Những lỗi nhỏ ít được gamer Liên Minh Huyền Thoại để ý

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game vô cùng khắc nghiệt, chỉ một lỗi nhỏ có thể dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những lỗi nhỏ ít được gamer Liên Minh Huyền Thoại để ý

Chúng ta cùng điểm qua một số lỗi quen thuộc của giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại hiện nay.

1. Ít để ý tới phụ kiện

Phụ kiện Liên Minh Huyền Thoại đem lại rất nhiều lợi ích dù nó chỉ là một phần rất nhỏ trong đấu trường công lí. Tuy nhiên, khá nhiều game thủ không quan tâm tới phần trang bị này nên làm mất đi lợi thế của bản thân.

Tất nhiên, tất cả các vị trí đều khởi đầu bằng Mắt Vật Tổ nhưng khi thời gian trận đấu trôi về khoảng giữa, người chơi nên đổi Phụ Kiện theo hướng: TOP/ MID – Mắt Vật Tổ (Nâng cấp sau), Jungle/Support – Máy Quét (Nâng cấp sau), ADC – Thấu Kính (Nâng cấp sau).

0402-3.jpg

Phụ Kiện đem lại khá nhiều hữu ích.

Nhắc tới nâng cấp, rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại quên đi nâng cấp các phụ kiện. Nên nhớ: “Với giá chỉ 250 đồng, phụ kiện nâng cấp mang lại rất nhiều lợi ích so với khi chưa nâng cấp”, do đó, mọi người hãy chọn thời điểm nâng cấp hợp lí. Về cuối trận, TOP/MID có thể đổi về Máy Quét Cao Cấp để phù hợp với chiến thuật.

lol-trinket-guide.png

Phụ Kiện Cao Cấp mạnh hơn rất nhiều với chỉ 250 vàng.

2. Tham ở lại giết người

Tham ở lại giết người là một trong những lỗi cơ bản, điển hình của game thủ. Chúng ta nhắc tới những tình huống tích cực trước đã. Ví dụ như khi ăn xong baron, ăn xong rồng chẳng hạn, các game thủ có xu hướng tham mạng bắt đối phương đi lẻ. Tuy nhiên, nếu tốn rất nhiều thời gian để bắt được một kẻ địch trong khi mất nhiều chiêu thức, phép bổ trợ, chính đội bạn mới là người bị mất lợi thế.

maxresdefault.jpg

Đôi khi biến về hồi máu hay hơn là tham bắt lẻ.

Nếu có lợi thế, toàn đội phải biết tận dụng ngay lập tức để tránh tình huống dần cân bằng khi trận đấu kéo dài. Những lúc ấy, toàn đội nên biến về, Shopping, hồi phục, chuẩn bị cho đợt Push tiếp theo. Bởi đôi khi chúng ta giết được 1-2 mạng nhưng tốn quá nhiều thời gian, đối phương sẽ có những khoảnh khắc để “Thở”. Khi team bạn tập trung Push, những thành viên chết đã có thể hồi sinh, tận dụng giày vệ quân. Như vậy, team bạn mới là người đánh mất khoảng thời gian quý báu.

Còn về tiêu cực, đôi khi nó dẫn tới một trong những pha bóp team thần thánh. Không những thiệt thòi về thời gian, toàn đội còn bị mất lợi thế và đặc biệt là mất tinh thần chiến đấu, một thứ vô cùng quan trọng.

3. Cố gắng 1 đổi 1

Nếu để ý trong các trận đấu đỉnh cao, các game thủ sẽ không bao giờ cố gắng ham lên để trao đổi 1vs1. Biết chắc đủ sát thương giết đối phương nhưng không thể sống sót trở ra, họ sẽ rút lui về cho an toàn, tránh bị mất bản đồ trong các tình huống tiếp theo. Tuy nhiên, với các game thủ nghiệp dư, họ luôn có xu hướng hổ báo lên bằng được, chết cũng không có vấn đề gì xảy ra.

Rõ ràng, 1 đổi 1 tức là đối phương có điểm hỗ trợ, tiền vàng sẽ bị thua so với đối phương đồng thời sẽ mất khoảng thời gian đếm số trên bảng cùng thời gian chạy ra đường. Bởi tính rủi ro cao, các game thủ có thiên hướng gánh team đánh theo hướng chắc kèo, 300 tiền cũng không thể sánh với bao lính farm được ở đường. Trong một số tình huống không thể chạy thoát, người chơi mới nên cố gắng trao đổi mạng.

Picture 1

Game thủ pro không bao giờ đổi mạng trừ khi không đường lùi.

4. Quá ham xông lên trong giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng Meta Game hiện tại, các xạ thủ, pháp sư Không Thể Lao Lên Cao như trước bởi một dàn tướng Tanker đứng trước mặt bảo kê. Hãy cố gắng gây sát thương tối đa ở hàng sau với sự bảo kê tối đa của đồng đội trước khi nghĩ tới bay lên tuyến sau địch. Với vị trí đường trên, đi rừng, hãy chú ý một chút tới đội hình tuyến sau của mình rồi mới lao lên kẻ địch.

Picture 4

Corki mắc lỗi rất lớn khi băng quá cao.

Đẳng cấp của một game thủ nằm ở suy nghĩ tính toán chắc chắn trong giao tranh tổng. Các game thủ pro luôn biết cách cân bằng giữa phòng thủ và tấn công, lựa chọn vị tướng cần gây sát thương, giữ vị trí một cách hợp lí. Bởi vậy, không ít người dù thắng cả game thủ chuyên nghiệp ở giai đoạn đi đường nhưng vẫn không thể tạo được đột biến trong trận đấu, một tình trạng phổ biến ở giai đoạn cận chuyện đến chuyên nghiệp.

(Theo GameK)