Những game online PC mới ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 3

Tập hợp các game online mới ra mắt trên nền tảng PC tại thị trường Việt Nam trong khoảng đầu tháng 3 này, trong đó có Ngũ Hành Tướng, Phong Thần, Kiếm Thế 2 và Giang Hồ Võ Hiệp.

Những game online PC mới ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 3

Ngũ Hành Tướng

Vào ngày 5/3, Webgame Ngũ Hành Tướng đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://5.maxgate.vn/.

Trong ngày đầu ra mắt, Ngũ Hành Tướng hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra. Game cũng đã được Việt hóa tương đối hoàn thiện.

Nhìn chung, Ngũ Hành Tướng là Webgame nhập vai 2D lấy đề tài võ hiệp. Game chưa có nhiều điểm đặc sắc về cả đồ họa lẫn gameplay, khi hình ảnh trong game chỉ dừng lại ở mức trung bình, các hình vẽ còn chưa được chăm chút và sắc nét, bên cạnh chuyển động của nhân vật còn tương đối gượng. Ngoài ra, các hiệu ứng trong game còn tương đối lòe loẹt và có thể khiến người chơi cảm thấy khó nhìn, vướng mắt.

Cùng soi Ngũ Hành Tướng trong ngày ra mắt tại Việt Nam

Lối đánh trong Ngũ Hành Tướng đi theo hướng đánh theo lượt dựa trên trận hình xếp sẵn quen thuộc. Trong trận đấu, các nhân vật sẽ tự động tấn công đối thủ theo mỗi lượt, đồng thời tích sẵn điểm nộ khí để có thể tung ra các skill đặc biệt.

Ngũ Hành Tướng giới thiệu 3 lớp nhân vật là Chiến Sĩ, Mưu Sĩ và Cung Thủ. Bên cạnh nhân vật chính, người chơi có thể chiêu mộ thêm các võ tướng vào đội hình chính.

Cùng soi Ngũ Hành Tướng trong ngày ra mắt tại Việt Nam

Game cũng giới thiệu những tính năng quen thuộc khác như cường hóa trang bị, cải tiến tướng, nâng cấp kĩ thuật... Hoạt động chủ yếu của người chơi vẫn là vượt phụ bản với độ khó tăng dần.

Phong Thần

Vào ngày 09/03, Webgame Phong Thần đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game ngay trên trang chủ http://phongthan.360game.vn/.

Cùng soi Phong Thần ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Phong Thần hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra. Dẫu vậy, lượng người chơi tham gia vào game ngày đầu chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi.

Phong Thàn là một Webgame nhập vai 2D lấy nội dung kiếm hiệp. Lối chơi trong game tất nhiên vẫn là target quen thuộc. Tuy nhiên, các skill trong game có tầm hiệu quả khá rộng, bên cạnh lượng skill được đặt trên thanh bị giới hạn khá ít, khiến người chơi phải cân nhắc lựa chọn.

Cùng soi Phong Thần ngày mở cửa tại Việt Nam

Phong Thần giới thiệu đến người chơi 3 lớp nhân vật là Cuồng Chiến, Thần Pháp và Ám Kích. Cũng như nhiều webgame đang vận hành tại Việt Nam, Phong Thần có lối chiến đấu "chỉ và đánh" kết hợp hệ thống tự động cổ điển, tuy nhiên trong game đều là quái chủ động và các skill đánh diện rộng nên có cảm giác "hành động" hơn một chút.

Cùng soi Phong Thần ngày mở cửa tại Việt Nam

Bên cạnh đó Phong Thần cũng đem đến nhiều tính năng hấp dẫn khác khiến game thủ phải bỏ thời gian tìm hiểu như Pháp Bảo, Đấu Thần, Bái Thần... bên cạnh các tính năng truyền thống là cường hóa đồ đạc, nuôi thú cưỡi. Việc khám phá các phó bản lấy phần thưởng cũng khá thú vị cho người chơi.

Kiếm Thế 2

Vào chiều ngày 12/3 chúng tôi đã có cơ hội vào chơi thử Kiếm Thế 2. Hiện tại, 2 server Kiếm Thế 2 đã được mở trong cụm server Local 1 để đón người chơi tham gia trải nghiệm. Được biết, phiên bản Alpha Test đang được tiến hành tại các phòng máy tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 12/3 cho tới 22/3, sau đó sẽ mở cửa chinh thức không reset nhân vật vào ngày 27/3.

Tất nhiên, trong ngày đầu mở cửa, lượng người tham gia chơi vẫn chỉ dừng ở mức trung bình. Đây cũng là điều dễ hiểu vì số lượng tài khoản test được cung cấp còn hạn chế tại các phòng Net.

Cận cảnh Kiếm Thế 2 ngày mở cửa tại Việt Nam

Ở phiên bản thử nghiệm nhưng Kiếm Thế 2 hoạt động tương đối ổn định khi không thấy có bất cứ lỗi, bug nào xảy ra trong game. Đường truyền mạng cũng hoạt động tương đối ổn định giúp người chơi thoải mái tham gia trải nghiệm.

Như đã giới thiệu từ trước, hiện tại, Kiếm Thế 2 mới chỉ giới thiệu 10 môn phái là Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Minh Giáo, Cái Bang, Đoàn Thị, Thiên Vương, Đường Môn, Cổ Mộ, Thiên Nhẫn… (giảm đi 3 môn phái là Thúy Yên, Ngũ Độc và Côn Luân).

Cận cảnh Kiếm Thế 2 ngày mở cửa tại Việt Nam

Các chỉ số sức mạnh, thuộc tính và đặc biệt là hệ thống skill của các môn phái trong Kiếm Thế 2 giống hệt như Kiếm Thế, gần như không có khác biệt nào.

Giang Hồ Võ Hiệp

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải thì vào 17h ngày 12/3/2015, tựa game Giang Hồ Võ Hiệp của NPH GOSU đã chính thức bước vào giai đoạn Closed Beta và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng game thủ.

Cận cảnh Giang Hồ Võ Hiệp ngày đầu mở cửa

Tuy một số game thủ gặp vấn đề ở khâu đăng nhập nhưng nhìn chung tình hình server tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng lag giật mặc dù lượng game thủ tham gia rất đông.

Khai mở vào 17h, khoảng thời gian phù hợp với game thủ Việt, nên không khí trong Giang Hồ Võ Hiệp tấp nập, rộn ràng ngay từ những phút đầu tiên. Do số lượng người chơi cùng lúc quá đông nên ở nhiều bản đồ quái không kịp hiện, gây kéo dài thời gian làm nhiệm vụ của game thủ. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy, tính cạnh tranh tăng lên đáng kể.

Cận cảnh Giang Hồ Võ Hiệp ngày đầu mở cửa

Cuộc chạy đua Top không bao giờ là nhàm chán. Người người, nhà nhà chen chúc thi đua nhau “cày cuốc” tạo ra một khung cảnh tất bật. Điều đó đủ để thấy độ “HOT" của Giang Hồ Võ Hiệp. Bên cạnh đó, các tính năng cộng đồng cũng được show ra tối đa, gắn kết những người chơi có cùng chí hướng, hỗ trợ nhau nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Cấp độ cao, lực chiến mạnh, sở hữu nhiều vật phẩm, trang bị “khủng” là mục tiêu được đặt ra cho nhiều nhân vật. Điều này thường thấy trong nhiều thể loại game có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với sự sắp xếp khéo léo, các mục tiêu này được lồng ghép trong nhiệm vụ, tạo sức lôi cuốn, khiến cho người chơi cảm giác không bao giờ là đủ.

Cấp độ cao rồi vẫn muốn cao hơn, lực chiến tăng rồi thì phải tiếp tục tăng hơn nữa. Vị trí các bảng xếp hạng cũng thay đổi liên tục, cho thấy các cuộc chạy đua đang diễn ra hết sức "ác liệt".

Cận cảnh Giang Hồ Võ Hiệp ngày đầu mở cửa

Tất cả game thủ tham gia đều được hệ thống máy chủ cung cấp hộp quà chứa nhiều vật phẩm giá trị như trang bị, kinh nghiệm,… giúp bước đầu chơi game được thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện đặc sắc như Ưu đãi Tân Thủ, 6 ngày vui vẻ, Đua Top - nhận tiền mặt,... kết hợp với hệ thống gói quà tặng Giftcode Tân Thủ, Giang Hồ, Hào Kiệt giá trị vô cùng hấp dẫn đến từ NPH GOSU cũng tạo ra không khí hứng khởi cho người chơi và cả động lực cho tân thủ.

Cận cảnh Giang Hồ Võ Hiệp ngày đầu mở cửa

Nếu như ở giai đoạn Alpha Test, người chơi chỉ có thời gian ngắn làm quen tìm hiểu game, thì sang đến bản Closed Beta lần này các tính năng chơi sẽ được hỗ trợ đầy đủ hơn cùng hệ thống quà tặng phong phú. Cũng trong phiên bản lần này hệ thống game sẽ không giới hạn cấp độ, mà thay vào đó là phong ấn ở các mức 50, 70, 90,... để đảm bảo tính cân bằng cho server.

Cận cảnh Giang Hồ Võ Hiệp ngày đầu mở cửa

Bước đầu được vận hành khá mượt mà, không lag giật nhưng một số game thủ lại gặp vấn đề về đăng nhập, nhân vật khiến việc vào game bị chậm trễ. Tuy nhiên, ngay sau đó, NPH đã có biện pháp bảo trì, khắc phục sự cố, có quà đền bù xứng đáng cho game thủ. Bên cạnh đó, GOSU cũng cam kết cố gắng xử lý triệt để vấn đề này một cách sớm nhất.

Được thiết kế trên nền tảng đồ họa 2D truyền thống, tuy nhiên bối cảnh và nhân vật trong game khá sắc nét, có chiều sâu hơn hẳn các tựa game thông thường. Kết hợp với bối cảnh là hệ thống chơi thông minh, sống động, gắn kết cộng đồng cùng chiến trường PK xuyên quốc gia, GHVH hứa hẹn mở ra một thế giới võ hiệp đầy mới lạ đang đón chờ người chơi khám phá.

Trang chủ: http://gh.gosu.vn/home.html

(Theo GameK)