Những lý do khiến game hấp dẫn game thủ hơn ngoài đời thực

Cùng chúng tôi đến với những lý do khiến cho game thủ đắm chìm vào thế giới ảo hơn là cuộc sống ngoài đời thực trong bài viết dưới đây.

Những lý do khiến game hấp dẫn game thủ hơn ngoài đời thực

Trong giai đoạn hiện nay, ngành công nghiệp game vẫn đang có xu hướng tăng trưởng ngày càng mạnh và khó có ai đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chính việc này đã ngày một kéo theo số lượng lớn game thủ tham gia vào game ngày càng nhiều. Trong số đó có một số lượng đông đảo game thủ đắm chìm trong thế giới ảo mà quên đi cuộc sống thường nhật hàng ngày. Sau đây cùng chúng tôi đến với một số lý do đã khiến cho bao người, đủ mọi tầng lớp, lứa tuổi yêu thích cuộc sống trong game hơn là ngoài đời thực đến vậy.

Chơi game giúp game thủ hòa đồng hơn

Có những người trước khi đến với game gặp vấn đề về tâm lý như tự kỷ, ngại tiếp xúc hay ăn nói nhỏ nhẹ quá mức cần thiết... Sau khi tiếp xúc với game họ gần như trở thành một con người khác giúp họ trở nên hòa đồng với xã hội hơn và năng động hơn.

Những lý do khiến game hấp dẫn game thủ hơn ngoài đời thực

Đối với những người không chơi game, họ thường nghĩ rằng các game thủ là những người thường xa lánh xã hội và trò chơi điện tử là nguyên nhân chính dẫn đến điều đó. Nhưng quả thực lợi ích từ việc chơi game đem lại cũng tương đối tích cực. Trong game không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội hay xấu đẹp. Những game thủ khi chơi game đều không nghĩ tới những vấn đề này, họ cùng nhau chơi những tựa game mang tính đồng đội một cách thoải mái và thật sự chân thành.

Dễ dàng kiếm "gấu" trong game hơn đời thực

Ngày nay không chỉ có nam giới mới chơi game mà đã ngày càng xuất hiện nhiều những game thủ nữ hardcore không kém đấng mày râu là mấy. Có rất nhiều người chơi game với ý đồ … tìm người yêu và cũng có những người vẫn cho rằng "chẳng có gấu mới phải chui đầu vào game". Điều đó liệu có đúng?

Những lý do khiến game hấp dẫn game thủ hơn ngoài đời thực

Thật ra nhiều khi chơi game cũng là một cách hiệu quả để bạn có được tấm chăn 37 độ trong những ngày mùa đông đang gần kề đấy! Nghe qua thì có vẻ hơi buồn cười, nhưng thực tế đã chứng minh game cũng chính là cơ hội để các trai tài gái sắc tìm đến với nhau. Thậm chí còn đỡ tốn công sức, tiền bạc hơn là đi tán những cô gái sang chảnh ngoài đời kia nhiều.

Được trở thành siêu anh hùng trong game

Từ lúc còn bé, nếu bạn là một người có tâm hồn cùng trí tưởng tượng phong phú thì chắc hẳn đã có lúc lóe lên suy nghĩ trong đầu là một ngày nào đó thế giới diệt vong hay đại dịch zombies tràn lan khắp nơi, mình sẽ trở thành một siêu anh hùng để cứu giúp nhân loại vượt qua thảm cảnh phía trước.

Những lý do khiến game hấp dẫn game thủ hơn ngoài đời thực

Nhưng càng lớn, những suy nghĩ thời thơ ấu đó dần mai một và con người thì ai cũng phải hướng đến thực tại. Để hiện thực hóa những giấc mơ hay trí tưởng tượng thời thơ ấu đó họ tìm đến game để có thể giải tỏa phần nào mong muốn bấy lâu ấp ủ. Được bay nhảy trên không chung tự do, tham gia vào cuộc hành trình giải cứu thế giới mà trong đó mình là tâm điểm của mọi sự chú ý, là nhân vật chính.

Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, sự nhanh nhạy trong tư duy

Đã có rất nhiều tài liệu, các cuộc nghiên cứ được tiến hành trong một thời gian khá dài để nói lên những lợi ích mà game đem lại. Thế giới ảo được biết tới như một biện pháp giúp cải thiện kỹ năng vận động và gia tăng khả năng nhận biết trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là các kỹ năng giúp bản thân sống sót khi rơi lạc vào một hoang đảo, lênh đênh trên biển... Những hành trình kiểu như này nếu như thực hiện ngoài đời thực sẽ rất nguy hiểm do vậy sự lựa chọn hợp lý nhất là thực hiện nó trong game.

Những lý do khiến game hấp dẫn game thủ hơn ngoài đời thực

Bên cạnh đó, những người chơi game cũng thường có xu hướng “suy nghĩ linh hoạt” hơn hay nói cách khác là thông minh hơn. Không hẳn tất cả các trò chơi điện tử đều có được những tác dụng thế này, nhưng riêng trường hợp các game chiến thuật thì khá chính xác. Bởi nếu não bộ thường xuyên được rèn luyện, nó sẽ giúp cho game thủ có được lối suy nghĩ và tư duy nhanh chóng, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và sự nhanh nhạy trong mọi tình huống.

(Theo GameK)