm The Rogue, Captain Cold luôn có những chuẩn mực của riêng mình. Ví dụ như hắn không bao giờ giết những người vô tội, phụ nữ và trẻ em. Thế nên, Captain Cold đã từng đánh đuổi bọn xâm lược Crime Syndicate để cứu thế giới. Hắn là thành viên Justice League cùng thời với Lex Luthor.

d5e5eca5eee81175612651d9bcaae13d.jpg

Captain Cold đối lập với The Flash theo cách mà nhiều người không để ý. Nếu đơn giản, khi chạy tốc độ cao trên băng đá thì rất dễ gây trơn trượt. Phức tạp hơn, các phân tử không bao giờ hoạt động được trong Độ 0 tuyệt đối, nghĩa là Flash sẽ không thể di chuyển nếu dính tia băng của Cold.

5. Fantastic Four - Dr. Doom

http://crunkish.com/qimages/5/doctor_doom.jpg

Nói đến nhóm Fantastic Four, người ta nghĩ ngay đến Dr. Von Doom. Hắn sử hữu trí tuệ thông minh gấp nhiều lần Reed Richard nhưng luôn thất bại bởi chính tính cách kiêu ngạo của mình. Dr. Doom còn là một kẻ phù thủy siêu hạng và là người đứng đầu đất nước Latveria. Dù cũng có vài lần hợp tác với nhóm Fantastic 4, thậm chí là cha đỡ đầu cho con gái của Reed và Sue, Valeria, mối hận thù của Doom với Reed luôn cản hắn trở lại làm người tốt trở lại.

4336406-0544855523-77437.jpg

Trong truyện tranh hiện tại, Dr. Doom đang là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự kiện Secret War. Đó là sự kiện cực kỳ quan trọng, nó khiến vũ trụ Marvel thay đổi hoàn toàn. Điều này càng cho thấy Dr. Doom nguy hiểm như thế nào.

6. Avengers – Ultron

http://schmoesknow.com/wp-content/uploads/2014/02/Ultron_091913_1280-2.jpg

Ultron có thể reo rắc nỗi kinh hoàng vào trái tim của người dũng cảm nhất. Chỉ riêng cái tên của hắn cũng làm khá nhiều anh hùng ái ngại. Hắn khiến con người sợ hãi công nghệ. Hắn là đại diện cho sự hủy diệt không tưởng và không có cách nào để ngăn chặn hắn.

Bi kịch lớn nhất của tên android Ultron cũng là thất bại lớn nhất của nhóm Avengers. Được tạo ra bới Hank Pym, thành viên kì cựu dưới cái tên Ant-Man, Ultron đáng ra là thành tựu vàng trong khoa học, trí tuệ nhân tạo đầu tiên của thế giới. Thí nghiệm của Pym thành công tới mức Ultron đã tự ý thức được và muốn xâm lược trái đất.

3655939-3053247771-Ultro.jpg

Ultron mỗi lần trở lại là một lần nâng cấp. Khi làm lãnh đạo nhóm tội phạm Master of Evil, Ultron gần như tiêu diệt được Avengers. Hắn thậm chí còn đi xâm lược vũ trụ của tộc Kree và xâm lược dòng thời gian.

Đến khi nào còn Avengers thì lúc đó sẽ có Ultron. Và lúc đó, vũ trụ Marvel sẽ còn lo sợ bởi những lần trở lại của hắn.

(Theo GameK)