Những điều thú vị về Heroes of the Storm khi open beta

Cuối cùng thì Blizzard cũng đã chính thức cho ra mắt bản Heroes of the Storm open beta.

Những điều thú vị về Heroes of the Storm khi open beta

Vừa qua, Blizzard đã cho ra mắt bản Open beta test của tựa game MOBA đình đám Heroes of the Storm mà hãng này đang sản xuất.

Đây là một tin vui với những ai chưa có cơ hội trải nghiệm game ở phiên bản Close Beta, vì bây giờ mọi người đã có thể thoải mái chơi game mà không cần đến beta key nữa. Như vậy chắc chắn rằng số lượng người chơi tham gia vào Heroes of the Storm sẽ tăng lên đáng kể.

Video giới thiệu phiên bản Open Beta của Heroes of the Storm.

Ngoài ra với phiên bản Open Beta này, Blizzard sẽ cho ra mắt 3 cụm server chính:

- US: Sẽ bao gồm cụm máy chủ ở Bắc Mỹ, AUZ (Australian và New Zealand) và Singapore.

- EU: Cụm máy chủ ở Châu ÂU

- Asia: Gồm 2 cụm máy chủ ở Đài Loan và Hàn Quốc.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc thời gian chờ khi tìm kiếm trận đấu sẽ giảm xuống, đặc biệt là khi tìm kiếm các trận đấu ở chế độ Hero League. Tuy nhiên, từ đây nảy sinh một vấn đề gây không ít khó chịu cho những người chơi ở khu vực Sea nói chung và Việt Nam nói riêng, do những mặt hạn chế về đường truyền và cấu hình máy khiến cho lượng người chơi ở khu vực này khá ít.

Nó sẽ gây cảm giác bực bội khi mà việc bạn phải mất từ 5 -15 phút, có khi lên tới 20 phút cho việc tìm kiếm một trận đấu. Để rồi vì không thể tìm kiếm đủ số người chơi trong khu vực, làm cho bạn bị xếp vào những trận đấu ở sever US với chỉ số ping cao ngất ngưởng dẫn đến những trận thua không đánh có, khiến cho bạn cảm thấy rất bực mình.

Nhân dịp này Blizzard còn công bố giải đấu Heroes of the Storm World Championship với tổng số tiền thưởng lên tới 1,2 triệu USD. Nhưng với việc Asiasoft, đơn vị phát hành Heroes of the storm tại khu vực SEA chỉ tổ chức vòng loại ở 4 nước là Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines mà không có Việt Nam khiến cho các game thủ của chúng ta buộc phải thi đấu với các đội tuyển đến từ Bắc Mỹ. Với viêc ping khá cao khi phải chơi ở sever US là một điều vô cùng thiệt thòi cho những đội của chúng ta nếu muốn tham dự.

Tuy nhiên, những khó khăn đó cũng không thể làm nản lòng những game thủ thực sự muốn gắn bó với tựa game này được. Điều đó có thể được minh chức bằng việc số lượng người chơi mới tham gia vào Heroes of the Storm vẫn đang ngày một tăng lên, và những người chơi cũ cũng hướng dẫn khá tận tình giúp họ hoà nhập với game nhanh hơn.

Những điều thú vị về Heroes of the Storm khi open beta

Phong trào Heroes of the Storm tuy chỉ mới được phát triển tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Nên cộng đồng này còn khá nhỏ và tự phát, tuy nhiên nó cũng có những điểm rất đáng chú ý như:

- Sự đoàn kết, vui vẻ: Khi tham gia các nhóm Hots trên Facebook, bạn sẽ nhận thấy rất hiếm những comment chửi bới hay miệt thị lẫn nhau, mà hầu hết mọi người đều trao đổi và thảo luận với nhau khá vui vẻ, cũng có không ít những bình luận hay bài viết dùng để troll lẫn nhau. Nhưng đó cũng chỉ xuất phát từ mục đích vui vẻ mà thôi chứ không hề có ý gì xấu cả.

- Hòa đồng, Thân thiện: Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới chúng ta đã chứng kiến không ít những vụ việc xung đột giữa những cộng đồng của các tựa game khác nhau. Tuy nhiên cộng đồng Hots Việt Nam lại rất thân thiện và hòa đồng. Họ luôn vui vể đón nhận và hướng dẫn nhiệt tình cho các game thủ đến từ những tựa game khác muốn làm quen với Hots.

- Tuy vẫn có một số thành phần game thủ cố tình gây war hay có những so sánh tiêu cực giữa các tựa game, nhưng đó cũng chỉ là những hành động thức thời và rất ít.

Untitled.png

Tuy chỉ là một cộng đồng nhỏ và non trẻ nhưng với sự thân thiện và đoàn kết của mình, kèm với sự đóng góp và phát triển của những thành viên đầy nhiệt huyết. Chúng ta có thể tin tưởng rằng, vào một tương lai không xa, cộng đồng Heroes of the Storm Việt Nam sẽ lớn mạnh không kém gì những tựa game như DOTA 2 hay CS:GO.

(Theo GameK)