Những cốt truyện game online đã nhàm với game thủ Việt

Game online có thể đa dạng trong kết cấu, lối chơi hay đồ họa, thế nhưng có những cốt truyện được sử dụng đến hết khả năng có thể để tạo ra những sản phẩm phục vụ game thủ Việt.

Những cốt truyện game online đã nhàm với game thủ Việt

Kiếm Hiệp – Tiên Hiệp

Game thủ Việt chắc chắn đã quá quen thuộc với thể loại game Kiếm Hiệp – Tiên Hiệp do các hãng game Trung Quốc phát triển dựa trên những bộ tiểu thuyết kinh điển của Kim Dung – Cổ Long và nhiều nhà văn khác hiện đang tràn ngập trên thị trường.

Thông thường những trò chơi này đều có lối chơi nhập vai, người chơi sẽ điều khiển một nhân vật bình thường và phải trải những ngày tháng tu luyện võ công, truy tìm bí kíp, hành tẩu giang hồ gian khổ để có thể trở thành “cao thủ võ lâm” mà mọi người đều phải kính nể.

Có thể kể tới những cái tên nổi bật của dòng game này mà không game thủ Việt nào không biết là: Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ, Độc Cô Cửu Kiếm, Chinh Đồ…

Thần thoại Bắc Âu

Đây là chủ đề phổ biến nhất trong các game online được phát triển bởi các công ty phương Tây, thậm chí là sau này còn được học tập bởi cả Trung Quốc. Các chủng tộc như Orc, Elf, Human cùng các vị thần, lão pháp sư, phù thủy, chiến binh… đã trở nên vô cùng thân thuộc đối với giới game thủ.

Ảnh minh họa

Đại diện nổi tiếng nhất có cốt truyện dựa trên thần thoại Bắc Âu mà ai cũng biết là World of WarCraft – game online thành công nhất mọi thời đại của Blizzard, tiếp đó có thể kể tới The Lord of the Ring Online, Battle of the Immortals, Ragnarok… và một game online mới được giới thiệu gần đây do FantasyAge phát triển là Light of Doom.

Tam Quốc

Cuộc chiến kinh điển trong lịch sử Trung Hoa giữa 3 thế lực Ngụy Thục Ngô với hàng loạt những danh tướng sức có sức mạnh siêu quần như Quan Vân Trường, Trương Phi, Triệu Tử Long, Lã Bố, Điển Vi, Hứa Chử, Cam Ninh, Hoàng Cái… hay các vị quân sư tài ba có khả năng hô phong hoán vũ điều binh khiển tướng, chuyển bại thành thắng là Khổng Minh Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Chu Du, Tư Mã Ý.

Tổng thể về Mộng Tam Quốc 2 - Kế thừa và cải tiến người tiền bối

Qua các bộ phim và nhất là tiểu thuyết Tam Quốc Chí của nhà văn La Quán Trung, câu truyện này đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam, Trung Quốc để rồi đi vào rất nhiều tựa game cả offline lẫn online.

Thủy Hử

Tác phẩm kinh điển của nhà văn Thi Nại Am nói về cuộc đời của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, đã từng được chuyển thể thành rất nhiều sản phẩm điện ảnh cũng như truyện tranh và không ít game, cả online lẫn offline. Không ít trong số những trò chơi trực tuyến đó đã cập bến Việt Nam và được nhiều người ưa thích bởi cốt truyện vô cùng hấp dẫn.

Gamer Thủy Hử Truyền Kỳ dài cổ đợi lời hứa của NPH 1

Có thể kể ra khá nhiều cái tên game online từng phát hành tại Việt Nam như: Thủy Hử Online, Thủy Hử Truyền Kỳ, Thủy Hử Chi Mộng, Thủy Hử 3D… Những vị anh hùng sức mạnh vô song có khả năng một mình đánh bạt quần hùng hay văn nhân tài năng xuất chúng, bài binh bố trận siêu đẳng vẫn luôn tạo cảm hứng sáng tạo cho những nhà sản xuất game Trung Quốc.

Và không mấy bất ngờ khi trong tương lai sẽ có thêm hàng loạt trò chơi lấy chủ đề này tiếp tục cập bến mảnh đất hình chữ S.

Không gian

Không gian rộng lớn ngoài vũ trụ luôn là đề tài thú vị để game thủ thỏa sức khám phá với các loại tàu vũ trụ to lớn, những hành tinh bí ẩn cùng muôn vàn các sinh vật kỳ dị. Đề tài này cũng là kho báu vô tận để các công ty game khai thác phát triển lên rất nhiều trò chơi hấp dẫn.

Descendants - Game online tự do bối cảnh không gian

Khi nhắc tới không gian và vũ trụ, game thủ chắc chắn không thể bỏ qua những siêu phẩm game online từ thể loại nhập vai tới bắn súng như Eve Online, Star Wars: The Old Republic, Star Trek Online, Vendetta Online, Cannons Lasers Rockets…

Chiến tranh thế giới lần thứ 2

Cuộc chiến tranh kinh thiên động địa giữa khơi mào bởi quân Phát Xít Đức chưa bao giờ phôi phai, đây là bài học cho toàn thế thế giới về sự tàn khốc của thứ có tên là “Chiến Tranh”. Có đến hàng tỷ người chết trong cuộc chiến này, rất nhiều người đã mất đi nhà cửa, người thân trong gia đình, bao trẻ em mồ côi…

Sky Gamblers: Storm Raiders - Xứng danh War Thunder Mobile

Đồng thời với việc tuyên truyền lịch sử thì những trận đánh kinh điển trong Thế Chiến 2 cũng là kho đề tài vô tận cho những nhà sản xuất game. Game thủ có thể tìm thấy hàng loạt những trò chơi lấy đề tài này, từ bắn súng đơn thuần tới bắn xe tăng, phối hợp đồng đội, lái máy bay như: World of WarPlane, War Thunder, World of Tank, Heroes & Generals, Battlefield Heroes, Army Rage…

(Theo GameK)