Những game online sống dai nhất tại Việt Nam

Có những tựa game online chỉ xuất hiện chưa đầy một năm, thậm chí vài tháng đã biến mất khỏi làng game Việt, thế nhưng cũng không thiếu những cái tên đã có tuổi đời ngót nghét cả... thập kỷ. Dưới đây là những tựa game online như vậy.

Những game online sống dai nhất tại Việt Nam

Võ Lâm Truyền Kỳ (2005)

Chính thức áp dụng thu phí theo giờ chơi từ ngày 20/8/2005, Võ Lâm Truyền Kỳ đã nhanh chóng trở thành tựa game online hút khách nhất Việt Nam lúc bấy giờ.Quả thực, khó có thể phủ nhận Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những game online thành công nhất trong lịch sử game online Việt Nam cả về độ hút khách lẫn doanh tu. Tầm ảnh hưởng của VLTK không chỉ gói gọn trong cộng đồng yêu thích tựa game này mà còn ghi đậm dấu ấn trong cả một thời kỳ sơ khai của làng game online nước nhà.

Ở thời kỳ đỉnh cao, VLTK có khoảng trên dưới 110 server (mỗi server có sức tải khoảng 9.000 CCU) và VLTK là một trong những game hiếm hoi tại thời kỳ đó còn "sống khỏe" cho đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là trong hoàn cảnh những cái tên cùng thời Gunbound, PTV, TS Online... đều đã biến mất hoặc có sự trở lại không được thành công.

MU Online (2005)

Vào thời điểm mà FPT chính thức đăng ký độc quyền phát hành MU Online ở Việt Nam vào năm 2005, hàng trăm ngàn game thủ Việt đã thực sự bất ngờ và điều này đã trở thành một cơn sốt trong làng game Việt, cũng giống như Võ Lâm Truyền Kỳ vậy.

Những game online sống dai nhất tại Việt Nam 2

Dẫu rằng sau khi được phát hành, lượng người chơi MU Online của FPT không thực sự được như ý muốn vì sự tồn tại ngang nhiên của hàng loạt server lậu nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận thành công của MMORPG này. Cho đến nay, lượng người chơi MU Online vẫn khá đông đảo, cộng đồng game thủ cũng được xây dựng trung thành và gắn bó với trò chơi.

Phi Đội (2006)
 
Trên thực tế, ít người biết rằng Phi Đội chính là tựa game online đầu tiên của VTC được phát hành. Vào tháng 4/2006, Phi Đội (Cao Bồi Không Gian) chính thức được đưa vào hoạt động ở Việt Nam và nhờ lối chơi mới lạ, MMO này đã thu hút không ít game thủ tham gia.

Những game online sống dai nhất tại Việt Nam 3

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là vào thời đó, vì máy tính ở các hàng Net còn khá cũ, nhiều nơi không đáp ứng nổi cấu hình 3D của Phi Đội đã khiến cho MMO này không thực sự tạo được tiếng vang như các MMORPG khác. Dẫu vậy, lối chơi hấp dẫn, mới lại đã giúp cho Phi Đội kéo lại để giúp cho MMO này trở thành một trong những tựa game online lâu đời nhất làng game Việt tính đến thời điểm hiện tại.

Audition (2006)

Chỉ 3 tháng sau khi chính thức phát hành Cao Bồi Không Gian (tên gọi lúc bấy giờ), nghĩa là vào tháng 07/2006, VTC đã tiếp tục mở cửa tựa game đang thu hút cộng đồng game thủ nữ tại Việt Nam mang tên Audition.

Những game online sống dai nhất tại Việt Nam 4

Audition là trò chơi nhảy trực tuyến, nơi mà bạn có thể tham dự những điệu nhảy tuyệt vời chỉ với những nút bấm đơn giản. Bạn có thể thi đấu với bạn bè và sáng tạo cho mình những bài nhảy hoàn hảo. Tất cả bạn phải làm chỉ là bấm các phím mũi tên và phím cách trên bàn phím. Khi bắt đầu chơi, bạn có một nhân vật đáng yêu của riêng mình. Nhân vật này sẽ đại diện bạn thể hiện những bước nhảy đẹp mắt.

Con Đường Tơ Lụa (2006)

Chính thức được VDC-Net2E thương mại hóa (Open Beta) vào 9/2006, chúng ta có thể coi Con Đường Tơ Lụa là MMORPG 3D lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Một điều đáng chú ý hơn là vào khoảng 1, 2 năm đầu sau khi ra mắt, gần như CĐTL không có đối thủ trong lĩnh vực MMORPG 3D, đồ họa đẹp, gameplay hấp dẫn cộng với chất lượng vận hành không đến nỗi nào khiến game chiếm cảm tình không nhỏ trong lòng gamer Việt.
 
Những game online sống dai nhất tại Việt Nam 5
 
Dẫu rằng cho đến nay, Con Đường Tơ Lụa đã không còn sức hấp dẫn như ngày nào nhưng lượng người chơi trung thành với game vẫn khá đông đảo. Nó vẫn xứng đáng là một trong những tượng đài MMO nhập vai 3D của làng game Việt.

Phong Thần (2007)

Mở cửa chính thức phiên bản đầu tiên mang tên Vạn Tiên Trận vào ngày 02/02/2007, hiện tại tựa game nhập vai của NPH VNG đã trải qua không ít những bản update, từ đó biến Phong Thần trở thành một trong những tựa game online sống lâu nhất tại làng game Việt tính đến thời điểm hiện tại.

Những game online sống dai nhất tại Việt Nam 6

Phong thần lấy bối cảnh vào khoảng 1.000 năm trước công nguyên, khi đời Thương triều thứ 28 có nguy cơ sụp đổ vì sự tàn bạo và đam mê tửu sắc của Trụ Vương. Lúc ấy, ở phía Tây, Chu Võ Vương nổi lên như một vị vua hiền đức được muôn dân tín nhiệm. Dưới sự giúp sức của Khương Tử Nha, Võ Vương tiến quân về phía đông quyết tâm chinh phạt Trụ Vương mở màn cho cuộc chiến thảm khốc “Chu Thương liệt quốc”. Hệ thống nhiệm vụ được trải đều và rộng khắp từ thiên giới, địa giới đến âm giới, phù hợp với mọi đẳng cấp nhân vật từ tân đến cựu game thủ.

Thiên Long Bát Bộ (2007)

Chính thức mở cửa closed beta vào ngày 15/06/2007 và open beta đúng hai tháng sau đó, tính đến thời điểm hiện tại, Thiên Long Bát Bộ và những bản cập nhật của tựa game nhập vai client này vẫn là một trong những sản phẩm có sức sống mãnh liệt của làng game Việt.

Những game online sống dai nhất tại Việt Nam 7

Cũng giống như Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ vốn luôn được coi là một trong những tựa game online được xếp vào hàng "huyền thoại" tại Việt Nam nhờ sở hữu lượng người chơi đông đảo và trung thành. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì hiện tại, doanh thu hàng tháng của Thiên Long Bát Bộ hiện đang dao động trong khoảng từ 13-15 tỷ VNĐ, một con số được coi là đáng mơ ước đối với nhiều game online tại Việt Nam.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì hiện tại, doanh thu hàng tháng của Thiên Long Bát Bộ hiện đang dao động trong khoảng từ 13-15 tỷ VNĐ, một con số được coi là đáng mơ ước đối với nhiều game online tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ Thiên Long Bát Bộ vẫn đang hoạt động khá ổn định tại nước ta.
 
(Theo GameK)