Những lý do nên chơi game Việt

Bao nhiêu người biết được rằng game Việt rất đáng chơi bởi các yếu tố về nội dung thân thiện, sự chăm sóc chu đáo và đồ họa ngày một tân tiến…

Những lý do nên chơi game Việt

Chưa bao giờ làng game Việt hoặc báo giới trong ngành thừa nhận theo kiểu “thời của game Việt” bởi những cái lợi khi chơi game do chính người Việt sản xuất lại chẳng có mấy ai nhìn ra. Xu hướng sính game ngoại cũng là một trong những nguyên nhân đầu tiên giết chết game nội. Có bao nhiêu người biết được rằng game Việt Nam rất đáng chơi bởi các yếu tố về nội dung thân thiện, sự chăm sóc chu đáo và đồ họa ngày một tân tiến…

Game Việt – bối cảnh, nội dung thân thiện với người Việt

Ở các tựa game nhập ngoại, trước khi tham gia trải nghiệm, người chơi buộc phải có thời gian tìm hiểu bối cảnh, cốt truyện và các nội dung khác của game. Thế nhưng, với các game Việt, nội dung được xây dựng từ những gì thân thuộc nhất. Dạng bối cảnh này thường bắt gặp ở đâu đó hoặc được nghe, được sống cùng nó. Vậy nên khi chơi những game này, game thủ sẽ cảm thấy thân thiện và dễ chịu hơn. Có thể kể đến một số game Việt như 7554 ,Thuận thiên kiếm,...

Trong các tựa game Việt nói trên, nổi bật nhất về mặt bối cảnh, nội dung gần gũi chính là Thuận Thiên Kiếm – tựa game đúng nghĩa thuần Việt đầu tiên được VNG sản xuất và thương mại hóa vào đầu năm 2010. Thuận thiên kiếm được biết đến như một tựa game online dã sử Việt Nam đầu tiên. Game lấy bối cảnh thời Hậu Lê loạn lạc, người chơi tự chọn cho mình con đường gây dựng cơ đồ ở phe Trùng Hưng hoặc Thiên Đạo. Đáng tiếc thay, tựa game này đã đóng cửa sau hơn 3 năm phát hành bởi không còn đủ sức thu hút người chơi.

Game Việt – hỗ trợ và đáp ứng người chơi tại chỗ, kịp thời

Hỗ trợ và đáp ứng người chơi là những dịch vụ đầu tiên mà nhà phát hành cần thể hiện để làm người chơi hài lòng. Trong đó, các hỗ trợ nhanh chóng, đáp ứng phù hợp thường được game thủ thích thú. Đây cũng là một trong những yếu tố để người chơi quyết định gắn bó lâu dài với game.

Ở các tựa game nhập, việc hỗ trợ khó khăn của người chơi dường như mất khá nhiều công đoạn và thời gian, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, gameplay. Điều này khiến game thủ khó chịu vì phải chờ đợi. Và nếu sau thời gian đó, hỗ trợ không thỏa đáng thì đương nhiên nhà phát hành sẽ phải đối mặt với việc bị game thủ tẩy chay sản phẩm vì dịch vụ chăm sóc khách hàng thiếu chu đáo.

Những lý do nên chơi game Việt

Nhưng đối với game thuần Việt, các khó khăn về mặt thời gian, kỹ thuật được hạn chế một cách tối đa nhất. Với ưu thế hàng nội, tự cung tự cấp thì việc khắc phục các phát sinh sẽ trở nên nhanh chóng và xuôi chèo mát mái hơn. Thay vì phải mất vài ngày phối hợp cùng đối tác thì chỉ mất vài tiếng để hoàn tất các hỗ trợ ở game nội. Yếu tố tại chỗ, kịp thời được game Việt thể hiện một cách chiếm ưu thế so với game ngoại nhập.

Game Việt – chi phí game thủ bỏ ra vừa phải

Người Việt có câu “lòng tham vô đáy”, thứ càng miễn phí càng ham. Đặc biệt, vấn đề trả phí để chơi game là điều game thủ quan tâm rất nhiều. Trả phí càng thấp nhưng game vẫn đáp ứng nhu cầu thì game thủ vẫn chơi. Với những game chơi miễn phí thì số lượng khách hàng càng đông.

Những lý do nên chơi game Việt

Để có được một tựa game nhập phát triển thuận lợi ở thị trường Việt, nhà phát hành phải bỏ ra một khoản lớn để mua game, dịch game, xây dựng hệ thống game phù hợp với nhu cầu thị hiếu game thủ Việt cũng như chia sẻ doanh thu với đối tác. Đầu tư tài chính lớn như thế đương nhiên sẽ có nhu cầu cần thu hồi vốn thông qua việc “hút máu” từ người chơi. Ở Việt Nam, những game nhập không thể tránh khỏi điều này.

Game Việt – ngày càng nâng cao về mặt công nghệ

Ở góc độ trực quan, đồ họa chính là điểm thu hút đầu tiên khi người chơi tiếp cận game. Nếu trước đây, game Việt không được đánh giá cao ở mảng công nghệ thì vài ba năm trở lại đây, các nhà chuyên môn, khách hàng đã có cái nhìn khác. Kỹ thuật tiên tiến đã được các nhà sản xuất game Việt áp dụng.

Những lý do nên chơi game Việt

Hình ảnh đẹp, sắc nét, âm thanh sống động tạo cảm giác nghe nhìn sảng khoái và thu hút người chơi. Hơn thế nữa, khi kết hợp với nội dung, thể loại game, phần đồ họa cũng mang lại nét thân thiện, và cảm giác dễ chơi. Game Việt đã dần trở thành sự lựa chọn của số đông người chơi, đặc biệt là giới trẻ.

Rẻ, thân thiện, công nghệ ngày một đổi mới, được phục vụ nhanh chóng và chu đáo. Vậy tại sao bạn không thử một lần chọn game Việt để thưởng thức điều đó. Ngoài các yếu tố kể trên thì một tựa game thuần Việt còn thu hút người chơi ở các khía cạnh khác như tính học hỏi, tự hào lịch sử, giáo dục, dễ thẩm thấu vào lòng người…

(Theo GameK)