Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Khi bạn đã trót, đã lỡ thầm yêu trộm nhớ một...game thủ và có ý định muốn tiến tới thì chắc chắn rằng những điều dưới đây thực sự rất bổ ích khi bạn đang phân vân nên hay không nên.

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Nói về game thủ hiện nay, xã hội thường nhận định đây là một bộ phận những người không tốt, hay gặp khó khăn trong việc giao tiếp, có một số thói quen không lạnh mạnh về thể thao hay ăn uống, thích ở trong nhà thay vì ra ngoài, mê game hơn bất kỳ thứ gì khác trên đời.

Tuy nhiên, không phải đa số họ đều vậy, một số người cũng cho thấy có thể ngọt ngào và trung thành trong tình yêu như tựa game cùng nhân vật họ yêu thích vậy. Mặt khác game thủ cũng khá khó tính, họ thường đặt ra những tiêu chí chọn lựa cho bản thân, thậm chí là đặt ra những điều hơi "khác thường" cho việc lựa chọn gấu" cho mình. Vậy nếu bạn đã trót yêu một game thủ thì hẳn những điều dưới đây là rất cần thiết.

Họ ít nói và không muốn làm phiền khi chơi game

Nếu bạn muốn nói chuyện với game thủ về một cái gì đó, cho dù đó là việc sẽ mua sắm món gì cho bữa tối, bàn về giá vé xem phim hay kế hoạch đi xem phim ngày mai, bữa tối với gia đình bố mẹ cuối tuần... tất cả mọi thứ, bất cứ điều gì bạn muốn game thủ lắng nghe, hãy tránh xa lúc họ đang mải mê chinh chiến.

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Với mức độ tập trung cao mà hầu hết các trò chơi hiện nay đều đòi hỏi, rất khó để sử dụng tai, mắt hay trí óc để làm bất cứ việc gì khác cùng lúc. Và ngay cả khi họ đã tạm dừng trò chơi, cảm giác muốn tiếp tục game sẽ thôi thúc họ chọn lựa những câu nói dễ nghe, các kế hoạch theo ý bạn, nhằm kết thúc một cách nhanh nhất câu chuyện. Chắc chắn, câu trả lời lúc game thủ dừng game để nói chuyện sẽ là câu trả lời mà bạn muốn nghe nhất. Vì vậy, lời khuyên đưa ra ở đây là hãy bắt đầu câu chuyện của bạn khi họ chưa vào game hoặc chờ cho đến khi kết thúc, lúc đó sẽ là thời điểm thích hợp nhất.

Họ dễ nổi cáu với bất kỳ ai

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Như đã nói ở trên, với việc các tựa game online hiện nay như bắn súng, chiến thuật, nhập vai hay nhảy nhót thì cũng luôn cần một sự tập trung cao độ. Và chắc chắn rằng những game thủ, họ không muốn bị làm phiền trong lúc này bởi nếu như thắng thì không sao mà thua thì hẳn bạn sẽ được nghe những câu từ khó nghe đến từ họ đấy. Những lúc thế này, điều mà bạn cần làm là tránh xa họ hoặc tìm cách an ủi, nói những lời nói ngọt ngào giúp xoa dịu những cái đầu nóng hừng hực kia. Điều này thể hiện bạn là một "nửa kia" vô cùng tâm lý đối với họ đấy.

Họ coi việc chơi game hơn là... hẹn hò

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Đây là một điều hết sức cần thiết để bạn biết khi muốn tiến tới yêu một game thủ. Bởi một điều rất đơn giản là đôi khi họ sẽ quá mải mê với những pha đấu súng cân não hay đang nhập tâm trong pha combat với huynh đệ của mình ở "chiến trường" game mà đến muộn giờ hẹn hoặc thậm chí là quên béng đi ngày hôm nay là kỉ niệm một năm yêu nhau của 2 đứa. Với những ai đã từng yêu game thủ thì những điều này chắc chắn sẽ luôn thường trực đấy nhé. Vì vậy, nếu bạn đã quá si mê họ rồi thì hãy chịu khó học cách chấp nhận dần đi là vừa đấy!

Họ khá là háo thắng

Quả thật, háo thắng là một căn bệnh gần như trở thành đặc điểm chung, có thể nói như là một căn bệnh "nan y" của tất cả các game thủ. Tất cả họ đều thích trở thành người đúng, người thắng. Họ có thể sẽ ngồi lỳ chơi đến khi nào thắng trận mới thôi dù cho bên cạnh bạn có giục giã như thế nào đi chăng nữa. Hoặc có những game thủ sẽ nhẹ nhàng hơn bằng câu nói: "Đợi anh một chút sắp xong rồi" hoặc "Nốt trận này thôi là chúng mình đi xem phim"... Thế nhưng, hẳn là cái "nốt" đấy của họ sẽ thành vài cái, thậm chí là vài chục cái "nốt" nữa không biết chừng đâu nhé!

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Nói một cách trung thực, các game thủ không hề sai khi đưa ra lời hứa hẹn bởi phần lớn họ sẽ dừng lại khi đạt được mục đích. Chỉ có điều đôi khi thời gian của việc này dao động trong một giới hạn không thể lường trước được. Đối phó với câu nói này, việc liên tục giục giã, phá quấy hay sử dụng bạo lực sẽ mang lại hiệu quả ngược. Bạn sẽ phải gánh lấy sự bực tức, day dứt, tiếc nuối của game thủ trong suốt thời gian còn lại của ngày. Cách đơn giản để xử lý nó là ra hạn thời gian để họ hoàn thành nốt "trận chiến" của mình.

Họ không thích phải chờ đợi người khác

Những game thủ họ rất quan trọng về vấn đề thời gian, họ sẽ không muốn lãng phí hàng tiếng đồng hồ của mình chỉ để chờ đợi người yêu đi mua sắm, hay luôn chờ trực để đón bạn trong khi tan học, tan làm. Bởi đối với họ, thời gian là vàng là bạc, trong khoảng thời gian đó họ có thể làm nhiều thứ trong thế giới ảo hơn là ngồi dài cổ chờ đợi.

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Nếu tựa game họ chơi đang có một event cực khủng nhân dịp ngày lễ Noel chẳng hạn thì hẳn họ sẽ đứng ngồi không yên khi không được "tham chiến" đấy. Đó là với những game thủ chơi những tựa game trên PC còn với những người yêu thích game mobile thì không phải là vấn đề quá to tát, bởi trong lúc chờ đợi bạn khi mua sắm họ có thể lôi điện thoại ra và giết thời gian rất dễ dàng.

Họ rất thích người yêu mình cùng chơi game

Đây là điều mà bất kì ai hẹn hò với một game thủ chắc chắn phải trải qua. Nếu bạn chưa phải là một game thủ, hãy sẵn sàng cho những lời mời mọc, gạ gẫm liên tục đến từ “nửa kia” nhằm biến bạn thành một game thủ giống như họ. Còn nếu bạn đã là một game thủ thì sẽ thật tuyệt vời, cả hai sẽ có vô số chủ đề để bàn tán trong những cuộc gặp gỡ, và đôi khi còn thắt chặt tình cảm trên chiến trường.

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Hơn nữa, đa phần những người chơi game giỏi đều rất thông minh. Tùy theo nội dung game mà họ chơi, họ sẽ tìm hiểu rất nhiều về nó và các câu chuyện xung quanh. Bạn sẽ ngạc nhiên với những câu chuyện từ thần thoại châu Âu đến tiểu thuyết Kim Dung, rồi thời Tam Quốc nữa. Những câu chuyện sẽ kéo dài bất tận và hứng thú nếu như bạn cũng quan tâm đến những chủ đề đó.

Họ ăn mặc đôi lúc chẳng giống ai

Những điều cần biết khi trót yêu...game thủ

Trong con mắt game thủ, quần áo là một vấn đề đơn giản và không mấy quan trọng. Thoải mái, cân đối, không quá bóng bẩy hay khoe mẽ là quan điểm chung của nhiều người. Đừng mong đợi trông thấy một game thủ lúc nào ra ngoài cũng diện quần âu, áo trắng giày đen...Hòa nhập chứ đừng hòa tan, đây dường như là quan niệm bất di bất dịch về ăn mặc của các game thủ. Tất nhiên, họ có gu thời trang của riêng mình nhưng không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận nó.

(Theo GameK)