Những mối nguy rình rập game thủ Việt trong tháng 08

Những mối nguy hiểm cũng đã và đang rình rập cộng đồng game thủ Việt trong tháng 08 bắt nguồn từ những game online 'lậu'.

Những mối nguy rình rập game thủ Việt trong tháng 08
Như đã phân tích trong bài viết trước đây, khoảng thời gian tháng 08 sẽ là thời điểm vô cùng ảm đạm đối với làng game online Việt Nam. Cụ thể hơn, khi những game online đình đám, những quân bài chủ lực của các nhà phát hành đã được tung ra trong tháng 07, và sức hút của chúng chắc chắn sẽ còn kéo dài tới tận tháng 08 này.

Chính vì lý do đó, khi những tựa game cao cấp (xét theo mặt bằng chung tại Việt Nam) sẽ đi vào open beta vào khoảng tháng 8, và khi sức nóng của chúng vẫn còn, game thủ vẫn đang tập trung với tựa game họ ưa thích, thì việc phát hành game online mới cùng thể loại sẽ là một hướng đi cực kỳ rủi ro cho bất kỳ nhà phát hành nào.

Đại diện các nhà phát hành game online Việt Nam khi được trao đổi đều có tâm sự chung là không có chiến lược ra mắt game online mới, chất lượng cao hay được đầu tư đắt tiền trong tháng 08. Từ đó họ đành phải nhường khoảng thời gian này cho những sản phẩm bậc trung, và dĩ nhiên, là những game online lậu (private server).

Từ đó, những mối nguy hiểm cũng đã và đang rình rập cộng đồng game thủ Việt trong tháng 08, khoảng thời gian mà nếu xét theo tháng 7 âm lịch hay được gọi “tháng cô hồn” này.

Game private và những nguy cơ

Một số người cho rằng, việc tiếp nối thành công của tháng 07 với việc tiếp tục tung ra những tựa game online mới đình đám và có thể là bom tấn hơn trong tháng 08 là điều cần thiết. Tuy nhiên để có thể chắc chắn thành công với những tựa game được đầu tư nhiều tiền bạc và công sức quảng bá, hơn ai hết chính các nhà phát hành cũng hiểu rõ ràng rằng không nên tiếp tục tung ra game online mới ngay trong tháng 08.

Những mối nguy rình rập game thủ Việt trong tháng 08 2


Và đó cũng chính là lý do chúng ta thường ít được chiêm ngưỡng những cái tên vô cùng hot xuất hiện trong những bài viết điểm qua những game online sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tháng 08. Trong khi tháng 07 khiến game thủ “đếm không xuể” những tựa game chất lượng, sau đó bận tìm hiểu xem mình hợp với tựa game nào, thì thời gian vài ngày qua, chúng ta chỉ có được thông tin về những webgame tầm trung mở cửa tại Việt Nam trong tháng.

Đó chính là khi private server lên ngôi và tận dụng khoảng thời gian ảm đạm này để tìm cho mình cộng đồng người chơi. Đối với những server được cộng đồng game thủ mở ra để thỏa mãn niềm đam mê với những tựa game online, thì hầu hết đều trở thành địa chỉ cho cộng đồng hâm mộ tựa game này.

Những mối nguy rình rập game thủ Việt trong tháng 08 3


Tuy nhiên đối với những nhà phát hành giấu mặt muốn tung game online của họ ra dưới dạng private server, game không phép, thì thực sự đó là những mối nguy đang rình rập game thủ Việt Nam.

Phòng tránh tình trạng “tiền mất tật mang”

Thật đáng tiếc một điều, làng game Việt đã có không ít những trường hợp nhà phát hành ôm tiền chạy trốn sau khi đã “bòn rút” đủ của cộng đồng game thủ Việt. Điều đáng tiếc ở đây là, một số lượng không nhỏ game thủ Việt Nam vẫn còn quá nhẹ dạ khi gửi trọn niềm tin vào những nhà phát hành không rõ tên tuổi, để rồi sau khi mất toàn bộ số tiền đã đầu tư vào game mà không được đền bù chút nào mới giật mình nhận ra vố lừa của nhà phát hành nọ mặc dù rất sơ sài nhưng không ít người mắc bẫy.

Những mối nguy rình rập game thủ Việt trong tháng 08 4

Chính vì thế, kinh nghiệm dành cho các game thủ Việt khi tìm đến những private server như những món ăn mới lạ bao gồm: Kiểm tra rõ ràng danh tính của nhà phát hành, cụ thể hơn là trang contact, nơi số điện thoại và thông tin liên lạc của NPH này được cung cấp. Kế đến, game thủ cũng nên ghé qua trang diễn đàn, mục báo lỗi và phản hồi để xem đội ngũ trợ giúp làm việc có như ý muốn hay không.

Một khi đã biết mình đang chơi một tựa game lậu, thì tốt nhất là game thủ hoàn toàn không nên bỏ tiền để nạp vào game, mua đồ cho nhân vật của mình. Có thể bạn sẽ mất công cày kéo thêm đôi chút, nhưng như vậy sẽ khiến cho bản thân có cảm giác yên tâm hơn, vì dù sao những private server hầu như không có bất kỳ cam kết nào đối với các game thủ. Một lần nữa GameK xin chúc các bạn có được trải nghiệm game online như ý muốn.
 
(Theo GameK)