Những ngôi sao DOTA 2 tuổi mùi có thành tích nổi bật nhất trong năm 2015

Trong những ngày cuối cùng của năm Tân Mùi, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những chú dê thành công nhất của làng DOTA 2 thế giới năm vừa qua.

Những ngôi sao DOTA 2 tuổi mùi có thành tích nổi bật nhất trong năm 2015

1) Jacky “EternaLEnVy” Mao ( Team Cloud 9 – Team Secret)

Khởi đầu sự nghiệp là một game thủ HoN, EternaLEnVy bước chân vào đấu trường DOTA 2 từ cuối năm 2011. Tháng 9 năm 2012, EE-sama gia nhập No Tidehunter và tham gia giải đấu lớn đầu tiên là The Revenge 1. Sau nhiều năm cống hiến trong màu áo của Cloud 9, EternaLEnVy đã quyết định chia tay đội game Bắc Mỹ để chuyển sang thi đấu cho Team Secret vào tháng 8/2015.

Trong màu áo của đội game mới, EE đã giành được 3 chức vô địch tại WCA (Châu Âu), MLG Final, Nanyang Championships cùng với đó là vị trí á quân tại Frankfurt Major. Nên nhớ rằng trong suốt thời gian gần 2 năm khoác áo Cloud 9, ngôi sao người Canada này chỉ duy nhất một lần được bước lên vị trí cao nhất tại giải NVIDIA Game diễn ra vào tháng 9/2014. Sau những thành công gặt hái được trong thời gian vừa qua, có thể thấy việc đầu quân cho Secret chính là một bước chuyển mình lớn trong sự nghiệp của EE-Sama.

Những ngôi sao DOTA 2 tuổi mùi có thành tích nổi bật nhất trong năm 2015

Những thành tích mà EternaLEnVy giành được trong năm 2015:

- Giải 3 Starladder 12 (Cloud 9)

- Giải 3 MarsTV Dota 2 League (Cloud 9)

- Á quân Dota Pit season 3 (Cloud 9)

- Vị trí thứ 10 tại The International 2015 (Cloud 9)

- Vô địch World Cyber Arena 2015 Châu Âu (Secret)

- Á quân ESL One New York 2015 (Secret)

- Vô địch MLG World Final (Secret)

- Vô địch Nanyang Dota 2 Championships (Secret)

- Á quân The Frankfurt Major 2015 (Secret)

2) Ilya “Illdan” Pivcaev (Virtus Pro)

Có thể nói, 2015 là năm đỉnh cao trong sự nghiệp của Illidan. Với những đóng góp quan trọng của mình, anh đã góp phần không nhỏ vào thành công vang dội của Virtus Pro trong năm qua. Là một trong số ít những carrier trên thế giới có thể thi đấu tốt với cả 3 loại hero (Intelligent, Agility và Strength), Illidan sở hữu lối chơi linh hoạt và rất khó bị bắt bài. Ở thời điểm hiện tại, Illidan chính là carry sử dụng Silencer và VS hiệu quả nhất thế giới.

Những ngôi sao DOTA 2 tuổi mùi có thành tích nổi bật nhất trong năm 2015

Trong số những game thủ tuổi Mùi của nền DOTA 2 đương đại, Illidan xứng đáng là chú dê trung thành và tận tụy nhất. Trong suốt sự nghiệp của mình, ngôi sao sinh năm 1991 này gần như gắn bó hoàn toàn với đội game Virtus Pro. Ở thời điểm hiện tại, vì nhiều lý do khác nhau, Illidan đã phải chia tay “những chú gấu Nga” để đầu quân cho Elements Pro Gaming. Hy vọng trong tương lai không xa, Illidan sẽ sớm trở lại mái nhà xưa để hoàn thành những mục tiêu còn dang dở trong màu áo của Virtus Pro.

Những thành tích mà Illidan đã đặt được trong năm 2015:

- Vô địch RoG Play It Cool DOTA 2

- Á quân Starladder Season 11

- Á quân DOTA 2 League season 5

- Vô địch DreamLeague Season 3

- Vô địch Esportal DOTA 2 League

- Giải 3 Dota Pit League Season 3

- Vị trí thứ 5 tại The International 2015

- Á quân World Cyber Arena 2015 Châu Âu

- Ví trí thứ 7 tại Frankfurt Major 2015

3) Davil “MoonMeander” Tan (compLexity Gaming – Team OG)

Trong số những ngôi sao tuổi Mùi của làng DOTA 2 thế giới, MoonMeander là một trường hợp khá đặc biệt. Tuy sinh vào ngày 28/1/1992 nhưng nếu tính theo âm lịch thì nhà tân vô địch của Frankfurt Major chắc chắn vẫn là một “con dê” chính hiệu.

Tương tự như EE-sama, khởi điểm của MoonMeander cũng là một game thủ của Heroes of Newerth (HoN). Sau thời gian thi đấu khá trầm lặng tại Dream Destroyers và compLexity Gaming, MoonMeander đã có những bước thăng tiến thần tốc sau khi chuyển tới khoác áo Team OG. Thi đấu thăng hoa và tiến bộ từng ngày, MoonMeander cùng các đồng đội tại OG đã được đền đáp xứng đáng bằng chứng vô địch danh giá tại Frankfurt Major, giải Major đầu tiên của đấu trường DOTA 2.

Những ngôi sao DOTA 2 tuổi mùi có thành tích nổi bật nhất trong năm 2015

Bên cạnh tầm quan trọng của Miracle, MoonMeander cũng là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của OG. Thi đấu với vai trò của một Solo offlane, MoonMeander luôn tạo được áp lực rất lớn đến safelane của đối phương. Khi được cầm những hero sở trường như Tusk, Earthshaker hay Clockwerk, Moon luôn là một ngòi nổ nguy hiểm trong những lần phát động tấn công của OG.

Sự tự tin, tinh quái và phong cách “bạo động” chính là những điểm mạnh nhất của ngôi sao gốc Malaysia này. Tuy vậy, trong một số trường hợp, sự “hổ báo” thái quá cũng khiến Moon dễ mắc những sai lầm không đáng có. Nếu Moon có thể khắc phục được những điểm yếu đang tồn tại, anh sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.

Những thành tích của MoonMeander trong năm 2015:

- Vị trí thứ 9 tại The International 2015 (compLexity Gaming)

- Giải 3 MLG World Final (Team OG)

- Vô địch Frankfurt Major (Team OG)

- Vô địch DreamLeague Season 4 (Team OG)

- Á quân The Defense Season 5 (Team OG)

(Theo GameK)