Những món vũ khí chỉ có trong game sắp trở thành hiện thực

Mời các bạn điểm qua những loại vũ khí tương lai tưởng chừng chỉ có trong game mà đang được con người nghiên cứu phát triển.

Những món vũ khí chỉ có trong game sắp trở thành hiện thực

Súng phóng lựu XM25

Súng phóng lựu bán tự động XM25 được đặt biệt danh là Kẻ trừng trị (Punisher), được phát triển với nhiệm vụ chống các loại súng bắn tỉa trên chiến trường, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu núp lùm, nép dưới hào hoặc trong các ụ lô cốt.

Khi bắn ra, lựu đạn của XM25 có thể được định trước để nổ trước khi chạm mục tiêu, hoặc nổ 2 lần, trên đường bắn ra và phát nổ sau khi được bắn tới mặt đất. XM25 từng được thử nghiệm ở Afghanistan và dự kiến sẽ được hoàn thiện để sử dụng rộng rãi vào cuối năm nay.

Railgun

Theo báo cáo mới nhất từ Washington, hải quân Hoa Kỳ đang lên kế hoạch lắp đặt và thử nghiệm mô hình súng railgun điện từ cho tàu đổ bộ siêu tốc JHSV (Joint High Speed Vessel) lớp Spearhead vào năm 2016 sắp tới.

Những món vũ khí chỉ có trong game sắp trở thành hiện thực

Kế hoạch trên thuộc khuôn khổ chương trình hải pháo của tương lai do hải quân Mỹ đề xuất và phát triển từ năm 2005. Đây cũng là lần đầu tiên súng railgun điện từ (EM railgun) được chính thức thử nghiệm ngoài khơi và đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự tiến bộ trong kỹ thuật tác chiến của hải quân Hoa Kỳ.

Áo giáp tàng hình

Biến người lính thành tàng hình là một trong những tham vọng to lớn của quân đội các nước. Thật ra người ta đã làm được điều này rồi, nhưng chỉ mới ứng dụng trong game Crysis chứ chưa đem ra ngoài đời thật.

crysis2_4a.

Bí mật của bộ giáp tàng hình là có các camera gắn xung quanh để ghi lại hình ảnh môi trường, sau đó chiếu lên bề mặt giáp để giả dạng cảnh vật xung quanh, từ đó giúp người mặc "tàng hình" trước người khác. Áo giáp tàng hình đang được Canada phát triển để ứng dụng cho quân sự. Vân chưa rõ lúc nào thì loại trang bị này được phát triển xong.

Súng laser điện tử

Súng laser điện tử là thế hệ vũ khí đang được quân đội Mỹ nghiên cứu, sử dụng laser để hạ các mục tiêu, bao gồm cả tên lửa và máy bay.

Những món vũ khí chỉ có trong game sắp trở thành hiện thực

Súng sử dụng một ống phóng được từ tính, trong đó bắn ra vô số hạt electron tốc độ rất nhanh, các tia laser thì được dùng để xác định và dẫn đường cho súng trước khi bắn. Mỹ dự kiến sẽ hoàn thiện bản thử nghiệm đầu tiên của Electron Laser vào năm 2018.

Siêu chiến binh

Các phim sci-fi vẫn hay đề cập tới đề tài siêu chiến binh, là dự án phát triển thế hệ binh lính siêu khoẻ và tốc độ phản ứng cực nhanh.

crysis3-9.

Những binh lính này sẽ được "tẩy não" để hoàn toàn trung thành với bộ chỉ huy, nếu phát hiện dấu hiệu làm phản, chỉ cần bấm nút "deactivated" là xong. Kế hoạch phát triển siêu chiến binh vẫn còn là một ẩn số.

(Theo GameK)