Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu

Điểm lại những game online được đánh giá là bom tấn với đồ họa đỉnh cao và lối chơi ấn tượng mới và sắp mở cửa gần đây: Panzar, Neverwinter, RIFT, WildStar, Kingdom Under Fire II.

Panzar.Panzar.
Panzar
 
Panzar là một tựa game online nhập vai hành động đang thu hút khá nhiều sự chú ý. Kỹ hơn một chút, nhiều người cho rằng Panzar nhìn khá giống với một tựa game MOBA đúng nghĩa, khi người chơi tham gia vào những trận đánh cùng đồng đội, được thưởng tiền và điểm kinh nghiệm. Tuy nhiên chưa hẳn như vậy. Giữa mỗi trận đấu người chơi mới có thể học những chiêu thức mới hay mua bán, nâng cấp đồ đạc của họ.

Panzar là thế giới của bốn chủng tộc chính: Orc, Dwarf, Elf và con người. Mỗi chủng tộc được phân chia thành hai lớp nhân vật, tạo ra 8 sự lựa chọn cho người chơi trong game: Paladin, Inquisitor (Human), Sorceress và Witch (Elf), Berserker và Tank (Orc) và cuối cùng tộc người lùn có hai class Sapper và Gunner.

Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 2

Hiện tại Panzar, game nhập vai hành động sử dụng Cry Engine 3 đang được phát hành một cách miễn phí tại hai thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu.
 
 
Nerverwinter
 
Hãng Perfect World Entertainment và Cryptic Studios đã rất vui mừng khi cuối cùng tựa game bom tấn miễn phí giờ chơi của họ: Neverwinter Online đã chính thức mở cửa. Cùng với đó, một video gameplay hết sức ấn tượng của trò chơi này trong đợt Open Beta cũng được tung ra.
 
Dành cho những bạn chưa biết: Neverwinter là MMORPG lấy đề tài thần thoại phương Tây với nhiều đột phá về cả đồ họa lẫn gameplay. Game đi theo xu hướng gameplay đơn độc & tự do chứ không phải theo nhóm. Cụ thể, game sẽ có nhiều nét tương đồng với Vindictus của Nexon khi cho phép nhân vật ảo thực hiện hàng tá chiêu thức tự do.
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 3
 
Lối chơi trong tựa game này tập trung vào các trận chiến nghẹt thở với quái vật đông đảo. Neverwinter có 5 class chính là Wizard, Fighter, Rogue, Ranger, Cleric, số lượng này có thể tăng thêm trong tương lai. Đặc biệt, để tăng thêm tính tương tác giữa gamer và trò chơi, một công cụ mang tên "The Foundry" được đưa vào game với công dụng giúp người chơi tự tạo lấy các nhiệm vụ, màn chơi rồi chia sẻ với bạn bè để cùng chinh phục.
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 4
 
Lối chơi của Neverwinter mang nặng phong cách action, với cụm phím WASD để di chuyển thay vì trỏ và click như truyền thống. Thêm vào đó, game cũng có cả một hệ thống khá nhiều skill chuyên biệt cho từng class để thực hiện việc tránh né đòn đánh của địch.
 
 
RIFT
 
sau khi thất bại trong việc thâm nhập hai thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc, dẫn đến việc game phải đóng cửa, thì mới đây, Trion Worlds, nhà phát hành tựa game nhập vai bom tấn RIFT đã chính thức chuyển đổi mô hình kinh doanh của tựa game online này tại thị trường Bắc Mỹ từ Pay to Play thành Free to Play.
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 5
 
Dĩ nhiên là những người chơi có bỏ tiền sẽ nhận được một số lợi ích nhất định so với người chơi miễn phí. Tuy nhiên NPH cũng đã chắc chắn như đinh đóng cột rằng, RIFT sẽ không trở thành một tựa game “Pay-to-win” như nhiều người lo ngại.
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 6
 
Được đánh giá là một trong những MMORPG mới thành công nhất của năm 2011 (sau Star Wars: The Old Republic), RIFT đưa người chơi tới vùng đất Telara đột nhiên bị các lực lượng không rõ xâm lấn, khiến trật tự bị hỗn loạn. Game thủ sẽ chọn lựa gia nhập vào một trong 2 thế lực lớn là Người giám hộ - Guardian hoặc Kẻ thách thức – Defiant tiến hành phong ấn khe nứt, duy trì trật tự.
 
Trang chủ game: http://www.riftgame.com/en/.
 
WildStar
 
Mới đây Carbine Studio (Hoa Kỳ) - đối tác của NCSoft (Hàn Quốc) trong dự án bom tấn WildStar đã tuyên bố game online chung của 2 hãng đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho đợt closed beta thứ 2 trong thời gian ngắn sắp tới. Được biết lần thử nghiệm này có tên gọi The Dominion, sẽ có một số thay đổi trong game như: level max là 30, mở thêm một số dungeon, sửa đổi hệ thống kỹ năng...
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 7
 
Nếu như bạn chưa biết thì WildStar là sản phẩm tạo ra bởi sự kết hợp sản xuất giữa NCSoft và Carbine Studio (Hoa Kỳ), vì thế không khó hiểu khi bối cảnh in-game mang nhiều nét Tây Phương. Những tấm screenshot cho thấy nền tảng đồ họa bắt mắt và cũng khá "phá cách" nếu so với các MMO khác hiện tại.
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 8
 
Gamer được chọn gia nhập 1 trong 4 class là Warrior, Spellslinger, Stalker, Esper và có thể đi theo 4 phong cách Explorers, Soilders, Scientists, Settlers để có nhiệm vụ chính khác nhau. Các lớp nhân vật thậm chí có thể kết hợp với nhau để tạo nên sự phong phú nhất định. Ngoài ra hệ thống quest cùng với phần thưởng sẽ khác nhau đối với từng người chơi độc lập, nói chung, NSX WildStar muốn nhắm tới sự độc đáo.
 
 
Kingdom Under Fire II
 
Mới đây hãng Blue Side đã tuyên bố sẽ mở cửa tựa game online bom tấn đã được ấp ủ khá lâu của họ là Kingdom Under Fire II ngay trong năm nay. Được biết MMO đậm chất hành động này sẽ ra mắt tại khu vực Đông Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc) trước khi bắt đầu đi chu du trên thế giới. Đại diện hãng Blue Side cho biết, họ muốn ổn định thị trường rất tiềm năng tại khu vực này trước khi nghĩ tới phát triển mạnh hơn ra bên ngoài.
 
Nếu như bạn chưa biết thì Kingdom Under Fire II từng được kỳ vọng sẽ đánh bại một game online bom tấn khác đang thống trị tại Hàn Quốc là Blade and Soul. Trò chơi là phiên bản mới nhất trong series Kingdom Under Fire có phong cách chơi pha trộn giữa chiến thuật thời gian thực và hành động. Dòng game có xuất xứ từ Hàn Quốc này tính đến nay đã có 3 phiên bản trên Xbox và Xbox 360.
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 9
 
Kingdom Under Fire II không chỉ thừa hưởng chất hành động kết hợp với chiến thuật thời gian thực, mà còn có nhiều cải tiến mới trong gameplay. Những cải tiến này sẽ tập trung vào yếu tố chiến thuật và chặt chém trong chiến trường rộng lớn và bạt ngàn kẻ thù (hay bao tải tập đánh), và tất nhiên, các kẻ thù trong game sẽ rất đa dạng kể từ chủng loại tới kích cỡ.
 
Những game online bom tấn đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu 10
 
Game sử dụng engine Fame Tech 2 do chính tay hãng phát triển tự làm, và qua những đoạn demo được giới thiệu, có vẻ như họ đã tái tạo được một không khí chiến trường đúng nghĩa với nhiều loại quân cùng xuất hiện trên màn hình mà vẫn giữ được độ chi tiết cao của các nhân vật. Tại Hàn Quốc, đồ họa của Kingdom Under Fire II gần như không thua kém bất kỳ đối thủ nào.
 
Trang chủ game: http://kuf2.hangame.com/
 
(Theo GameK)