Những kiểu hack CS:GO phổ biến và cách nhận biết

Mỗi khi bạn phát hiện ra một game thủ CS:GO có những biểu hiện dưới đây, đừng ngần ngại record lại replay và report cho Valve.

Những kiểu hack CS:GO phổ biến và cách nhận biết

Thời gian gần đây, làng CS:GO thế giới đã rúng động vì những game thủ nổi tiếng thế giới như emilio của Team Property, KQLY của Titan, Sf của Epsilon hay smn của Alternate vị hệ thống phòng chống gian lận trong game của Steam mang tên VAC phát hiện. Kèm với đó, ngay trước thềm Dreamhack Winter đã và đang tới rất gần, những team CS:GO có những game thủ kể trên thi đấu đều bị loại khỏi một trong những giải đấu lớn nhất năm như thế này.

Kỳ thực, ngay từ khi ra mắt, bất kỳ tựa game bắn súng nổi tiếng nào cũng sẽ phải đối mặt với vấn nạn hack. Từ CS:GO, Call of Duty, Battlefield, cho tới cả Special Force hay Đột Kích, chúng ta đều không lạ lẫm gì với những game thủ sẵn sàng bỏ tiền mua và sử dụng phần mềm trái phép để làm tăng khả năng chiến thắng của bản thân cũng như đồng đội.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thể loại hack cheat đáng chú ý mà game thủ sẽ có thể bắt gặp trong CS:GO. Cùng với đó là những cách phát hiện một game thủ sử dụng cheat để có thể báo cáo lại cho những người có trách nhiệm tại Valve. Mỗi khi bạn phát hiện ra một game thủ có những biểu hiện dưới đây, đừng ngần ngại record lại replay và report cho Valve để họ có những biện pháp xử lý thích đáng.

Aimbot

Aimbot có thể coi như một trong số những kiểu hack dễ phát hiện nhất trong thế giới game FPS. Với aimbot, bất kỳ game thủ nào cũng có thể trở thành những game thủ pro, với khả năng bắn bách phát bách trúng, từ đó khiến cho đội của họ nắm chắc phần thắng cuộc hơn.

Những kiểu hack CS:GO phổ biến và cách nhận biết

Biểu hiện in-game: Bất kể bạn xuất hiện từ vị trí nào, những người sử dụng aimbot cũng có thể hạ gục bạn rất nhanh chỉ với 1 hoặc 2 viên đạn mà có thể bạn còn chưa biết chuyện gì xảy ra. Một cách khác để nhận biết người sử dụng aimbot là họ có thể đối đầu 1 vs 2 hay 1 vs 3 rất dễ dàng nhờ vào khả năng tự động aim đến từ phần mềm mà họ sử dụng.

No recoil

Bên cạnh aimbot thì no recoil cũng là một kiểu hack cực kỳ phổ biến không chỉ trong CS:GO mà còn trong rất nhiều game FPS có chế độ chơi multiplayer khác. Với Counter-Strike series, recoil hay nói nôm na là độ giật của vũ khí là thứ cực kỳ khó kiểm soát với những tay chơi mới tham gia vào game. Chính vì lý do đó, No recoil được tạo ra để phục vụ cho những game thủ “noob”, những kẻ luôn thích xả súng vô tội vạ mà không cần kiểm soát độ giật của vũ khí.

Những kiểu hack CS:GO phổ biến và cách nhận biết

Biểu hiện in-game: Cách đơn giản nhất để phát hiện ra một người sử dụng no recoil là việc họ “spray” rất nhiệt tình trong game, thế nhưng không viên đạn nào chệch khỏi mục tiêu của họ, đặc biệt là khi kết hợp cùng aimbot như đã được mô tả ở phía trên. Trong khi đó khi theo dõi game thủ này thông qua replay được ghi lại, chúng ta có thể phát hiện ra nhiều chi tiết hơn ví dụ như đường đạn hay animation lúc vũ khí được bắn có những điều bất thường.

Wallhack

Không lộ liễu như no recoil hay aimbot, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể phát hiện ra một game thủ sử dụng wallhack thông qua một số biểu hiện mà họ có thể để lộ. Với wallhack, người chơi sẽ có thể bao quát màn chơi một cách đơn giản hơn, vì họ đã biết tỏng vị trí của những game thủ khác trên bản đồ nhờ vào phần mềm can thiệp.

Những kiểu hack CS:GO phổ biến và cách nhận biết

Biểu hiện in-game: Biết rõ ràng team đối phương đang ở đâu, từ đó có những thay đổi trong chiến thuật để có thể giành chiến thắng. Họ gần như sẵn sàng 100%, và thậm chí có thể hạ gục bạn ngay khi bạn bước ra khỏi chỗ nấp, đơn giản vì họ biết nhất cử nhất động của bạn. Đôi lúc họ có những pha bắn xuyên cửa, hay xuyên smoke cực kỳ bá đạo, ngay cả khi bạn không tạo ra bất kỳ tiếng động nào.

Triggerbot/autoshot

Triggerbot hay còn gọi là autoshot là một trong những kiểu cheat tinh vi và khó phát hiện bậc nhất và thậm chí nó còn được một số game thủ chuyên nghiệp sử dụng ngay cả tại những giải đấu on LAN. Với triggerbot, những game thủ đã có kinh nghiệm sẽ chỉ cần phản xạ bằng cách đưa crosshair vào vị trí địch và để phần mềm tự động bắn. Trong những giải đấu lớn, khi chiến thắng chỉ được tính bằng phần trăm giây, thì triggerbot củng cố thêm cơ hội chiến thắng của người chơi.

Những kiểu hack CS:GO phổ biến và cách nhận biết

Biểu hiện in-game: Thật sự rất khó có thể nhận biết một game thủ sử dụng triggerbot nếu đó là một gamer lành nghề. Trong khi đó với những người chơi ít kinh nghiệm hơn, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng họ luôn bắn trúng phát súng đầu tiên khi nhìn thấy đối thủ, đơn giản vì đó là những gì đã được lập trình trong phần mềm. Thêm vào đó, với những người chưa quen phần mềm, họ sẽ ngừng bắn ngay sau khi đối thủ bị tiêu diệt, cứ như thể họ biết chắc chắn rằng cần bao nhiêu đạn để hạ gục đối thủ vậy. Trong khi đó những kẻ tỉnh táo hơn thì luôn bắn thêm 4 đến 5 viên nữa để không gây nghi ngờ.

(Theo GameK)