Những game online nhiều tai tiếng làng game Việt 2012

Trong năm 2012 vừa qua, có rất nhiều game online để lại ấn tượng xấu đối với game thủ Việt mà trong đó, không ít trò chơi đã khiến cho chúng ta phải thất vọng bởi cách quản lý, phát triển của NPH đã khiến cho quyền lợi, niềm tin của game thủ vào làng game nước nhà bị suy giảm.

TS Online.TS Online.
TS Online

Xuất hiện vào hồi giữa tháng 5 với tên gọi Thiên Địa Online, trò chơi được đồn thổi rằng sẽ sớm mở cửa thử nghiệm trong tháng 6 vừa qua, khi các Code Test của game đã được phát rộng rãi trên các diễn đàn game. Theo dự kiến, phiên bản Alpha Test sẽ được mở cửa vào 12h ngày 30/6. Những tưởng game thủ Việt sẽ sớm được trải nghiệm TS Online thì đột ngột, NPH đăng tải thông báo hoãn Alpha Test trong tháng này do xuất hiện một số lỗi nghiêm trọng và phải dời sang 10 tận ngày 10/8.

Tuy nhiên, một chuyện khá nực cười là hiện tại, dù đã quá kì hạn rất nhiều ngày nhưng phiên bản test đầu tiên của TS Online lại chẳng thấy đâu. Thậm chí, trang chủ của game cũng không đăng tải thêm bất cứ một thông tin nào từ ngày 30/6 cho tới bây giờ trong khi diễn đàn và fanpage dường như cũng đã ngừng hoạt động.

Từ đây, chúng ta có thể suy đoán rằng TS Online đã bị cho... đóng cửa ở Việt Nam, và việc MMO này hồi sinh là gần như không thể vì đơn giản, NPH đứng đằng sau tựa game này đã đột nhiên "biến mất" khi không còn duy trì bất cứ một hoạt động nào liên quan đến trò chơi này trong suốt gần 1 tháng rưỡi nay.
 
Đột Kích
 
Như đã biết, mới đây hãng Neowiz Games bất ngờ tuyên bố việc đóng cửa CrossFire (Đột Kích) tại Hàn Quốc vào ngày 11/07 tới. Thông tin này đã tạo ra một làn sóng lớn, khiến cho cộng đồng gamer Đột Kích Việt Nam lo lắng về sự phát triển của trò chơi.
 
Những game online nhiều tai tiếng làng game Việt 2012 2
CF Hàn đóng cửa, CF VN sẽ ra sao?
 
Lý do dẫn đến quyết định khai tử trên là vì CF không còn khả năng cạnh tranh khách hàng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên hãng sản xuất Smilegate đang đàm phán để được tự mình phát hành trò chơi thay vì Neowiz Games, kết cục sự việc vẫn chưa ngã ngũ, chỉ biết rằng chắc chắn sau ngày 11/07 tới sẽ không còn CFtại xứ Nhân sâm.
 
Trên thực tế thì hiện nay, mặc dù tình trạng hack diễn ra tràn lan nhưng Đột Kích vẫn gần như là sân chơi duy nhất của những game thủ yêu thích thể loại FPS của Việt Nam. Trong khi mà SQUAD còn tỏ ra kém nổi trội với nhiều nhược điểm thì Đột Kích vẫn được rất nhiều tín đồ trung thành.
 
Chinh Đồ 2
 
Vừa qua, VNG đã chính thức công bố việc đóng cửa Chinh Đồ 1 & 2 từ ngày 19/12/2012. Đây là động thái tương đối bất ngờ vì đây vẫn là một trong những MMO hái ra tiền của hãng và có tuổi đời lên tới 4, 5 năm.
 
Những game online nhiều tai tiếng làng game Việt 2012 3
Thông báo đóng cửa Chinh Đồ.
 
Trên trang chủ game, VNG giải thích lý do đóng cửa Chinh Đồ có liên quan tới việc bản đồ mới của trò chơi vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam (bản đồ này mới cập nhật ngày 14/12 vừa qua). "Đây là nội dung cập nhật không đúng với cam kết cũng như yêu cầu của VNG", đại diện hãng cho hay.
 
Phía VNG còn không quên khẳng định họ "kiên quyết không thỏa hiệp và chấp nhận các động thái làm ảnh hưởng đến văn hóa, pháp luật, con người và tinh thần dân tộc Việt Nam". Tuy nhiên một số gamer cho rằng việc đóng cửa Chinh Đồ ngay tức khắc là điều khôn ngoan khi game mắc phải sự cố nghiêm trọng bên trên.
 
Truyền Thuyết Thánh Vực
 
Được phát hành vào cuối tháng 2011, những tưởng Truyền Thuyết Thánh Vực sẽ đem lại một luồng sinh khi mới cho game thủ Việt nhờ gameplay độc đáo và có nhiều điểm khác biệt so với các Webgame nhập vai 2D hiện nay nhưng chỉ sau khi đi vào hoạt động được khoảng 3 tuần, MMO này đã đột ngột "bốc hơi" khỏi làng game Việt.
 
Những game online nhiều tai tiếng làng game Việt 2012 4
 
Mới đầu, NPH thông báo rằng sẽ chỉ bảo trì game trong khoảng vài ngày nhưng rồi sau đó, việc bảo trì vẫn cứ tiếp tục khiến không ít người lo lắng. Sau đó, tình hình có phần dịu đi phần nào khi một số game thủ lên tiếng rằng đã có thể vào chơi được một server trong game nhưng ngay sau đó, họ lại vẫn tiếp tục không thể đăng nhập được vào trò chơi này.
 
Điều đáng tiếc là đến nay, Truyền Thuyết Thánh Vực gần như chắc chắn đã bị đóng cửa khi server không thể đăng nhập vào. Ngoài ra, trang chủ của game cũng đã "chết" trong khi Fanpage không hề cập nhật bất cứ thông tin nào mới. Đây có thể xem là một cú lừa khá lớn của làng game Việt trong năm 2012, khi mà một MMO đi vào hoạt động chưa đến được 3 tuần.
 
Xạ Kích
 
Mới đây, VTC đã đột ngột tạm dừng hoạt động Xạ Kích ở Việt Nam với lý do "hoàn thiện việc xin giấy phép chính thức phát hành tại Việt Nam". Ngoài ra, VTC cũng đưa thêm lý do rằng việc tạm dừng hoạt động này cũng là để NPH có thêm thời gian để tiến hành nâng cấp, nghiên cứu và phát triển thêm các tính năng mới trong game.
 
Những game online nhiều tai tiếng làng game Việt 2012 5
 
Tuy nhiên, điều này nhanh chóng đã nhận phải sự phản đối quyết liệt của game thủ. Nhất là khi cho đến nay, sau gần 2 tuần kể từ khi đóng cửa, Xạ Kích vẫn chưa có bất cứ thông tin hay dấu hiệu nào cho việc mở cửa trở lại. Thậm chí, nhiều người còn nghi ngờ rằng liệu rằng có phải game online này đã đóng cửa luôn không?
 
Có thể thấy, dẫu rằng VTC chỉ thông báo rằng sẽ "tạm đóng cửa" Xạ Kích nhưng phần đông người chơi đều cho rằng Xạ Kích đã bị đóng cửa vĩnh viễn. Hơn thế nữa, dù rằng Xạ Kích có mở cửa trở lại thì sau nhiều tháng đóng cửa, dù game có mở cửa trở lại thì khả năng game thủ quay trở lại cũng là rất ít. Và khi Xạ Kích không còn người chơi thì cũng sẽ sớm bị đóng cửa mà thôi.
 
(Theo GameK)