Những điểm cần lưu ý khi leo rank Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Leo rank ở máy chủ Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Những điểm cần lưu ý khi leo rank Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Ở tất cả mọi nơi trên thế giới, leo rank luôn là một vấn đề đau đầu với tất cả các game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ riêng máy chủ Việt Nam, các máy chủ khác cũng sở hữu độ khó nhất định với tất cả các game thủ. Dù chế độ Solo Queue khá phụ thuộc vào may mắn nhưng chúng tôi xin đưa ra một vài cách để các game thủ nâng cao tỉ lệ thắng trong game, hướng tới vị trí mình mong muốn.

1. Tập trung vào game, ít chat, ít trách móc đồng đội

Đây là việc làm cần thiết nhất để nâng cao trình độ của bản thân và nhận được sự tôn trọng từ đồng đội. Rất nhiều người có thói quen chửi tục khi chơi game, ừ thì đôi khi chúng ta có thể chửi tục bằng mồm để xả xì trét. Để bảo một người đang chơi không nói tục thì điều này quá là khó. Tuy nhiên, rất nhiều người thiếu văn hóa đã chửi xả đồng đội bằng cách chat những câu vô cùng tục tĩu và thiếu văn hóa. Một người chửi, rồi những người tiếp theo và cuối cùng là cả đội. Dần dần cả đội sẽ mất tập trung dẫn tới sai sót về vị trí.

Không phải đơn giản mà các ông cha ta thường phục những người nói ít làm nhiều. Trong game cũng vậy, một số game thủ thường lẳng lặng mà chơi, không quan tâm tới việc “chinh chiến bàn phím”. Họ có thể mắc lỗi nhưng luôn cố gắng sửa chữa lỗi lầm của mình. Chỉ một câu chat: “Sr” rồi đánh tiếp, chúng ta không quá khó khăn để nhận ra họ. Đó là một việc làm tốt, tất cả mọi người nên học tập.

Hãy chú ý rằng đôi khi một số tình huống cãi nhau diễn ra mà bạn lại không hề có lỗi. Vì cố gắng thanh minh cho bản thân mình, các game thủ lại khua bàn phím nhiều hơn dẫn tới người khác cũng làm theo. Độ tập trung cũng mất dần theo thời gian. Bài học rút ra là: “Hãy im đi mà đánh”.

Picture 4

Ngậm miệng là cách tốt nhất.

2. Giảm bớt sự ích kỉ

Một bộ phận không hề nhỏ các game thủ Việt Nam tự mãn với khả năng bản thân. Họ cho rằng mình là người quan trọng nhất trận đấu nên không hề nhường đồng đội một chút gì cả. Ví dụ như nhường chỉ số lính, nhường mạng, các buff xanh buff đỏ, v.v… Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi kết hợp giữa trí tuệ lẫn kĩ năng cá nhân kèm theo phản xạ. Tất nhiên, nó cũng có bài bản nhất định. Để đạt hiệu quả cao nhất, các game thủ hãy làm theo các bài bản mà game thủ “Tiền Bối” đã làm. Rèn luyện thói quen nhường nhịn người khác, nhất là các vị trí quan trọng hoặc đang bị thọt, các game thủ sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn và sở hữu thói quen tốt cho riêng mình.

Picture 5

Rèn luyện thói quen nhường người khác để nâng hiệu quả.

Với các game thủ ý thức kém, nếu không được nhường, họ sẽ chửi bới, mắng nhiếc loạn cả lên. Còn với game thủ tầm cao, họ chỉ khinh bằng lòng, không quan tâm tới kẻ đó và thầm nghĩ: “Mày cũng chỉ như vậy mà thôi”.

3. Hợp tác với đồng đội

Hợp tác là điều tối thiểu với từng game thủ để chiến thắng. Mỗi vai trò có cái hay riêng của nó, hãy làm đúng như khuôn mẫu có sẵn. Nếu bạn chơi tốt trong một trận đấu, đừng quên những người đồng đội cố gắng hết sức để bạn tỏa sáng.

Các game thủ Liên Minh Huyền Thoại nên quên đi chuyện giữ chỉ số KDA cho bản thân để cho “Đẹp”. Ngoài ra, một số vấn đề như : “Chúng mày tuổi gì, Tao phải gánh team” vẫn còn phổ biến ở các rank thấp.

Để hợp tác tốt với đồng đội, các game thủ cố gắng tập trung vào trận đấu, quan sát bả đồ con thật tốt, đoán vị trí của đối phương, đặc biệt là người đi rừng. Hãy cố gắng lường trước các tình huống xấu có thể xảy ra. Sử dụng Ping hợp lí cũng rất quan trọng để giao tiếp giữa các đồng đội. Hãy cố gắng động viên bằng những lời có cánh khi họ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Picture 6

Hợp tác mới có thể chiến thắng.

4. Dual cùng đồng đội

Dual cùng đồng đội là một việc tốt, tuy nhiên nếu Dual không đúng cách, nó sẽ làm cho bạn thiệt thòi hơn. Lí do đơn giản rằng khi bạn dual, các đối thủ sẽ có rank đơn cao hơn một chút và đối thủ cũng sẽ có một cặp dual giống mình.

Dual đúng cách gồm có 2 điều kiện. Thứ nhất, 2 người Dual phải giao tiếp với nhau bằng lời, có thể trực tiếp ngồi gần hoặc Alo Alo. Bởi chỉ giao tiếp bằng ping, có lẽ bạn nên chơi Solo để giảm thiểu rủi ro. Thứ hai, các game thủ nên sử dụng các vị trí có thể hỗ trợ nhau tối đa. Ví dụ như Xạ Thủ và Hỗ Trợ, Đi Rừng và Đường Giữa hoặc Đường Trên (Đường giữa tốt hơn).

Picture 3

Dual cũng có nguyên tắc của nó, nếu không người thiệt là bạn.

5. Chơi vị trí sở trường

Không giống hoàn toàn ở các game MOBA khác, Liên Minh Huyền Thoại cần có khoảng thời gian nhất định để làm quen với các vị trí mới. Chính vì thế, việc một game thủ chuyên một vị trí không quá lạ lẫm trong giới game thủ Việt Nam từ rank thấp cho đến trình cao. Vì vậy, các game thủ nên xin được chơi ở vị trí sở trường của mình để quen tay nhất.

Picture 7

Chọn vị trí sở trường để leo rank, luyện tập vị trí mới ở Normal.

6. Sử dụng tướng mạnh ở khâu đi đường

Gần như các game thủ Việt Nam đều nhận ra điều này. Vì Solo Queue là môi trường ít giao tiếp giữa các thành viên nên các game thủ nên sử dụng tướng đi đường mạnh là tốt nhất. Nếu sử dụng tướng yếu, bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội giai đoạn đầu, tất nhiên độ rủi ro cũng cao hơn. Sử dụng tướng mạnh, các game thủ có thể thắng đường lúc đầu, hỗ trợ đồng đội bằng kéo đường, ăn trụ, ăn rồng,… Đó chính là lí do tại sao Lucian, Syndra, Zed,… được sử dụng rất nhiều ở các trận đấu Solo Queue.

Picture 2

Sử dụng tướng mạnh luôn có lợi thế không nhỏ.

7. Sử dụng tướng tủ

Điều này rất nhiều người đã làm ở những rank Kim Cương hay Thách Đấu. Việc họ chỉ leo rank bằng 1-3 vị tướng là chuyện quá bình thường. Nhiều người còn biết họ sẽ chọn gì nếu chỉ nhìn thấy tên. Mình khuyến khích các bạn nên làm vậy vì chơi nhiều một vị tướng giúp bạn có rất nhiều kĩ năng.

Quan trọng nhất là cách chơi phù hợp với phong cách của mình, di chuyển và phối hợp với đồng đội, tiếp đến là căn lượng sát thương vốn có của mình, cách lên đồ sao cho hợp lí,..

(Theo GameK)