Những chủ đề game thủ Việt chẳng bao giờ chán

Có những chủ đề game online tưởng chừng như đã xáo mòn nhưng vẫn cuốn hút không ít những game thủ Việt tham gia.

Những chủ đề game thủ Việt chẳng bao giờ chán

Tam Quốc

Câu truyện lịch sử thời hậu Hán với cuộc chiến khốc liệt tranh thiên hạ giữa 3 thế lực Ngụy Thục Ngô là đề tài không bao giờ cũ đối với đội ngũ làm game.

Những vị tướng có sức mạnh kinh điển một mình xông pha chiến trận lấy đầu kẻ địch như chỗ không người như Quan Công, Triệu Tử Long, Trương Phi, Hứa Chử, Điển Vi, Cam Ninh, Thái Sử Từ, Tôn Sách…

Hay những vị quân sư tài năng “hô phong hoán vũ”, đứng đầu là Khổng Minh và Chu Du, Tư Mã Ý sau đó là Bàng Thống, Quách Gia, Tuân Úc… Và cả 3 vị chúa công có phong cách rất riêng: Táo Tháo gian hùng, đa nghi, Lưu Bị nhân từ giỏi thu phục nhân tâm, Tôn Quyền rất giỏi thủ thành.

Hiện tại đã có rất nhiều tựa game online lấy bối cảnh Tam Quốc phát hành ở Việt Nam với đa dạng thể loại từ chiến thuật cho tới nhập vai, webgame đồ họa 2D, game mobile 2D, 3D và thậm chí là cả game client 3D.

Những chủ đề xáo mòn của game online Việt 3

Có thể kể tới hàng loạt tựa game lấy đề tài Tam Quốc đã về Việt Nam như: Tam Quốc Diễn Nghĩa (VC Game), Đại Chiến Xích Bích (NCS Media), Xích Bích Online (VTCz-one), Tung Hoành Thiên Hạ (VNG), Danh Tướng (Netgame Asia), Tinh Võ (VNG), Tam Quốc Chí Online của NPH Asiasoft, Linh Vương (VTC), Tam Quốc Truyền Kỳ (SGame)… Hay những sản phẩm mới như Đại Phá Tam Quốc, Tam Quốc VTC, Đả Tam Quốc...

Số lượng game thủ tham gia vào những trò chơi này là không nhỏ, có thể nói rằng tuy được “nhai đi nhai lại” khá nhiều lần nhưng gamer nước nhà vẫn rất thích chủ đề này.

Thủy Hử

Tác phẩm kinh điển của nhà văn Thi Nại Am nói về cuộc đời của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, đã từng được chuyển thể thành rất nhiều sản phẩm điện ảnh cũng như truyện tranh và không ít game, cả online lẫn offline. Không ít trong số những trò chơi trực tuyến đó đã cập bến Việt Nam và được nhiều người ưa thích bởi cốt truyện vô cùng hấp dẫn.

Những chủ đề game online được nhai đi nhai lại tại Việt Nam 1

Có thể kể ra khá nhiều cái tên game online từng phát hành tại Việt Nam như: Thủy Hử Online, Thủy Hử Truyền Kỳ, Thủy Hử Chi Mộng, Thủy Hử 3D… Những vị anh hùng sức mạnh vô song có khả năng một mình đánh bạt quần hùng hay văn nhân tài năng xuất chúng, bài binh bố trận siêu đẳng vẫn luôn tạo cảm hứng sáng tạo cho những nhà sản xuất game Trung Quốc.

Và không mấy bất ngờ khi trong tương lai sẽ có thêm hàng loạt trò chơi lấy chủ đề này tiếp tục cập bến mảnh đất hình chữ S.

One Piece

Bên cạnh Naruto, One Piece cũng là một trong số những bộ truyện tranh đình đám thu hút sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ Việt Nam. Cuộc phiêu lưu của chàng cướp biển trẻ tuổi Monkey D. Luffy đã khiến không ít thế hệ game thủ nước ta nói riêng phải ngóng chờ từng chapter truyện ra mắt hàng tuần, hàng tháng.

Những game online lấy chủ đề One Piece tại Việt Nam 1

Cũng chính vì lẽ đó mà những tựa game online lấy đề tài hoặc chí ít là hình ảnh thân thuộc của bộ truyện tranh One Piece cũng đã thu hút sự chú ý và tham gia của rất nhiều gamer Việt.

Đại Hải Tặc - Game đề tài One Piece sắp có bản Việt hóa

Có thể kể ra nhiều sản phẩm xứng đáng xếp trong bảng xếp hạng này, ví dụ như Đảo Hải Tặc, Vua Hải Tặc, Hải Tặc 2, Đại Hải Tặc...

Kiếm Hiệp - Tiên Hiệp

Game thủ Việt chắc chắn đã quá quen thuộc với thể loại game Kiếm Hiệp – Tiên Hiệp do các hãng game online Trung Quốc phát triển dựa trên những bộ tiểu thuyết kinh điển của Kim Dung – Cổ Long và nhiều nhà văn khác hiện đang tràn ngập trên thị trường.

Cùng soi Đao Kiếm 2 ngày mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam

Thông thường những trò chơi này đều có lối chơi nhập vai, người chơi sẽ điều khiển một nhân vật bình thường và phải trải những ngày tháng tu luyện võ công, truy tìm bí kíp, hành tẩu giang hồ gian khổ để có thể trở thành “cao thủ võ lâm” mà mọi người đều phải kính nể.

Tiếu Ngạo Giang Hồ công bố đạt 11 triệu lượt chơi tại Việt Nam 1

Có thể kể tới những cái tên nổi bật của dòng game này mà không game thủ Việt nào không biết là: Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ, Độc Cô Cửu Kiếm, Chinh Đồ…

(Theo GameK)