Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Không ít những câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra trong chuyện tình cảm của những nam game thủ Việt với bạn gái.

Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Đã từ lâu, khi nhắc đến cụm từ “game thủ”, tâm lý chung của nhiều netizen Việt luôn nghĩ ngay đến cụm từ “forever alone”. Xét ở một phương diện nào đó, khi game thủ dành tất cả khoảng thời gian rảnh rỗi sau công việc và học tập để chìm đắm vào game online hay offline, thì khoảng thời gian để đi tìm nửa kia của mình chắc chắn cũng không còn.

Tuy nhiên nhận định này có phần vô cùng phiến diện đối với cộng đồng game thủ chúng ta. Vẫn có rất nhiều người chơi game, đam mê game, nhưng vẫn dành được một khoảng thời gian cho bạn gái, những người mà theo quan niệm chung, là người mà game thủ dành tình cảm đặc biệt cho họ.

Thế nhưng vẫn có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra trong chuyện tình cảm của những nam game thủ Việt. Điều này xảy ra nhiều nhất khi game thủ phải lựa chọn giữa game, những người bạn cùng chơi game, và bạn gái.

Chơi game quên cả nhắn tin

Đối với các chị em, cho dù có cách sống tự lập tới đâu thì cũng vẫn cần những cử chỉ yêu thương, quan tâm từ các anh em. Tiếc một nỗi, khi các chị em cảm thấy cô đơn, cần một cuộc điện thoại để nghe được giọng của nhau, hay đơn giản hơn là một tin nhắn hỏi han từ “người ấy”, thì các anh em lại mải… raid boss hay tham gia những trận DotA không hồi kết.

Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Chẳng ít game thủ đã lên tiếng phàn nàn rằng, chỉ trả lời tin nhắn chậm có 2 3 tiếng mà người yêu cũng dỗi. Họ hoàn toàn có quyền giận dỗi thôi, đó là quyền của riêng con gái mà. Trừ khi bạn gái giận dỗi vì những lý do vô lý, chẳng hạn như vừa đi chơi với nhau về, vừa vào game đã mặt nặng mày nhẹ, thì chính bản thân các game thủ cũng nên dành ra chút thời gian hỏi han bạn gái mình.

Sẽ chẳng có ai buồn phiền vì người yêu chơi game đâu. Thay vào đó, nếu bạn trai mải game mà quên mất mình, thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Một câu chuyện vui bên lề. Có người đã từng nói: "Khi một chàng trai ngừng chơi DotA để nhắn tin cho bạn, hãy cưới anh ấy". Cũng chưa chắc đâu, vì có lẽ "anh ấy" vừa feed mạng.

Những hiện tượng mới nổi

Khi yêu một cô gái, chắc chắn sẽ có những lúc bạn phải ngồi nghe cô ấy nói hàng giờ liền về một bộ phim mới, một anh chàng ca sỹ đẹp trai mới nổi, hay những người góp mặt trong show truyền hình thực tế mà cô ấy yêu thích.

Một số người lựa chọn cách ngồi nghe và… hùa theo, vì dù sao đi chăng nữa, đó cũng là một mặt hết sức quen thuộc của các chị em. Tuy nhiên một số chàng game thủ của chúng ta thì đôi khi không thể nhạy cảm và hiểu người mình yêu tới vậy. Đôi khi họ coi những thứ mà “nửa kia” thần tượng là vô bổ và lãng phí thời gian.

Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Các bạn hãy nhớ một điều rằng, cho dù là ai đi chăng nữa, thì những hot boy kia chỉ là hiện tượng nhất thời. Sau khi phim chiếu hết, vài tháng sau “hiện tượng” đó cũng sẽ biến mất không dấu vết. Hãy cứ quan tâm, lắng nghe những chia sẻ của người mình yêu, ngay cả khi đó là những thứ bạn không có hứng thú. Một điều nữa nên nhớ, hiểu sở thích của nhau, và chấp nhận sống chung với sở thích đó (với điều kiện nó không quá lố) là điểm mấu chốt để tình cảm được lâu dài.

Cũng nên nhớ rằng, đôi khi các chị em cũng coi niềm đam mê của chúng ta với game là tương đối lãng phí thời gian thay vì quan tâm tới việc dẫn nàng đi ăn, đi chơi đó!

Những sở thích “lệch pha”

Đôi khi, chính những khác biệt trong con người đã khiến những cặp đôi yêu nhau tìm được những điều mới lạ trong chuyện tình cảm cũng như trong cuộc sống. Thế nhưng cũng hãy cẩn thận, vì khi khác biệt quá nhiều và không thể tìm được tiếng nói chung, tan vỡ là điều khó có thể tránh khỏi.

Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Sẽ là hoàn hảo khi game thủ tìm được nửa kia cũng có đam mê game giống như mình. Nhưng không phải lúc nào đời cũng đẹp như mơ giống vậy. Những cô nàng đáng yêu, nữ tính mà các game thủ tốn bao công chinh phục luôn luôn có những sở thích mà các chàng trai chẳng bao giờ quan tâm đến.

Những sở thích đó là gì? Thích ngắm quần áo, giày dép, thích nghe Kpop, thích xem phim truyền hình châu Á (Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, miễn có phần sướt mướt tình cảm). Một điều rất quan trọng đó là các nàng rất thích kể những thú vui này cho những người mà họ quan tâm.

Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Khi “phải” nghe nàng kể về mẫu áo này đẹp, mẫu giày kia xấu, bản nhạc này hay, bộ phim kia dở ra sao, hãy lắng nghe. Không phải ai cũng là đối tượng để bạn gái kể ra những điều như thế này. Đơn giản là họ coi bạn là người quan trọng đối với họ để chia sẻ những vấn đề như vậy.

Dĩ nhiên đôi lúc nghe nàng ba hoa cả tiếng đồng hồ cũng sẽ khá “khó thở”. Khi đó hãy chia sẻ một chút về những gì bạn thích hay quan tâm (tuyệt đối đừng đề cập tới các idol hay ba hoa quá nhiều về game bạn thích), cũng như bày tỏ sự đồng tình với nàng, khi đó mọi chuyện sẽ diễn ra rất suôn sẻ.

Những điều trớ trêu trong chuyện tình cảm của game thủ Việt

Ấy là chưa kể, đôi khi những lời ba hoa đó còn có thể là gợi ý quà tặng mà bạn gái đưa ra. Một mẫu váy không quá đắt đỏ, hay một cặp vé xem bộ phim bạn gái đang thích cũng sẽ khiến cho tình cảm thêm sâu đậm.

(Theo GameK)