Những game mobile giải đố thuần Việt rất đáng để thử qua

Cùng chúng tôi điểm qua những tựa game mobile giải đố thuần Việt mà chắc chắn bạn nên thử qua dù chỉ 1 lần.

Những game mobile giải đố thuần Việt rất đáng để thử qua

Qua Sông IQ

Qua Sông IQ là trò chơi thử tài trí thông minh của bạn để sắp xếp làm sao cho tương ứng với từng bàn chơi sẽ là một nhiệm vụ khác nhau. Đây là một gMO giải đố thuần Việt hoàn toàn mới với phong cách mới lạ thách thức người chơi bằng các câu đố mang tính suy luận cao. Nhiệm vụ của bạn là phải đưa tất cả mọi người đang đứng ở bên này sông qua di chuyển bằng bè để qua hết bên kia sông theo một bộ quy tắc mà mỗi màn chơi quy định khác nhau.

Có rất nhiều câu hỏi phải vận dụng trí thông minh của mình để đưa con người, hoặc vật qua sông một cách xuất sắc nhất. Với dữ liệu được cập nhật thường xuyên và phong phú, Qua Sông IQ chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị cho người chơi thử sức, lần lượt bạn phải vượt qua từng level thì mới có thể chơi level tiếp theo được.

iPhone Screenshot 2

Hiện tại game mobile này có 15 level, mỗi level là một bài toán tương ứng khác nhau yêu cầu người chơi game qua sông iq phải động não, sử dụng IQ của mình để qua được sông. Bạn làm thế nào để có thể đưa các con vậy hoặc một nhóm người qua sông theo yêu cầu của từng bài toán.

Link download: iOS/ Android

Equal Zero

Equal Zero là một game mobile giải đố, hại não, lối chơi đầy mới lạ do chính thành viên trong iFunSoft Studio tự nghĩ và phát triển. Đồ họa và âm thanh trong Equal Zero không thật sự tạo được điểm nhấn riêng và được hình thành hết sức đơn giản. Tuy nhiên, như vậy cũng đã quá đủ khi những hình ảnh hiển thị, ô số trong game đều hết sức rõ ràng và dễ nhìn.

Equal Zero - Game giải đố thuần Việt với lối chơi không đụng hàng

Về lối chơi, tên game đã nói lên tất cả, nhiệm vụ của người chơi là phải xóa tất cả các ô số trên màn hình để hoàn thành màn chơi. Khi chạm vào một ô đầu tiên trên màn hình, bạn có thể kéo theo 4 hướng (trên, dưới, trái, phải). Khi kéo đến ô số tiếp theo, người chơi phải lựa chọn những con số thích hợp sao cho con số đầu tiền đã được lựa chọn trừ lần lượt cho các ô tương ứng với các số kế tiếp nó trở về 0 là bạn chiến thắng.

Equal Zero - Game giải đố thuần Việt với lối chơi không đụng hàng

Link download: Window Phone/ Android

Đấu trí Online

Điểm đặc biệt đầu tiên của Đấu trí Online nằm ở gameplay vô cùng mới lạ. Trong game, bạn sẽ giữa lựa chọn 2 chế độ: THÁCH ĐẤU hoặc ĐẤU TRƯỜNG để bắt đầu. Chế độ chơi Thách Đấu cho phép bạn gửi lời mời thi đấu kèm theo số ngọc cược đến một đối thủ đích danh, trong khi với chế độ chơi Đấu Trường đối thủ của bạn sẽ được lựa chọn hoàn toàn ngẫu nhiên cùng số ngọc cược định sẵn là 20 ngọc.

Đấu Trí Online - Cải biên độc đáo từ lối chơi đuổi hình bắt chữ

Một điểm mới lạ tiếp theo của Đấu trí Online chính là sự có mặt của các bảo bối thần kỳ dùng để trợ giúp game thủ trong trận chiến. Game có tất cả 3 loại bảo bối, và với mỗi một ván đấu bạn chỉ có thể sử dụng mỗi loại 1 lần.

3 bảo bối thần kỳ trong Đấu trí Online

Bảo bối Ngôi sao may mắn cho phép bạn lật mở 1 ô chữ bất kì, bảo bối sấm sét cho phép bạn tạo ra 1 màn mây che mờ màn hình của đối thủ và bảo bối rút lui giúp bạn bảo toàn phần nào đó số ngọc cược khi gặp phải câu hỏi quá “hack não”. Thú vị phải không nào?

Link download: Android

Ô Chữ 2015

Sử dụng ô chữ làm thiết kế chủ đạo quen thuộc cho toàn trò chơi, tuy nhiên Ô chữ 2015 có cách chơi hay và thú vị hơn. Cách chơi đa dạng và các tùy biến của trò chơi sẽ giúp bạn có cảm giác hào hứng hơn cùng trò chơi này. Thay vì sử dụng kiến thức của bạn để giải ô chữ, trò chơi sẽ cho bạn nhiều gợi ý hơn qua các chữ cái. Với 4-10 ô hàng ngang, bạn sẽ phải giải những ô chữ này để cuối cùng giải mã màn chơi. Mỗi ô hàng ngang bạn sẽ có15 chữ cái gợi ý cho đáp án của câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tư duy ra đáp án trả lời nhanh hơn.

C:\Users\quantv\Dropbox\O chu\ThumnailSlide_790x385.jpg

Mỗi ô hàng ngang được mở ra, bạn sẽ được thưởng 01 kim cương. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ mất 01 kim cương khi mở một chữ cái bằng nút gợi ý. Lưu ý rằng kim cương sẽ giúp bạn “gỡ khó” cho các câu hỏi hóc búa. Trò chơi kết thúc chỉ khi bạn giải được ô khóa cuối cùng và tiếp tục hành trình khám phá với những ô chữ mới.

Những game mobile giải đố thuần Việt rất đáng để thử qua

Ô Chữ 2015 là trò chơi được tập hợp hàng ngàn câu hỏi kiến thức phổ thông và nâng cao trên nhiều lĩnh vực khác nhau như lịch sử, địa lý, vật lý, xã hội, kinh tế… Trò chơi sẽ giúp bạn nhớ lại rất nhiều kiến thức đã từng được học, đọc hay khả năng tư duy tìm câu trả lời qua những gợi ý. Trò chơi cũng sẽ giúp bạn tương tác với các bạn chơi, hay tìm sự hỗ trợ để tìm ra đáp án của những câu hỏi mà bạn thiếu kiến thức. Một trò chơi nhỏ không tốn nhiều thời gian nhưng còn mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức, đây hoàn toàn có thể là trò chơi bạn có thể thư giản trong những lúc rảnh rổi.

Link download: iOS/ Android

Glutton Sleepy

Glutton Sleepy là một tựa game mobile giải đố thuần Việt ra mắt trên thị trường và cũng đã nhận được những phản hồi và đánh giá khá tốt từ người chơi. Game được phát triển bởi Conafox Games.

Những game mobile giải đố thuần Việt rất đáng để thử qua

Với gameplay logic, sáng tạo, đòi hỏi người chơi phải động não suy nghĩ mới có thể vượt qua. Người chơi có nhiệm vụ giúp đỡ chú lợn Mr.Glutton quản lý các “đàn em” của mình di chuyển tới đúng cổng. Nguyên tắc duy nhất ở đây chính là màu của những chú lợn phải trùng với màu của những cánh cổng thì mới có thể qua bài.

Những game mobile giải đố thuần Việt rất đáng để thử qua

Các chú lợn trong game được thiết kế ngộ nghĩnh và gói gọn trong một hình vuông để có thể “lăn qua lăn lại”. Bình thường thì chúng sẽ ngủ khò và người chơi cần chạm vào để đánh thức chúng “di chuyển”. Nhấn 2 lần vào người chúng thì các chú lợn của cta sẽ bị “hoá thạch”.

Link download: Android

(Theo GameK)