Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt

Tổng hợp một số game online cài đặt đồ họa đẹp mắt chuẩn bị ra mắt game thủ Việt Nam vào cuối tháng 6 này.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt
 
War Thunder

Mới đây, theo nguồn tin GameK mới nhận được thì tựa game online không chiến War Thunder sẽ được ra mắt tại Việt Nam ngay trong tháng 7 tới. Trên thực tế, cách đây không lâu thì chúng tôi cũng đã đăng tải thông tin về việc War Thunder sẽ được FPT Online ra mắt ngay sau Thời Đại Anh Hùng, tựa game MOBA mới được mở cửa chính thức vào ngày 10/6 vừa qua.

Sau những tin tức đầu tiên được đăng tải vào tháng 09/2013 vừa qua, lượng người Việt tham gia chơi phiên bản Global cũng tăng lên đáng kể. Có khá nhiều Guild của Việt Nam được thành lập trên khắp các diễn đàn và số lượng người sinh hoạt thường xuyên đã lên tới hàng trăm, điều này chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của War Thunder.
 
Câu hỏi đặt ra lúc này là tại sao War Thunder vẫn chưa thể ra mắt game thủ Việt? Đầu tiên phải nói đến lối chơi còn xa lạ với phần lớn người chơi. Bay không ngừng nghỉ, liên tục quan sát, không kích mặt đất, bảo vệ không phận căn cứ cùng hàng loạt thao tác khác khiến tựa game trở nên rất “khó nhằn”.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 2

Không gì có thể đảm bảo một sản phẩm với độ khó cao như thế có thể thành công ở Việt Nam, nơi webgame “mì ăn liền” đã gần như trở thành tất yếu. Có thể nói, sự thành công của War Thunder vẫn là một dấu hỏi và sản phẩm này là một thách thức rất lớn cho bất cứ NPH nào tại nước ta.
 
Nhìn rộng hơn một chút nữa, Gaijin - cha đẻ của War Thunder cũng vừa ra mắt phiên bản trên PS4 và đang rục rịch Open Beta Version Tank trong quý II năm 2014 và tiếp theo là phiên bản cho Tablet. Sẽ là điều dễ hiểu nếu họ không có đủ nhân sự để hỗ trợ các NPH của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Đao Kiếm 2

Như đã biết, cách đây vài ngày thì SGame vừa công bố lộ trình ra mắt sản phẩm game 3D Đao Kiếm 2 tại Việt Nam, theo đó trò chơi sẽ cho tải về ngày 18/06, chơi thử ngày 26/06 và ra mắt chính thức vào ngày 07/07/2014. Và theo đúng lịch trình định sẵn, sáng nay trang chủ chính thức của Đao Kiếm 2 đã ra mắt tại địa chỉ http://daokiem2.sgame.vn. Diễn đàn dành cho game cũng đã ra mắt.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 3
Trang chủ chính thức của Đao Kiếm 2.

Hiện tại trang chủ của Đao Kiếm 2 còn tương đối sơ sài, tuy nhiên NPH cũng đã cung cấp một số tính năng và hệ thống chính trong trò chơi. Game thủ cũng có thể đăng ký sẵn account để chờ ngày thử nghiệm (tính năng download cũng phải đợi đến ngày 18/06).

Trao đổi với đại diện SGame, hiện tại mọi công đoạn chuẩn bị cho Đao Kiếm 2 đã gần như hoàn tất, hãng đang cố gắng để sản phẩm chiến lược nhất của mình năm 2014 thành công tốt đẹp. "Nếu bạn là một người yêu võ hiệp, có thể trải nghiệm phương thức tương tác chiến đấu thực tế trong Đao Kiếm 2 một lần, chắc chắn kết quả sẽ nằm ngoài sự mong đợi", đại diện NPH tâm sự.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 4

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 5

Cũng theo công bố của SGame, nhằm đề cao tính thực tế của võ thuật trong game, các chiêu thức của Đao Kiếm 2 đều được xây dựng từ các đòn thế thực tế, được các võ sư nổi tiếng biểu diễn và ghi hình lại để dựng thành nhân vật 3D. Cũng vì lí do đó, bạn không thể tìm thấy những chiêu thức kiểu "xanh đỏ tím vàng" mà là những chiêu thức nhập nội, vật, bẻ khớp hay hư chiêu lừa địch.

Thượng Cổ Phong Thần

Theo nguồn tin riêng của GameK, game online đồ họa 3D hot Thượng Cổ Phong Thần đã được mua về Việt Nam thành công và sẽ ra mắt game thủ vào cuối tháng 6/2014 này. Đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ cho trò chơi này là một cái tên rất mới đối với cộng đồng game thủ nước nhà: NPH AMO.
 
Trong thời gian tước đây, công ty này mới chỉ ra mắt duy nhất một sản phẩm tại VN là webgame Kiếm Điệp. Tuy nhiên với việc đầu tư lớn cho một game online 3D chất lượng như Thượng Cổ Phong Thần, có lẽ AMO đang muốn vươn mình trở thành một NPH lớn, được nhiều game thủ chú ý hơn.
 
Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 6
 
Game online 3D Thượng Cổ Phong Thần trước đây từng được phía InnoFlex đàm phán với NSX Trung Quốc để mua về Việt Nam, tuy nhiên thương vụ đã không thành công do một số bất đồng. AMO tuy là người đi sau nhưng lại đạt được thỏa thuận riêng và hoàn tất được thủ tục mua bán.
 
Nếu như bạn chưa biết, Thượng Cổ Phong Thần là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG hỗ trợ cả hai nền tảng client truyền thống và webgame mang phong cách tiên hiệp thượng cổ, được phát triển bởi công ty Huang Chi. Trò chơi được phát triển dựa trên một engine tự nghiên cứu của công ty có tên là Microplay, có tác dụng giảm thiểu được dung lượng của bộ cài client, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh 3D, giúp người chơi có thể nhanh chóng đăng nhập và vận hành trò chơi.
 
Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 7
 
Thượng Cổ Phong Thần hỗ trợ đa trình duyệt, đồ họa hình ảnh đẹp và chân thực, nhân vật cử động trơn tru, kỹ năng mỹ lệ, vận hành ổn định, lối chơi đa dạng và có những tính năng đặc biệt của riêng mình.
 
Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 8
 
Một trong những nét đặc sắc đáng chú ý của tựa game này có chiến trường quy mô rộng lớn, với hai thế lực đối lập để người chơi tham gia là Viêm Hoàng và Cửu Lê, hỗ trợ lên tới 500 người chơi có thể tham gia. Đa biến pháp bảo với nhiều tính năng như luyện hóa, ảo hóa, luân hồi, chăn nuôi, lãnh ngộ kỹ năng pháp bảo, cấp độ pháp bảo.
 
Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 9
 
Đặc biệt người chơi còn có thể tiến hóa cho thú cưỡi của mình với 10 loại hình thái khác nhau. Ngoài ra còn có những hệ thống khác như hệ thống kỹ năng trang bị, thiên vực tiên binh(vũ khí cấp cuối), và trò chơi còn có nhiều tính năng hỗ trợ những người chơi lười biếng trong chiến đấu, cùng những phụ bản thú vị để game thủ khám phá và thử sức mình nữa.
 
Về hệ thống nghề nghiệp thì Thượng Cổ Phong Thần có bốn lớp nhân vật để người chơi lựa chọn bao gồm Hộ Linh, Lăng Tiêu, Vu Man và U Minh.

Quốc Chiến

Theo nguồn tin riêng của GameK, một game online đồ họa 2,5D khá đẹp mắt sở hữu bộ cài đặt chỉ khoảng 800MB mang tên Quốc Chiến đã được một nhà phát hành lớn mua về Việt Nam. Hiện tại trò chơi đang trong giai đoạn dịch thuật nội dung và dự kiến sẽ ra mắt cộng đồng game thủ nước nhà vào cuối tháng 6 tới.

Quốc Chiến là game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài chiến tranh lịch sử được phát triển bởi công ty bởi công ty Sixiang và do Kongzhong vận hành. Trò chơi không những sử dụng các kỹ thuật đồ họa tiên tiến mang lại các hình ảnh đẹp, mà còn chú trọng vào tính năng PK nhiều loại bách biến đa đạng, đưa người chơi vào những chiến trường khốc liệt và chân thực.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 10

Bối cảnh chính của trò chơi là giai đoạn lịch sử cuối nhà Đường và bắt đầu hình thành nhà Tống, với tình hình chính sự rối loạn, chiến tranh xảy ở khắp nơi với nhiều phe cánh khác nhau, tất cả đều có mong muốn được trở thành bá chủ, người chơi sẽ vào vai một người anh hùng cứu thế, phá vỡ sự loạn lạc và mang lại sự ổn định trong thiên hạ.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 11

Hệ thống nghề nghiệp trong Quốc Chiến bao gồm 5 lớp chính bao gồm kiếm kinh cửu tiêu - Lăng Vân Các, thương khiêu thiên hạ - Thần Võ Doanh, thương cầm đoán hồn -Thiên Âm Phường, ám thích đoạt mệnh - Huyết Ẩn Môn và minh trảo nhiếp phách - Huyền Minh Điện, mỗi môn phái sẽ có vai trò quan trọng của riêng mình trong các trận chiến.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 12

Hệ thống thao tác chiến đấu của sản phẩm này cũng không quá đặc sắc và sử dụng hình thức target truyền thống. Trò chơi sẽ có tính năng tự động đánh quái vì vậy người chơi khá nhàn hạ trong các cuộc chiến. Về phương diện PK, khi mà thao tác đã được tối giản hóa như thế này thì đương nhiên phần thắng trong những cuộc quyết đấu sẽ thuộc về người có bộ trang bị tốt hơn.

Hệ thống quốc chiến là một tính năng nổi bật và được nhấn mạnh ở sản phẩm này. Khi đạt cấp 40, người chơi sẽ nhận được nhiệm vụ ra chiến trường đầu tiên, game thủ sẽ phải diệt quái hoặc tấn công những người chơi ở các quốc gia khác ngoài chiến trường để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm giới hạn vì thế khu vực này còn khá ít người chơi để có thể tiến hành những trận PK trên quy mô lớn.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 13

Quốc Chiến còn có một hệ thống phụ bản đa dạng và đầy thử thách để người chơi có thể nâng cấp kỹ năng chiến đấu theo tổ đội và kiếm được những vật phẩm quý giá, các phụ bản sẽ được áp dụng hình thức giới hạn lượt ra vào hàng ngày hoặc hàng tuần.

Biệt Kích

Biệt Kích (tên gốc là War Inc. BattleZone) là tựa game online bắn súng khá thú vị trên thế giới nhờ sự chuyển đổi giữa góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba trong trận đấu, với chiến trường rộng lớn, đồ họa chân thực và tùy chỉnh vũ khí đa dạng.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 14

Trò chơi được thiết kế với 4 lớp nhân vật chính là Assault (Lính tiên phong), Medic (Lính cứu thương), Recon (Lính bắn tỉa) và Engineer (Công binh). Đồng thời, hơn 130 vũ khí chuyên dụng từ súng trường, súng lục, súng hạng nặng, súng bắn tỉa… cũng được góp mặt trong game, mang lại nhiều lựa chọn cho game thủ từ khâu chọn lựa nhân vật, trang phục, giới tính, và các vũ khí chuyên dụng cho từng class.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 15

Trò chơi lấy bối cảnh thế giới đang bị chia cắt, chi phối bởi những lợi ích kinh tế và chính trị khiến mối quan hệ giữa các quốc gia trở nên lỏng lẻo, ẩn chứa nhiều mâu thuẫn. Lợi dụng tình hình, một thế lực ngầm bắt đầu âm mưu thâu tóm cả thế giới. Vì vậy, những đơn vị lính đánh thuê được thành lập và hành động theo các đơn đặt hàng của các tổ chức, các quốc gia đang chống lại thế lực ngầm này.

Những game online cài đặt đỉnh cao sắp tới tay game thủ Việt 16


Game có đồ họa khá tốt với môi trường và cảnh quan đa dạng. Game thủ sẽ chiến đấu trong rừng bên cạnh một con suối nhỏ, tập kích những ngôi làng vào ban đêm hay tấn công một thành phố ở châu Âu đã bị đổ nát. Biệt Kích cũng tạo ra rất nhiều địa điểm thuận lợi cho người chơi bố trí những trận phục kích và vị trí thích hợp cho các tay bắn tỉa (Sniper).

Hiện game đã hoàn tất Việt hóa và dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 6. Có thể nói, đây chính là thông tin cực vui cho các game thủ yêu thích thể loại game hành động bắn súng và góp phần tăng thêm sức nóng cho thị trường trong hè này.
 
(Theo GameK)