Những kiểu chơi game online dễ gây ức chế nhất

Sau đây là những giây phút được cho là dễ gây ức chế nhất cho những người chơi game online Việt Nam.

Những kiểu chơi game online dễ gây ức chế nhất
 
Đối với game thủ Việt, đôi khi việc thưởng thức những tựa game online không chỉ là thú vui giải trí, mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Nói vậy cũng chẳng ngoa, khi những giây phút sống trong thế giới game của không ít game thủ cũng là những hỉ nộ ái ố cùng nhân vật trong những game online.

Cũng có những giây phút, “công cuộc” cày game của những game thủ Việt chúng ta giống như những trận chiến thật sự với bao nhiêu gian khổ và khó khăn, thậm chí là cả ức chế. Sau đây là những giây phút được cho là dễ gây ức chế nhất cho các game thủ:

Đụng mặt hacker

Hãy tưởng tượng rằng sau một ngày mệt mỏi, bạn đăng nhập vào tựa game mình ưa thích với mục đích làm vài ván đấu với những người chơi khác trong game. Bạn chọn phòng và bắt đầu trận đấu, chỉ để nhận ra rằng đây hoàn toàn chẳng phải thứ mình mong đợi.

Những kiểu chơi game online dễ gây ức chế nhất 2

Đội đối phương có vài thành viên có biểu hiện rất lạ, họ di chuyển quá nhanh, biết trước mọi đường đi nước bước của ta, và dĩ nhiên là luôn ra tay trước ta. Rồi cảm giác trò chơi vốn được bạn hy vọng sẽ mang lại những giờ phút thư giãn bỗng chốc biến thành khó chịu và ức chế, khi bạn phát hiện ra đối phương đã sử dụng hack chỉ để thắng một ván đấu ảo gần như vô giá trị.

Bản thân tôi cũng đã từng có những giây phút ấy. Đối với nhiều game thủ, tình yêu đối với tựa game họ đã gắn bó nhiều khi là thứ duy nhất giữ chân họ ở lại với tựa game. Trong khi đó, không ít người đã phải rời bỏ game, mặc cho sức hút của chúng lớn đến đâu đi chăng nữa.

Chơi nhiều game cùng lúc

Tuy rằng chơi nhiều game để giải tỏa bớt đi sự nhàm chán khi phải tập trung quá mức vào một tựa game, thế nhưng đây cũng lại là một trong những kiểu chơi game tốn sức và dễ khiến cho đầu óc của bạn trở nên quay cuồng nhất nếu khoảng thời gian bạn dành cho game là quá lớn.

Những kiểu chơi game online dễ gây ức chế nhất 3

Việc chơi cùng lúc nhiều game online rõ ràng không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn lấy đi của bạn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, một điều lạ là nó lại đang ngày càng trở nên thịnh hành và được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Thông thường, khi chơi duy nhất 1 game online, bạn sẽ cảm thấy rất mau chán và đối với người bình thường, mỗi ngày họ cũng chỉ bỏ ra khoảng 3, 4 tiếng để chơi game là cùng. Thế nhưng, khi bạn chơi thêm một hay nhiều game online nữa, mặc dù có thể bạn sẽ cảm thấy khá vui vẻ khi không còn cảm thấy quá nhàm chán khi chơi game nhưng ngược lại, khoảng thời gian bạn bỏ ra sẽ lại càng nhiều.

Lỗi game bất ngờ xảy ra

Ở làng game Việt, những sự cố trong game xảy ra là điều không hề hiếm thấy. Tuy nhiên bên cạnh những lỗi nhiệm vụ hay lỗi nhân vật, thì một trong những điều dễ khiến các game thủ của chúng ta phát điên nhất chính là lỗi cơ sở dữ liệu, khiến cho công sức cày cuốc của một phần hoặc toàn bộ game thủ trong server đổ sông đổ bể.

Những kiểu chơi game online dễ gây ức chế nhất 4

Sẽ chẳng có ai chấp nhận được cảnh công sức cày kéo của họ chỉ vì một lỗi không đáng có mà biến mất không dấu tích. Khi đó, nhà phát hành nếu không có những biện pháp giải quyết thỏa đáng, uy tín của họ sẽ suy giảm cùng với những lỗi gây khó chịu trong game.

Chơi game cả đêm

Đối với những dân cày chăm chỉ thì khoảng thời gian vào ban đêm chính là "giờ vàng" của họ. Không chỉ tăng được năng suất, hiệu quả từ việc cày kéo, vào thời điểm đó, game thủ còn dễ dàng săn được các con Boss trong mơ mà ban ngày họ chẳng bao giờ có phần.

Những kiểu chơi game online dễ gây ức chế nhất 5

Vào ban đêm, khi mà lượng người chơi giảm mạnh, những bãi train quái trở nên phì nhiêu, màu mỡ và là miền đất hứa cho rất nhiều gamer. Dần dần, ban đêm đã được mặc định là khoảng thời gian chơi game chính bởi những tác dụng lớn mà nó mang về.

Thế nhưng, sức khỏe của bạn sẽ như thế nào nếu cứ ròng rã ngày ngủ đêm thức hết ngày này qua ngày khác. Nên nhớ, vào ban ngày, chúng ta còn phải đi học, đi làm cũng như giải quyết những chuyện cá nhân, chuyện gia đình... của chính bản thân mình. Việc bị thiếu ngủ trong một thời gian dài sẽ khiến cho bạn nhanh chóng trở nên vật vờ, kém linh hoạt trong mọi chuyện.

Cày nhiều account

Từ trước tới nay, việc chơi nhiều account cùng một lúc đã là chuyện quá mức bình thường trong làng game online Việt Nam. Tất nhiên, xung quanh các nhân vật chính, chúng ta cần phải có một "đội ngũ kéo xe" chuyên dụng để giúp đỡ, đẩy nhanh tốc độ cày kéo.

Thế nhưng có thể thấy, tuy rằng nhân vật của bạn có thể nhanh chóng gia tăng sức mạnh của mình nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng thời gian bạn bỏ ra vào game cũng phải tăng lên một cách rõ ràng.

Những kiểu chơi game online dễ gây ức chế nhất 6

Nói thì đơn giản nhưng lúc thực hiện thì lại rất khó, để có thể duy trì cùng lúc nhiều tài khoản hoạt động, ngoài việc am hiểu “kĩ thuật” cắm máy, đặt auto thì bạn cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức để đầu tư, chăm nom và đảm bảo các account phụ luôn được "chạy" một cách hiệu quả.

Đừng tưởng ai cũng có thể chơi cùng lúc nhiều account, nếu không phải là một người điềm đạm và có thần kinh thép thì rất khó liên tục đối mặt với những khó khăn trong quá trình cắm nhiều tài khoản như vậy.
 
(Theo GameK)